Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 8)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 9)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 27)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 34)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5597: PADRE PIO CỨU LINH HỒN CHỒNG TÔI #145

Tuesday, September 6, 20227:54 PM(View: 74)

ppangelCN 5597: PADRE PIO CỨU LINH HỒN CHỒNG TÔI #145

Nguồn: Aleteia.com

Liệu có phải Padre Pio cầu bầu và cứu linh hồn của người chồng hấp hối của tôi không? Tôi tin rằng Thánh Padre Pio đã hiện diện trong phòng bịnh của chồng tôi để cầu bầu cho linh hồn anh ấy. Cha Padre Pio đã nói:

"Chỉ có một mình Chúa có thể soi sáng linh hồn với ân sủng của Ngài và hướng dẫn linh hồn ấy tới những điều quan trọng."

Thánh Padre Pio thành Pietrelcina luôn được mọi người quý mến. Tôi vẫn còn nhớ ngày mà tôi được biết ngài là vào giữa thập niên 1990.

Hôm ấy người giặt ủi cho gia đình tôi là anh Curt đã đem một xương thánh của vị linh mục Dòng Capuchin thánh thiện này tới nhà tôi cùng với những bộ quần áo vừa được giặt ủi sạch sẽ của gia đình tôi.

Anh Curt vừa nói vừa đưa cho tôi xem một tài liệu về vị linh mục thần bí này. Trong đó có những lời nguyện để xin Padre Pio cầu bầu cho mình. Anh kể:

“Ngài là một vị Thánh cầu bầu rất mạnh thế."

Lúc đó, tôi vừa mới trở lại với giáo hội Công Giáo từ đạo Tin Lành. Vì thế tôi biết rất ít về các Thánh. Thú thật, tôi cũng không biết chắc về việc cầu nguyện với các Thánh.

Theo tập tài liệu thì Padre Pio là vị linh mục đầu tiên trong lịch sử giáo hội Công Giáo mà đã có Năm Vết Thương Thánh của Chúa Giêsu Kito.

Thêm vào đó, ngày sinh của ngài là 25 tháng 5, cũng là ngày sinh nhật của chồng tôi là anh Bernie. Tôi lập tức xin Thánh Padre Pio cầu bầu cho chồng tôi được ơn trở lại đạo.

Thế rồi tôi vội vàng đi mua một cuốn sách viết về Padre Pio để học biết thêm về đời của ngài. Thật sự, tôi đọc và cảm thấy rất sợ khi biết rằng ma quỷ ném ngài trong phòng của ngài. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Padre Pio là Đấng mà tôi cần kêu cầu xin sự trợ giúp của ngài.

Sau đó, tôi làm những điều mà bất cứ một người vợ Công Giáo nào cũng làm: Tôi đặt xương Thánh mà anh Curt tặng cho tôi ở dưới nệm giường của chồng tôi là anh Bernie. Tôi cũng cầu xin Padre Pio cầu bầu để chồng tôi luôn siêng năng việc đạo.

Việc cầu nguyện này kéo dài trong 20 năm. Gia đình tôi gặp khó khăn nên anh Bernie ở trong tình trạng bi đát cả về tâm tình và tâm linh.

Tôi bèn đi hành hương đến Roma vào mùa hè. Rồi tôi quyết định đến thăm Đền Thánh của Padre Pio tại vùng San Giovanni Rotondo để cầu nguyện cho chồng tôi trước thân xác không hư hại của ngài.

Tôi đến nơi này vào ngày Lễ Từ Phụ, cũng là ngày kỷ niệm Padre Pio được phong thánh vào 7 năm trước. Tôi dành nguyên ngày hôm ấy để cầu nguyện cho anh Bernie. Tôi xin lễ cầu cho chồng tôi và rước kiệu Đức Mẹ chung quanh tu viện cùng với hàng trăm khách hành hương đang cùng cầu nguyện chung.

Đó là một ngày lễ rất vui. Điểm quan trọng nhất là tôi được quỳ trước xác nguyên vẹn của Thánh Padre Pio để cầu xin cho chồng tôi là Bernie được ơn hoán cải. Thánh Padre Pio là một vị linh mục thuộc Dòng Capuchin. Ngài qua đời năm 1968. Xác ngài trông rất thanh thản y như ngài đang ngủ một cách bình an.

Chỉ vài tháng sau đó, anh Bernie bị lên cơn đau tim. Cơn bịnh này đã giết chết nhiều nạn nhân trong vòng 3 phút. Nhưng anh Bernie được sống sót, anh ở trong cơn hôn mê. Các cơ quan trong nội tạng của anh đều không còn làm việc nữa.

Một đêm kinh hoàng xẩy ra mà tôi vẫn còn nhớ mãi: Đó là khi các bác sĩ phải dùng lực mạnh và điện đến 3 lần để làm cho trái tim anh làm việc trở lại và để anh kéo dài sự sống. Trong lúc nguy cấp ấy, khi mà các bác sĩ cố gắng cứu sống anh thì tôi cảm thấy có hai điều kỳ lạ đã xẩy ra:

1. Tôi tin là anh Bernie đã chết và đã gặp Chúa.

2. Tôi cảm thấy cách mạnh mẽ rằng Padre Pio đã hiện diện trong phòng bịnh và cầu bầu cho chồng của tôi.

Thế rồi, anh Bernie tỉnh dậy từ cơn hôn mê kéo dài 6 tuần. Anh kể rằng anh đã chết và đến Thiên Đàng gặp Chúa. Anh đã thấy được tình trạng của linh hồn anh và trái tim tan nát của anh.

Chúa đã nói với anh rằng anh không được phép vào Thiên Đàng. Anh cần phải được gửi trở lại trần gian để sửa đổi lối sống. Anh phải trải qua 6 tuần vừa qua của cuộc đời trần thế trong cảnh bị đau ốm, nhưng anh lại được bình an để có cuộc nói chuyện với Chúa của tình yêu và lòng thương xót. Nhờ vậy mà anh biết rõ được những gì đang xẩy ra ở thế giới bên kia.


Cái chết của anh Bernie là một sự huy hoàng và thánh thiện. Tôi vẫn còn cất giữ xương thánh của Padre Pio với mình cho đến ngày nay để thường xuyên cầu xin ngài cầu bầu cho gia đình tôi. 

Một điều mà tôi trân quý nhất về đức tin Công Giáo là sự hiệp thông giữa các Thánh, và Thánh Lễ có Lời Chúa và Thánh Thể Chúa.

Đó là cuộc sống cao cả của những người chứng, những ai đã giúp chúng ta đặt đôi mắt của mình về hướng Chúa Giêsu. Ngài là Chúa, là người lãnh đạo và hướng dẫn đức tin của chúng ta.

Lạy Thánh Padre Pio thành Pietrelcina, cầu cho chúng con. Amen.

Tác giả Judy Landrieu Klein

Dịch giả: Kim Hà, 6/9/2022