Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 22)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5595: CẢM NGHIỆM VỀ PADRE PIO #143

Tuesday, September 6, 20225:02 AM(View: 81)

PADRECN 5595: CẢM NGHIỆM VỀ PADRE PIO #143

Nguồn: Aleteia.com

Một người con thiêng liêng kể về cảm nghiệm của bà về Padre Pio:

"Tôi càng học biết thì sự hiện diện của Padre Pio trong cuộc đời tôi càng có thêm ý nghĩa. Tôi rất quý mến Thánh Padre Pio. Ngài thật là một Vị Thánh tuyệt vời. Nếu trước đó tôi mà biết rõ về ngài thì tôi đã chú tâm khi được gặp ngài lần đầu.

Lúc ấy, tôi còn là một trẻ nhỏ. Tôi nhìn ngài trong một tấm hình ở trong cái ngăn kéo của bàn ông tôi. Ông tôi là người Ái Nhĩ Lan.

Mỗi lần tôi ngắm tấm hình của Padre Pio thì dường như là ngài cười. Hình của ngài được đặt chung với những tấm hình của gia đình tôi. Ngài không cười. Tay của ngài bị một cái khăn che và bọc lại.

Đó là hình ảnh của ngài cứ như thế và ở mãi trong ký ức của tôi. Tôi nghĩ có vẻ như hơi kỳ lạ khi ông của tôi đặt hình ảnh một người lạ trước hình của gia đình tôi. Sau này tôi khám phá ra rằng hình thức bên ngoài có thể đánh lừa moi người.

Thật sự tôi không nghĩ gì nhiều về khuôn mặt của Padre Pio trong 25 năm qua. Cho đến khi tôi nhìn thấy em trai của tôi nằm trong bịnh viện. Khuôn mặt của em tôi dường như không thể nhận ra. Em nằm im và bất động. Các ống dây chằng chịt trên thân xác xanh xao của em. Em trai tôi đã ở trong cơn hôn mê nhiều tuần lễ rồi. Em nằm trong phòng cấp cứu.

Mỗi ngày thì gia đình tôi đều lo lắng chờ nghe lời giải thích của các bác sĩ. Ai cũng mong em tôi được bình phục.

Ai cũng hỏi: “Có gì thay đổi không? Có hy vọng gì không?"

Nhưng chúng tôi chỉ nghe những lời này:

“Chúng tôi không biết." hay:"Tình hình không khả quan." hay: “Chúng tôi không rõ những gì phải làm tiếp theo."

Mỗi ngày như thế thì mẹ tôi luôn cầu nguyện bên cạnh giường của em tôi. Mẹ tỏ ra can đảm và bình thản. Mẹ luôn có cuốn sách cầu nguyện. Hình bìa của cuốn sách kinh mà mẹ tôi đang có thì có tấm hình cha Padre Pio. Ngài một vị linh mục già có râu và có khuôn mặt đượm buồn. Đó là hình ảnh mà tôi đã từng thấy trong phòng của ông tôi.

Cuối cùng khi chúng tôi đã nghe những lời nói mà chẳng ai muốn nghe nữa thì bỗng dưng em trai tôi tỉnh lại. Đó là vào ngày 23 tháng 9. Ngày lễ kính cha Thánh Padre Pio. Kể từ đó, dù tôi không đi theo ngài nhưng Thánh Padre Pio chưa bao giờ rời xa tôi. Sau khi cha mẹ tôi chết đau đớn và chết trước kỳ hạn, thì vị Thánh này trở nên gần gũi hơn với tôi.

Sau khi chúng tôi sửa sang căn nhà của cha mẹ tôi, tôi tìm thấy hình ảnh của Padre Pio ở khắp mọi nơi trong nhà cha mẹ tôi: Trong đống xà bần, dưới đất, trong những khăn lau mặt, trong những cuốn sách kinh nơi tủ sách. Có cả các xương thánh của ngài ở trong xe của tôi. Nói chung là vì cha mẹ tôi rất gần gũi với ngài. Ngài không những hiện diện với gia đình tôi mà ngài còn ở với em trai tôi nữa. Khi ấy, em trai tôi đang ở nước Ái Nhĩ Lan, em lục tung cái vali và thấy một mề đay của Thánh Padre Pio rớt ra khỏi vali của em.

Khi tôi bắt đầu làm quen với vị thánh lớn này thì tôi gặp nhiều cảm nghiệm lạ lùng và bí nhiệm. Ngài rất can đảm và thành thật. Nếu bạn chưa có dịp đọc qua tiểu sử của ngài thì xin bạn hãy tìm đọc đi.

Padre Pio quả thật là một vị Thánh của thời đại chúng ta. Ngài chết năm 1968. Những câu chuyện về cuộc đời ngài là chuyện thật, không phải là huyền thoại. Đó là những cảm nghiệm thật nói về lời của ngài, những sự phấn đấu và tầm ảnh hưởng quan trọng của ngài.

Ngài luôn phải đối diện với ma quỷ. Ngài có nhiều ơn lạ lùng như ơn lưỡng tại, chữa lành, đọc được các linh hồn. Rất nhiều người viết sách báo về ngài.

Ngài có Năm Dấu Thánh và các bác sĩ nổi tiếng đã khám cho ngài nhiều lần. Người ta đã chụp hình và quay phim các Thánh Lễ mà ngài dâng.

Tôi càng học hỏi về Padre Pio thì sự hiện diện của ngài càng rõ rệt và càng có thêm ý nghĩa trong cuộc đời tôi hơn. Tấm hình của Padre Pio mà tôi nhìn thấy khi còn nhỏ là điều chứng minh rằng ông tôi và mẹ tôì luôn cầu nguyện với ngài. Đặc biệt là ngài đã cầu bầu cho em trai tôi được khỏi bịnh. Và em đã khỏi bịnh hoàn toàn. Điều này làm cho tôi cảm thấy mình phải xin ngài bảo vệ cho gia đình mình.

Thật sự, tôi luôn xin ngài bảo vệ và chúc phúc cho gia đình của tôi.

Lạy Cha Thánh Padre Pio, xin ngài bảo vệ, chúc phúc và cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con được bình an và đoàn tụ với ngài trên Thiên Đàng. Amen.

Kim Hà, 6/9/2022