Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

Đức Mẹ Núi Bổng, Miền Bắc

Sunday, September 4, 20227:01 PM(View: 37)

mecon2Đức Mẹ Núi Bổng, Miền Bắc

“Ai về Yên Dũng An Tràng.
Có núi Đức Mẹ, có làng Tân An.”

Hai câu thơ trên chỉ gợi ý cho các bạn tìm đến một địa danh nổi tiếng linh thiêng: Đức Mẹ Núi Bổng! Tương truyền rằng : có một trăm con Phượng hoàng bay về đậu trên một trăm ngọn núi. Nhưng Phượng Hoàng Mẹ đã đến đậu tại núi Bổng này.

Từ đó, nơi đây trở thành vùng đất linh thiêng. Vị Linh Mục Fx Nguyễn văn Lựu (Nguyễn Huy Liệu), được lệnh về nhận xứ An Trang, Ngài đã được ơn linh úng để đặt Đức Trinh Nữ Maria, ban ơn phúc lành cho nhân loại trên đỉnh núi này, và từ đấy, địa danh Đức Mẹ Núi Bổng có từ đây. “Ave Maria! Chúng con
Kính chào Mẹ!”

Vừa đến chân núi, chúng ta đã thấy xuất hiện ngôi thánh đường nguy nga và tháp chuông cao vút, mầu xám tro, nổi bật trên nền trời trong xanh, có những đám mây trắng quyện bay chung quanh tháp chuông như khói lam chiều lơ lửng trên vách núi...Tiến lên chút nữa, chúng ta được chiêm ngắm Đức Maria Trinh Nữ, Mẹ Thiên Chúa oai phong ngự trên đỉnh núi cao. Đưa đôi tay Từ Mẫu, sẵn sàng ban ơn cho những ai đến kêu cầu Mẹ!

Khi đứng dưới chân tượng đài, ngước mắt chiêm ngăm Mẹ và cầu xin Mẹ, chuyển cầu cùng Chúa Giêsu con yêu dấu của Mẹ cho chúng con những ơn lành hồn xác… Chúng ta được thấy những đám mây trăng, bay lơ lửng trên Vương Niệm của Mẹ, nhất là những đám mây trắng này tung bay trên bầu trời trong xanh như những cánh Phượng Hoàng bay về tôn vinh Mẹ Núi Bổng.

Thế rồi vị Linh Mục chánh xứ, sẽ đưa các bạn đi tham quan quanh núi, bằng chiếc xe “đặc biệt” của Ngài, do chính Ngài lái và hướng dẫn chúng ta, siêu đẳng như một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Có những con đường quanh co uốn lượn trên sười núi và hai bên trồng tùng bách xanh tươi, được Ngài thiết lập 15 chặng đường Thánh Giá của Chúa Giêsu.

Chặng 15 là Chúa Phục Sinh uy nghiêm rức rỡ giữa bầu trời. Rồi đến tượng Chúa Giêsu chơi với thiếu nhi, thật vui tươi, sống động. Nhưng đặc biệt nhất, trong phần đất linh thiêng này có phần mộ của một vị Sư Phật Giáo, quí danh của ngài là Sư Đốm, biệt danh là Ma Gà, do chính vị Linh Mục chánh xứ xây và lập mộ… Ngạc nhiên chưa?

Nghe đồn rằng, Mộ Sư Đốm ở ngôi chùa bỏ hoang dưới chân núi Bổng, không ai chăm sóc, ngài quậy phá dân làng chung quanh…Nên vị Linh Mục chánh Xứ tốt bụng nơi đây, đã xin phép chính quyền, bốc mộ, đưa Ngài lên núi chôn cất và lập bia mộ cho ngài. Hằng ngày có nhang khói nghi ngút…

Chính nghĩa cử cao đẹp không phân biệt tôn giáo này đã nẩy sinh lòng trắc ẩn nơi những vị khách thăm viếng nơi đây. Họ xin phép cha xứ cho họ được xây một kim tĩnh gần ngôi mộ của nhà Sư, dành sẵn cho chính cha Xứ sau này. Tuyệt chưa?


Cảm nghĩ riêng của chúng con: cha chính xứ An Tràng đã, đang và sẽ thi hành công cuộc truyền giáo cho các tôn giáo bạn tại nơi đây và cho các du khách không phân biệt tôn giáo kính viếng Đức Mẹ Núi Bổng.

Trong tinh thần hiệp hành của Giáo Hội. Xin Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria Trinh Nữ Vương chúc lành cho cha Xứ Fx Nguyễn Huy Liệu và toàn thể giáo dân xứ An Tràng.

ST