Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5589: PADRE PIO CỨU TU VIỆN #138

Sunday, September 4, 20229:02 AM(View: 82)

pioCN 5589: PADRE PIO CỨU TU VIỆN #138

Nguồn: Padre Pio

1. Bà Berta Forti và gia đình là những người Công Giáo ngoan đạo. Họ sống ở vùng Florence, nước Ý. Họ của gia đình này là "Forti”. Đó là họ của người Do Thái Giáo. Họ sống trong tình trạng nguy hiểm dưới thời đại chiến Thứ II. Nơi nhà của họ ở thường bị ném bom.

Gia đinh Forti có lòng sùng kính Thánh Padre Pio. Một ngày kia, bà Berta chụp một tấm hình của Padre Pio và treo trước cửa của căn nhà bà. Bà Berta cầu nguyện rằng:


“Lạy Padre Pio, chúng con dâng đời sống, nhà cửa và tài sản của chúng con cho cha. Xin cha vui lòng bảo vệ chúng con. Amen."

Vào ngày 6/11/1943 thì có 4 người linh Đức đến vì họ tin rằng gia đình Forti này là người Do Thái nên họ vào nhà của gia đình này.

Người lính đầu tiên có đầy là vũ khí trong người. Anh ta mạnh dạn bước vào nhà và nhìn thấy hình ảnh của Padre Pio treo trên tường. Anh ta bỗng té xuống như một con bướm. Đó là theo lời diễn tả của bà Berta. Anh ta quỵ xuống ngay dưới chân bà Berta. Khuôn mặt của Padre Pio ngẩng cao và hữu hình nên ai cũng nhìn thấy.


Ở bên ngoài, những người vô tội đều quy tụ và bị bỏ lên xe vận tải để đem đi mất tích. Họ la khóc thất thanh. Còn người lính kia nhìn tấm hình của Padre Pio. Anh ta giơ tay lên trán theo kiểu chào trong quân đội. Anh ta nói với bà Berta và gia đình bà rằng:

“Xin bà tha lỗi cho tôi."

Rồi anh ta đi ra ngay lập tức cùng với ba người lính khác mà không hề dám kiếm chuyện gia đình của bà Berta.

2. Ông Kevin Patrick Fitzpatrick làm việc ở vùng Manchester, nước Anh. Vào năm 1947 ông quen với một người lính trong quân đội người Anh trong Đại Chiến Thứ Hai. Người lính này chia sẻ với ông Kevin về một câu chuyện thú vị mà anh ta đã trải qua khi ở trong quân đội:


Trong lúc quân đội người Anh chống lại quân đội người Đức thì người lính này và những đồng đội cùng đến vùng San Giovanni Rotondo. Lúc ấy đạn pháo của người Anh tuôn dến chung quanh tu viện. Tuy nhiên không có một viên đạn hay trái bom nào nổ ra cả.


Khi các sĩ quan tình báo người Anh hỏi các cư dân người Ý thì được biết là nơi này có một vị linh mục rất thánh thiện là Padre Pio đang ở tại vùng này.

Một trong các sĩ quan người Anh đang ngụ tại tu viện của Padre Pio. Một đêm kia, ông ta nghe có tiếng nói liên tục bảo ông đi ra. Ông ta cố tìm hiểu xem tiếng nói ấy xuất phát từ đâu. Khi ông ta đến cửa phòng của Padre Pio thì ông ta nghe tiếng Padre Pio đang cầu nguyện kinh Sáng Danh. Ngài đọc kinh này rất chậm rãi. Ngài lập đi, lập lại đến nỗi người lính thấy lòng mình cảm động dâng trào tràn.

Kim Hà, 4/9/2022