Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5583: PADRE PIO LẮNG NGHE THIÊN THẦN #133

Saturday, September 3, 20221:00 PM(View: 74)

CN 5583: PADRE PIO LẮNG NGHE THIÊN THẦN #133

https://aleteia.org/2015/05/17/st-padre-pio-on-listening-to-your-guardian-angel/

BÀI NÀY DẠY CHÚNG TA MỘT SỰ KHÔN NGOAN HIẾM CÓ:

Thánh Padre Pio lắng nghe tiếng nói của Thiên Thần Bản Mệnh. Xin các bạn đừng bao giờ quên đi Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Ngài là người bạn thân thiết nhất của mình. Dù vô hình nhưng ngài là người bạn trung thành và luôn sẵn sàng an ủi và nâng đỡ bạn.

Padre Pio từng gặp gỡ các Thiên Thần trong suốt cuộc đời của ngài. Ngài hiểu rõ các Thiên Thần. Ngài cũng nhận được ơn mạc khải riêng tư. Ngài có ơn phân biện về những Đấng tìm đến với ngài và cách thức mà ngài phản ứng đối với họ.

Trong một lá thư mà ngài viết cho bà Annita, một người con thiêng liêng của ngài vào ngày 15/7/1913, ngài ban cho bà Annita một lời khuyên giá trị về cách hành động đối với Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người chúng ta, về các mạc khải và lời cầu nguyện đối với các ngài.

"Con gái yêu quý của Chúa Giêsu,


Xin cho trái tim của con luôn là một Đền Thánh của Chúa Thánh Thần. Xin Chúa Giêsu gia tăng lửa yêu mến của tình yêu Ngài trong linh hồn của con. Xin Chúa luôn luôn mỉm cười với con vì Chúa luôn cười với những linh hồn mà Chúa yêu thương.

Xin Đức Mẹ Maria mìm cười với con trong tất cả mọi biến cố của đời sống con. Xin Mẹ đền bù rất nhiều cho sự thiếu vắng mẹ trần thế của con.

Xin Thiên Thần Bản Mệnh của con luôn bảo vệ con. Xin ngài luôn hướng dẫn con trên con đường khó khăn của cuộc sống. Xin cho ngài luôn gìn giữ con ở trong ân sủng của Chúa Giêsu. Xin Ngài gìn giữ con trong đôi bàn tay của ngài để con không làm hại đôi chân của con và khỏi vấp vào đá.

Xin Thiên Thần của con bảo vệ con trong đôi cánh của ngài thoát khỏi mọi sự lừa dối của thế gian, ma quỷ và xác thịt.

Hỡi con gái Annita, hãy có lòng sùng kính Thiên Thần tốt lành của con. Thật là điều vô cùng an ủi khi biết rằng chúng ta có một Thiên Thần mà ngay từ khi chúng ta còn ở trong bào thai cho đến khi xuống mồ, ngài không bao giờ lìa xa chúng ta cho dù chỉ một lúc.

Ngay cả khi chúng ta dám phạm tội thì vị Thiên Thần này luôn hướng dẫn và bảo vệ chúng ta giống như một người bạn và một người anh. Điều an ủi nhất là khi biết rằng chính vị Thiên Thần này luôn không ngừng cầu nguyện cho chúng ta. Ngài dâng lên Chúa tất cả những hành động tốt, những tư tưởng, những mong ước của chúng ta nếu đó là những điều tốt đẹp và thanh khiết.

Vậy con đừng bao giờ quên Thiên Thần Bản Mệnh vô hình này. Ngài luôn hiện diện, lắng nghe chúng ta và luôn sẵn sàng an ủi chúng ta. Ôi thật là một sự thân thiết tuyệt vời! Ôi đó là một sự đồng hành được chúc phúc!

Nếu chúng ta có thể hiểu được niềm hạnh phúc này. Hãy luôn giữ ngài trước con mắt của tâm trí con. Hãy luôn nhớ vì Thiên Thần này luôn hiện diện. Hãy luôn cảm tạ ngài và cầu nguyện với ngài. Hãy giữ mối thâm tình với ngài. Hãy mở rộng trái tim với ngài và kể lể những nỗi đau khổ của con cho ngài nghe. Hãy luôn luôn kính sợ để không xúc phạm đến cái nhìn thanh khiết của ngài.

Hãy luôn hiểu biết và gìn giữ điều này trong tâm trí của con. Ngài rất nhạy cảm và dễ bị xúc phạm. Con hãy tìm đến ngài trong những lúc con đau đớn. Rồi con sẽ cảm nghiệm được sự giúp đỡ đầy ích lợi của ngài. Con đừng bao giờ nói rằng con cảm thấy cô độc trong trận chiến chống lại kẻ thù. Không nên bao giờ nói rằng con không có ai để mở rộng trái tim mà tâm sự. Nếu con làm như thế thì sẽ là sự bất công lớn lao đối với Thiên Thần của con.

Khi con được mạc khải trong nội tâm thì đừng lo âu. Hãy giữ lòng thanh thản. Điều mà con cần phải tránh là đừng để trái tim con quyến luyến đối với các mạc khải này. Đừng để ý nhiều đến tầm quan trọng của nó. Hãy tỏ ra thờ ơ. Con không nên khinh thường, không yêu mến hay ao ước những điều này.

Luôn đáp lời những tiếng nói ấy như sau:

"Lạy Chúa Giêsu, nếu Chúa đang nói chuyện với con thì xin cho con thấy những kết quả của Lời Chúa. Đó là các đức tính trong con."

Con hãy tỏ ra khiêm nhường trước Thiên Chúa và tín thác nơi Ngài. Hãy dùng năng lực của con với sự giúp đỡ của Ơn Thánh Chúa, khi thực hành các đức tính này. Hãy để các ơn lành hành động trong con như Thánh Ý Chúa mong muốn. Các đức tính thánh hoá linh hồn con chứ không phải những hiện tượng siêu nhiên.

Con đừng tự làm cho mình bối rối. Hãy cố gắng hiểu những mạc khải nào đến từ Thiên Chúa. Nếu Chúa là tác giả thì một trong những dấu hiệu là con nghe được tiếng nói ấy. Có thể tiếng nói ấy làm cho con lo sợ và bối rối, nhưng rồi con sẽ có sự bình an thánh thiêng. Trái lại, khi tác giả của mạc khải này là từ kẻ thù thì nó bắt đầu với một sự an toàn giả tạo, rồi sau đó là sự bất an và bịnh hoạn.

Cha không nghi ngờ gì khi Chúa là tác giả của những mạc khải, nhưng chúng ta phải luôn rất cẩn thận bởi vì thông thường kẻ thù thường hay giở quẻ mà đem việc của hắn vào trong các mạc khải. Tuy nhiên điều này không làm cho con sợ hãi. Đây là cuộc thử thách mà ngay cả các vị Thánh vĩ đại nhất và các linh hồn được soi sáng nhất cũng thường trải qua. Tuy nhiên họ chấp nhận mọi sự trong đôi mắt của Thiên Chúa.

Con phải trở nên đơn sơ, cẩn thận mà không nên tin tưởng các mạc khải này một cách quá dễ dàng. Trên tất cả, khi phải đối phó với những mạc khải này thì con phải có cách hành động và phải biết làm như thế nào. Con hãy lãnh nhận các mạc khải, kể ra và chờ đợi ý kiến của cha linh hướng.

Hãy từ bỏ ý riêng mà chấp nhận quyết định của ngài."

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã dùng lời của Thánh Padre Pio để dạy dỗ chúng con ghi nhận một bài học rất hay và có ý nghĩa. Đó là chúng con phải biết tôn trọng và tin tưởng Thiên Thần Bản Mệnh của chúng con. Amen.

Xin Thiên Thần Bản Mệnh bảo vệ, dạy dỗ và chúc phúc cho gia đình của mỗi người chúng con. Amen.  

Kim Hà, 3/9/2022

.