Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 22)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5572: NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA MEDRANO DE BIANCHINI #1

Thursday, September 1, 20221:50 PM(View: 87)

mariabetaniaCN 5572: NHÀ THẦN BÍ MARIA ESPERANZA MEDRANO DE BIANCHINI #1

https://cruxnow.com/global-church/2016/12/female-padro-pio-belied-skepticism-age

Trong lịch sử lâu đời của Giáo Hội Công Giáo thường có những hiện tượng thần bí và siêu nhiên như: Những Vết Thương Thánh, các cuộc hiện ra, ơn tiên tri, ơn phép lạ chữa lành và nhiều hiện tượng lạ lùng khác.

Tháng 3 năm 2015, ĐGH Phanxico đã thăm Vương Cung Thánh Đường ở Naples. Lúc ấy thì Máu của Thánh quan thầy của thành phố này là Thánh Gennaro vẫn chẩy ra. ĐGH Phanxico đến nơi ấy khi hiện tượng này không kỳ vọng sẽ xẩy ra vào ngày 19/9 là ngày lễ kính Vị Thánh này.

Cùng với ĐHY Crescenzio Sepe, vị Tổng Giám Mục TGP Naples loan báo rằng Máu Thánh Chúa vẫn chẩy ra.

Gần đây có một vị linh mục người Mỹ tên là cha Tim Byerley viết một tác phẩm nói về tiểu sử của một phụ nữ người Venezuela là bà Maria Esperanza Medrano de Bianchini. 

Đã có một nơi mà Đức Mẹ Maria thường hiện ra tại vùng Betania, nước Venezuala với thị nhân Maria Esperanza Medrano de Bianchini. Người ta thường ví  bà Maria giống như một cha Padre Pio khác vì bà làm được rất nhiều phép lạ.

Cha Padre Pio vốn là một linh mục nổi tiếng người Ý. Cha thuộc Dòng Capuchin. Ngài có Năm Vết Thương Thánh. Ngài sống trong thế kỷ thứ 20. Ngài rất nổi tiếng vì có nhiều ơn lành.

Còn bà thị nhân Maria Esperanza Medrano de Bianchini thì đang ở trong tiến trinh được phong thánh. ĐGM Paul Bootooski của Giáo Phận Metuchen, tiểu bang New Jersey chủ trì việc này từ  năm 2010.

Cha Byerley là một cha chính xứ, một thần học gia và là một người cư ngụ ở vùng New Jersey. Cha quen biết với bà Maria Esperanza Medrano de Bianchini.

Bà chết tại New Jersey vào năm 2004. Có nhiều nhân chứng, gồm có một số bác sĩ và khoa học gia sẵn sàng làm chứng. Bà sinh ngày 22/11/1928 tại vùng Barrancas, nước Venezuela. Khi còn nhỏ, bà rất thường hay bị bịnh. Bà nói rằng bà nhận được nhiều thị kiến từ khi còn rất nhỏ.


Bà bị bịnh sưng phổi khi bà 12 tuổi. Bà rất mong muốn trở thành một nữ tu. Năm 1954 bà đã vào tu viện Dòng Nữ Phanxico ở vùng Merida. Bà Maria Esperanza nói rằng bà có thị kiến về Thánh Teresa thành Lisieux sau khi bà vào tu viện này. Bà nói rằng Thánh Teresa Nhỏ nói rằng ơn gọi của bà là vợ và là mẹ.

Vào ngày 8/12/1956, bà làm đám cưới với một thương gia người Ý là ông Geo Bianchini  tại nhà nguyện Immaculate Conception của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phero tại nước Ý. Hai ông bà đã nhận được lời chúc lành từ ĐGH Pio XII dưới hình thức một lá thư.

Ông bà có 7 người con, và có trên 20 cháu nội ngoại. Đầu thập niên 1970 hai vợ chồng ông bà mua đất tại nước Venezuela với một cặp vợ chồng khác vì theo lời hướng dẫn của Đức Mẹ Maria. Nơi này trở nên nơi hành hương với tên gọi là Finca Betania và ở trong tiểu bang Miranda.

Bà Esperanza nói rằng bà đã được Đức Mẹ Maria đến thăm bà trong nhiều lần. Mẹ nói rằng nơi này là nơi để cầu nguyện. Đức Mẹ muốn được mọi người biết đến với danh hiệu: “Đấng Hoà Giải Các Dân Tộc và Quốc Gia."

Vào ngày 25/3/1984 đã có hơn 100 người nói rằng họ đã được nhìn thấy Đức Mẹ Maria tại vùng đất này. Có nhiều trẻ em báo cáo rằng các em nhìn thấy Đức Mẹ khi họ đang chơi ở gần thác nước. Những người này gồm có đủ mọi thành phần dân chúng: đó là các bác sĩ, khoa học gia và có cả người vô thần nữa.

Đức Giám Mục của giáo phận Los Teques là giáo phận mà đang có vùng Betania là Đức Cha Pio Bello Ricardo SJ, đã chấp nhận hiện tượng siêu nhiên của những cuộc hiện ra này trong một lá thư tông huấn ngày 21/11/1987. Nhưng có một nhà Tâm Lý Dòng Tên đã tỏ ý nghi ngờ về các biến cố ấy.

Hiện nay có một Đền Thánh xuất hiện để đánh dấu những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại nơi này. Vùng đất này rộng khoảng 10 mẫu tây. Chủ nhân là bà Esperanza  đã tặng biếu vùng đất Thánh này cho giáo hội Công Giáo.

Kim Hà, 1/9/2022