Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 5)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5570: ĐEO MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM (MIRACULOUS MEDAL) #1

Thursday, September 1, 202210:59 AM(View: 81)

medayhnCN 5570: ĐEO MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM (MIRACULOUS MEDAL) #1

Thật sự thì Mề Đay Huyền Nhiệm rất quan trọng mà nhìn rất đơn sơ.

1. MÔ TẢ Ý NGHĨA CỦA MỀ ĐAY

Mặt trước của Mề Đay Huyền Nhiệm là hình ảnh Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu, tượng trưng cho trái đất. Một con rắn bị đạp dập đầu bởi đôi chân của Mẹ. Hình ảnh này cho thấy Mẹ Maria có vai trò là "Nữ Vương Thiên Đàng và trái đất." Con rắn tượng trưng cho Satan, hắn bị thất bại bởi vì Mẹ Maria vâng lời Chúa nên Mẹ sinh Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế.

Các tia sáng tuôn ra từ đôi bàn tay của Đức Mẹ tượng trưng cho những ân sủng mà Mẹ Maria ban cho những ai xin ơn lành của Mẹ.

Năm 1830 Đức Mẹ hiện ra với Thánh Catherine Labouré và xin bà Thánh hãy làm ra mề đay này.

Mặt sau của Mề Đay Huyền Nhiệm là một cây thánh giá có chữ "M". Thánh giá tượng trưng cho sự hy sinh của Chúa Giêsu Kito để cứu chuộc nhân loại. Còn cái bệ ở phía dưới thánh giá là tượng trưng cho trái đất. Chữ "M" tượng trưng cho tên của Mẹ Maria. Mẹ luôn chú tâm đến Chúa Giêsu và các con của Mẹ ở trần gian. Hai trái tim là Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Sầu Bi của Mẹ Maria.

Có 12 ngôi sao ở chung quanh hình ảnh Mẹ. Các ngôi sao này tượng trưng cho 12 vị tông đồ. Có lời trong sách Khải Huyền:

"Có một điềm lạ vĩ đại trên Thiên Đàng, một phụ nữ mặc áo mặt trời, dưới chân của bà là mặt trăng và bà có triều thiên 12 ngôi sao." (Khải Huyền 12:1)

2. LỜI HỨA CỦA MỀ ĐAY

Khi Đức Mẹ hiện ra với Thánh Catherine Labouré vào ngày 27/11/1830, thì có những tia sáng tuôn ra từ những chiếc nhẫn làm bằng ngọc quý được đeo ở trên các ngón tay của Mẹ. Tuy nhiên có một số những viên ngọc trên các chiếc nhẫn không chiếu sáng. Đức Mẹ Maria giải thích rằng:

"Những tia sáng này tượng trưng cho các ân huệ Mẹ ban cho những ai xin ơn của Mẹ. Những viên ngọc mà không toả sáng là những ân huệ mà các linh hồn quên không xin Mẹ."

Rồi Đức Mẹ Maria nói về mề đay mà Mẹ muốn Thánh Catherine làm. Mẹ nói thêm:

"Tất cả những ai đeo mề đay này sẽ nhận được nhiều ân huệ lớn lao. Mọi người nên đeo mề đay này ở chung quanh cổ mình. Các ân huệ sẽ tuôn đổ cho nhưng ai đeo mề đay với lòng tin tưởng."

Mề đay này là dấu hiệu hữu hình của người đeo mề đay chứng tỏ lòng sùng kính của họ với Đức Mẹ Maria và Con của Mẹ là Chúa Giêsu.

3. THÁNH CATHERINE LABOURÉ LÀ AI?

Thánh Catherine Labouré sinh ngày 2 tháng 5 năm 1806, là một trong 17 người con của gia đình bà. Cha mẹ của bà Thánh là những nông dân thành công ở ngôi làng Fain-les-moutiers, thuộc vùng Burgundy của nước Pháp.

Khi Thánh Catherine Laboure lên 9 tuổi thì mẹ của bà qua đời. Lúc ấy, bà Thánh Catherine tuyên bố rằng:

"Bây giờ, lạy Mẹ Maria, Mẹ sẽ là Mẹ của con!"

Thánh Catherine cảm thấy mình được ơn Thiên Triệu từ lúc còn rất nhỏ. Vào ngày 22/1/1830, bà gia nhập Dòng The Hospice de la Charite ở vùng Chatillon-sur-Seine. Ba tháng sau đó, bà được gửi tới nhà mẹ ở Dòng Sisters of Charity in Paris.

4. CÁC CUỘC HIỆN RA


Vào lúc 11:30 g tối của ngày 18/7/1830, khi bà thánh Catherine đang ngủ thì bỗng nghe có tiếng gọi tên bà và người ấy đang nói chuyện với bà. Bà thức giấc và nhìn thấy một em trai nhỏ với đôi mắt mầu xanh và mái tóc mầu vàng. Bà nhận biết ngay đó là Thiên Thần Bản Mệnh của mình.


Cậu bé dẫn bà đi ra nguyện đường, nơi ấy Đức Mẹ Maria đã hiện ra và ngồi trên cái ghế ở gần bàn thờ. Mẹ mặc một áo mầu trắng và có khăn voan mầu xanh da trời. Trước sự ra lệnh của thiên thần, thánh Catherine đặt đôi bàn tay của bà trên đùi của Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ bảo thánh Catherine rằng Chúa có một việc làm đặc biệt để dành cho bà.

5. GHẾ MÀ ĐỨC MẸ NGỒI CÒN Ở NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM Ở PARIS, NƯỚC PHÁP

Khi bà Thánh Catherine báo cáo với cha giải tội của cộng đoàn tu thì ngài bảo bà rằng đó chỉ là một giấc mơ nên bà cần phải quên đi. Nhưng Đức Mẹ Maria lại hiện ra lần nữa với Thánh Catherine.

Lần này, áo của Mẹ có mầu của buổi bình minh và khăn quàng của Mẹ có mầu trắng. Mẹ cầm một trái cầu bằng vàng, ở trên đó có một cây thánh giá.

Thế rồi Đức Mẹ Maria mở đôi tay của Mẹ để cho những tia sáng tuôn đổ xuống. Một cái khung có hình trái soan hiện ra chung quanh Mẹ. Có những hàng chữ như sau:

"Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Thai, xin cầu cho chúng con là những kẻ chạy đến cùng Mẹ."

6. ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI THÁNH CATHERINE LABOURE

Đó là hình ảnh mà Đức Mẹ Maria muốn ở trên mề đay mà Mẹ muốn Thánh Catherine làm. Khi thánh Catherine trình bày với cha giải tội thì ngài lại bảo bà rằng bà có quá nhiều sự tưởng tượng.

7. LÀM MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM


Vào ngày 30/1/1831, Thánh Catherine lãnh nhận áo Dòng của Dòng Daughters of Charity. Bà được gửi đi làm việc tại nhà Enghien Hospice ở vùng ngoại ô Paris. Một lần nữa, bà lại cố gắng thuyết phục LM Aladel để thực hiện mề đay của Đức Mẹ, nhưng cha vẫn tiếp tục từ chối.

Vào mùa Thu năm 1831, Thánh Catherine lại xin lần thứ ba, bà cảnh cáo cha rằng Đức Trinh Nữ rất giận vì sự chậm trễ này.

Cuối cùng thì cha Aladel cũng chia sẻ lời đòi hỏi của Đức Mẹ với TGM của Tổng Giáo Phận Paris. Đức TGM nói rằng ngài sẽ cho làm mề đay ngay lập tức.

Rủi thay có một trận dịch tả xẩy ra làm chết nhiều người nên việc làm mề đay này bị hoãn lại cho đến tháng 5 năm 1932.

Thế rồi có 20 ngàn mề đay lần đầu được làm vào ngày 30/6/1832.


Kim Hà, 1/9/2022