Wednesday, April 16, 20258:13 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ lại hiện ra nhiều lần nữa với bà thị nhân Pierina vào năm 1966. Lần này thì Đức Mẹ hiện ra ở vùng Fontanelle, nước Ý. Sự hiện ra này kéo dài trong nhiều năm.
Wednesday, April 16, 20257:42 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Hoa Hồng Mầu Nhiệm tại vùng Montichiari, nước Ý. Vào năm 2024, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận cuộc hiện ra ngày của Đức Mẹ là sự thật.
Tuesday, April 15, 20252:34 PM(View: 54)
https://www.ncregister.com/features/our-lady-s-golden-heart-heals-a-baby-s-heart Cha Madison Hayes kể một câu chuyện về thánh tượng cao 4 feet có tên là Đức Mẹ Beauraing. Tượng Đức Mẹ này được cha chính xứ mua từ thập niên 1980. Nay tượng đặt tại sân nhà thờ St. Bernard Catholic Church ở vùng Talkeetna, toạ lạc dưới chân núi Mount Denali. Núi này là một trong những ngọn núi cao...
Monday, April 14, 20259:35 PM(View: 57)
https://www.ncregister.com/features/our-lady-s-golden-heart-heals-a-baby-s-heart Đức Mẹ Maria đã chữa lành trái tim bịnh tật của một em bé. Điều này đã làm cho cả một gia đình xúc động. Ông bà Eric và Andrea Paul cùng với con trai là bé Bruce đã được Đức Mẹ chữa lành tại nhà thờ Bernard Catholic...
Sunday, April 13, 20257:47 PM(View: 70)
Theo thống kê thì khi về hưu, người ta cảm thấy yếu nhược hẳn đi bởi vì người ta không còn thấy đời mình có mục đích hay có ý nghĩa nữa. Để có thể sống thọ hơn thì cuộc đời của con người phải có mục đích, phải có các thói quen tốt và có sự liên lạc với cộng đồng nơi mình sống. Một số người nói rằng để có thể sống thọ thì người ta không nên về hưu sớm.
Saturday, April 12, 20257:41 PM(View: 74)
Tác giả Matt C. Abbott kể: Một tác giả cũng là một người làm về truyền thanh Công Giáo và rao giảng Tin Mừng là ông Jesse Romero. Ông đã cho tôi thêm tin tức về LM John Corapi.
Saturday, April 12, 20256:55 PM(View: 61)
Có những biến cố như các phép lạ và các phép chữa lành đã xẩy ra nhưng không phải là do tình cờ hay là do sự may mắn mà đó là những phúc lành mà Chúa cho phép xẩy ra để đem lại kết quả thiêng liêng cho những ai nhận được ơn lành này.
Saturday, April 12, 20252:51 PM(View: 81)
Nguồn: Spiritdaily.com "Tôi đã có cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu với tốc độ 130 cây số trong một giờ."
Saturday, April 12, 20252:23 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Một người lính sau này trở thành linh mục đã kể cảm nghiệm của đời mình như sau: "Tôi là một người con thiêng liêng của Padre Pio. Tôi là linh mục Jean Derobert, trước đây tôi vốn là một người lính bị một đội quân nhắm bắn chết. Một buổi sáng, tôi là Jean nhận được một tờ giấy báo tin của Padre Pio như sau:
Friday, April 11, 20256:30 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Bede kể về một cảm nghiệm mà người chứng đó sinh sống ở nước Anh. Đó là một người đã chết nhưng ông ta được sống lại mà ăn năn, thống hối. Đây là trường hợp của một người đàn ông có đạo. Sau khi lâm bịnh nặng thì ông ta chết. Gia đình ông canh xác của ông suốt một đêm.

CN 5562: PADRE PIO NÓI BA CỦA THẦY MODESTINE Ở LUYỆN NGỤC #119

Tuesday, August 30, 20225:55 PM(View: 507)

CN 5562: PADRE PIO NÓI BA CỦA THẦY MODESTINE Ở LUYỆN NGỤC #119

Nguồn: Padre Pio

Vào mùa hè năm 1945, thầy Modestino có cơ hội làm việc và ở tại vùng San Giovanni Rotondo. Thầy ở một phòng của một gia đình để đổi lấy dịch vụ của thầy. Mỗi ngày thầy dùng xe ngựa để đưa những người nhà của họ đến nơi làm việc và đón họ về nhà vào buổi chiều.

Trong ngày thì thầy được tự do đến dự Thánh Lễ của cha Padre Pio vào buổi sáng và ở chơi với cha vào buổi trưa chiều.Thầy Modestino gặp rất nhiều sự khó khăn trong việc làm mới này của thầy vì một số thành viên trong gia đình này làm cho thầy mất lòng kiên nhẫn. Một ngày kia, thầy rất bất mãn nên thầy bảo họ rằng thầy sẽ nghỉ làm.

Thầy đã kể cho Padre Pio về việc này và xin ngài ban ý kiến. Padre Pio bảo thầy:

“Này con, con biết rằng cha luôn chăm sóc cho con. Những gì con muốn từ cha thì con sẽ nhận được."

Nói xong thì ngài ôm thầy Modestino như là cách một người cha yêu thương con trai mình. Thế rồi thầy Modestino dựa đầu mình trên lồng ngực của cha Padre Pio. Bỗng dưng thầy cảm thấy mình có thể trút bỏ hết khỏi mọi sự cay đắng và cảm tưởng bị loại trừ đã từng nằm sâu trong trái tim thầy.

Sau đó thầy Modestino đã có thể nói chuyện với Padre Pio về ý muốn của thầy là muốn gia nhận Dòng Benedicto ở thành phố Roma. Tuy nhiên, Padre Pio không bằng lòng với tin này. Lý do mà cha không chấp thuận thì thầy Modestino không được rõ. Cả hai cha con thường nói về đề tài này mỗi ngày.

Padre Pio để cho thầy Modestino tự do quyết định nhưng cha cảnh cáo thầy rằng:

"Nếu con muốn gia nhập Dòng Benedicto ở Roma thì con cứ gia nhập. Cha không cố gắng làm cho con ngừng lại. Nhưng cha sẽ không chúc phúc cho con đâu. Hãy nhớ một điều là nếu con quyết định đến đấy thì một tai hoạ lớn đang đợi chờ con ở đó."

Thầy Modestino đã không biết ý cha Padre Pio muốn ám chỉ về điều gì nhưng lời cha làm cho thầy lo sợ. Thế là thầy xem lại kế hoạch của mình. Cuối cùng thầy quyết định gia nhập Dòng Capuchin để làm một sư huynh.

Khi thầy đến tu viện và loan báo tin này cho Padre Pio thì ngài rất cảm động. Cả hai cha con đều vui mừng và cùng khóc với nhau. Vài năm sau thì thầy Modestino biết được tin buồn là có một tai hoạ lớn đã xẩy ra tại tu viện Dòng Benedicto ở vùng Saint Francesca Romana tại Roma. Vì những tên cướp đã đột nhập Tu viện Dòng này và có nhiều tu sĩ bị giết hại.

Sau khi học và hoàn tất chương trình học tại Dòng Capuchin thì thầy Modestino được sai tới tu viện ở vùng Pietrelcina để làm thầy Dòng. Đã có nhiều thử thách đến với thầy về bài sai đầu tiên của thầy. Thầy chia sẻ mối quan tâm với Padre Pio. Padre Pio ôm thầy và nói:

“Này con trai, con phải luôn vâng lời các Bề Trên của con. Cha sẽ luôn ở với con và Thánh Phanxico sẽ chăm sóc cho con."


Thế rồi thầy Modestino luôn bận rộn với công tác của thầy ở vùng Pietrelcina. Một ngày kia, thầy về thăm ba của mình là người mới trở về vùng Pietrelcina từ vùng San Giovanni Rotondo. Ba của thầy đang bị bịnh. Ông bảo thầy Modestino rằng trước khi thầy rời tu viện thì hãy hỏi Padre Pio xem lúc nào thì thầy có thể gặp ba thầy lần nữa. Padre Pio bảo thầy rằng họ sẽ gặp lại nhau lần nữa ở thế giới bên kia.

Lời nói của cha có vẻ huyền bí, liệu thầy có thể tin được không. Thầy Modestino cứ suy nghĩ về lời của Thầy Padre Pio nhưng thầy không phải đợi lâu để tìm ra ý nghĩa. Vì ngày hôm sau đó thì ba của thầy bị tai biến mà chết.

Lần sau đó, thầy Modestino đi đến vùng San Giovanni Rotondo, thầy hỏi cha Padre Pio về ba của thầy:

“Thưa cha, liệu ba của con đã có trên Thiên Đàng chưa ạ?"

"Ba của con chưa sống tốt lành nên ông ấy phải đền tội mình đã."

Thầy Modestino hiểu rằng lúc ấy ba của thầy đang ở luyện ngục và thầy bắt đầu dâng nhiều lời cầu nguyện và hy sinh lên để cầu cho linh hồn ba của thầy. Nhiều tháng sau đó, Padre Pio gửi một thông điệp cho thầy Modestino qua một tu sĩ Dòng Capuchin. Cha nói:

“Xin nói với thầy Modestino rằng ba của thầy ấy được cứu rồi."

Thật sự những lời cầu nguyện và hy sinh của thầy Modestino đã cứu ba của thầy. Giờ đây người ba của thầy đã ở trên Thiên Đàng rồi.

Kim Hà, 30/8/2022