Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5562: PADRE PIO NÓI BA CỦA THẦY MODESTINE Ở LUYỆN NGỤC #119

Tuesday, August 30, 20225:55 PM(View: 77)

CN 5562: PADRE PIO NÓI BA CỦA THẦY MODESTINE Ở LUYỆN NGỤC #119

Nguồn: Padre Pio

Vào mùa hè năm 1945, thầy Modestino có cơ hội làm việc và ở tại vùng San Giovanni Rotondo. Thầy ở một phòng của một gia đình để đổi lấy dịch vụ của thầy. Mỗi ngày thầy dùng xe ngựa để đưa những người nhà của họ đến nơi làm việc và đón họ về nhà vào buổi chiều.

Trong ngày thì thầy được tự do đến dự Thánh Lễ của cha Padre Pio vào buổi sáng và ở chơi với cha vào buổi trưa chiều.Thầy Modestino gặp rất nhiều sự khó khăn trong việc làm mới này của thầy vì một số thành viên trong gia đình này làm cho thầy mất lòng kiên nhẫn. Một ngày kia, thầy rất bất mãn nên thầy bảo họ rằng thầy sẽ nghỉ làm.

Thầy đã kể cho Padre Pio về việc này và xin ngài ban ý kiến. Padre Pio bảo thầy:

“Này con, con biết rằng cha luôn chăm sóc cho con. Những gì con muốn từ cha thì con sẽ nhận được."

Nói xong thì ngài ôm thầy Modestino như là cách một người cha yêu thương con trai mình. Thế rồi thầy Modestino dựa đầu mình trên lồng ngực của cha Padre Pio. Bỗng dưng thầy cảm thấy mình có thể trút bỏ hết khỏi mọi sự cay đắng và cảm tưởng bị loại trừ đã từng nằm sâu trong trái tim thầy.

Sau đó thầy Modestino đã có thể nói chuyện với Padre Pio về ý muốn của thầy là muốn gia nhận Dòng Benedicto ở thành phố Roma. Tuy nhiên, Padre Pio không bằng lòng với tin này. Lý do mà cha không chấp thuận thì thầy Modestino không được rõ. Cả hai cha con thường nói về đề tài này mỗi ngày.

Padre Pio để cho thầy Modestino tự do quyết định nhưng cha cảnh cáo thầy rằng:

"Nếu con muốn gia nhập Dòng Benedicto ở Roma thì con cứ gia nhập. Cha không cố gắng làm cho con ngừng lại. Nhưng cha sẽ không chúc phúc cho con đâu. Hãy nhớ một điều là nếu con quyết định đến đấy thì một tai hoạ lớn đang đợi chờ con ở đó."

Thầy Modestino đã không biết ý cha Padre Pio muốn ám chỉ về điều gì nhưng lời cha làm cho thầy lo sợ. Thế là thầy xem lại kế hoạch của mình. Cuối cùng thầy quyết định gia nhập Dòng Capuchin để làm một sư huynh.

Khi thầy đến tu viện và loan báo tin này cho Padre Pio thì ngài rất cảm động. Cả hai cha con đều vui mừng và cùng khóc với nhau. Vài năm sau thì thầy Modestino biết được tin buồn là có một tai hoạ lớn đã xẩy ra tại tu viện Dòng Benedicto ở vùng Saint Francesca Romana tại Roma. Vì những tên cướp đã đột nhập Tu viện Dòng này và có nhiều tu sĩ bị giết hại.

Sau khi học và hoàn tất chương trình học tại Dòng Capuchin thì thầy Modestino được sai tới tu viện ở vùng Pietrelcina để làm thầy Dòng. Đã có nhiều thử thách đến với thầy về bài sai đầu tiên của thầy. Thầy chia sẻ mối quan tâm với Padre Pio. Padre Pio ôm thầy và nói:

“Này con trai, con phải luôn vâng lời các Bề Trên của con. Cha sẽ luôn ở với con và Thánh Phanxico sẽ chăm sóc cho con."


Thế rồi thầy Modestino luôn bận rộn với công tác của thầy ở vùng Pietrelcina. Một ngày kia, thầy về thăm ba của mình là người mới trở về vùng Pietrelcina từ vùng San Giovanni Rotondo. Ba của thầy đang bị bịnh. Ông bảo thầy Modestino rằng trước khi thầy rời tu viện thì hãy hỏi Padre Pio xem lúc nào thì thầy có thể gặp ba thầy lần nữa. Padre Pio bảo thầy rằng họ sẽ gặp lại nhau lần nữa ở thế giới bên kia.

Lời nói của cha có vẻ huyền bí, liệu thầy có thể tin được không. Thầy Modestino cứ suy nghĩ về lời của Thầy Padre Pio nhưng thầy không phải đợi lâu để tìm ra ý nghĩa. Vì ngày hôm sau đó thì ba của thầy bị tai biến mà chết.

Lần sau đó, thầy Modestino đi đến vùng San Giovanni Rotondo, thầy hỏi cha Padre Pio về ba của thầy:

“Thưa cha, liệu ba của con đã có trên Thiên Đàng chưa ạ?"

"Ba của con chưa sống tốt lành nên ông ấy phải đền tội mình đã."

Thầy Modestino hiểu rằng lúc ấy ba của thầy đang ở luyện ngục và thầy bắt đầu dâng nhiều lời cầu nguyện và hy sinh lên để cầu cho linh hồn ba của thầy. Nhiều tháng sau đó, Padre Pio gửi một thông điệp cho thầy Modestino qua một tu sĩ Dòng Capuchin. Cha nói:

“Xin nói với thầy Modestino rằng ba của thầy ấy được cứu rồi."

Thật sự những lời cầu nguyện và hy sinh của thầy Modestino đã cứu ba của thầy. Giờ đây người ba của thầy đã ở trên Thiên Đàng rồi.

Kim Hà, 30/8/2022