Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5562: PADRE PIO NÓI BA CỦA THẦY MODESTINE Ở LUYỆN NGỤC #119

Tuesday, August 30, 20225:55 PM(View: 327)

CN 5562: PADRE PIO NÓI BA CỦA THẦY MODESTINE Ở LUYỆN NGỤC #119

Nguồn: Padre Pio

Vào mùa hè năm 1945, thầy Modestino có cơ hội làm việc và ở tại vùng San Giovanni Rotondo. Thầy ở một phòng của một gia đình để đổi lấy dịch vụ của thầy. Mỗi ngày thầy dùng xe ngựa để đưa những người nhà của họ đến nơi làm việc và đón họ về nhà vào buổi chiều.

Trong ngày thì thầy được tự do đến dự Thánh Lễ của cha Padre Pio vào buổi sáng và ở chơi với cha vào buổi trưa chiều.Thầy Modestino gặp rất nhiều sự khó khăn trong việc làm mới này của thầy vì một số thành viên trong gia đình này làm cho thầy mất lòng kiên nhẫn. Một ngày kia, thầy rất bất mãn nên thầy bảo họ rằng thầy sẽ nghỉ làm.

Thầy đã kể cho Padre Pio về việc này và xin ngài ban ý kiến. Padre Pio bảo thầy:

“Này con, con biết rằng cha luôn chăm sóc cho con. Những gì con muốn từ cha thì con sẽ nhận được."

Nói xong thì ngài ôm thầy Modestino như là cách một người cha yêu thương con trai mình. Thế rồi thầy Modestino dựa đầu mình trên lồng ngực của cha Padre Pio. Bỗng dưng thầy cảm thấy mình có thể trút bỏ hết khỏi mọi sự cay đắng và cảm tưởng bị loại trừ đã từng nằm sâu trong trái tim thầy.

Sau đó thầy Modestino đã có thể nói chuyện với Padre Pio về ý muốn của thầy là muốn gia nhận Dòng Benedicto ở thành phố Roma. Tuy nhiên, Padre Pio không bằng lòng với tin này. Lý do mà cha không chấp thuận thì thầy Modestino không được rõ. Cả hai cha con thường nói về đề tài này mỗi ngày.

Padre Pio để cho thầy Modestino tự do quyết định nhưng cha cảnh cáo thầy rằng:

"Nếu con muốn gia nhập Dòng Benedicto ở Roma thì con cứ gia nhập. Cha không cố gắng làm cho con ngừng lại. Nhưng cha sẽ không chúc phúc cho con đâu. Hãy nhớ một điều là nếu con quyết định đến đấy thì một tai hoạ lớn đang đợi chờ con ở đó."

Thầy Modestino đã không biết ý cha Padre Pio muốn ám chỉ về điều gì nhưng lời cha làm cho thầy lo sợ. Thế là thầy xem lại kế hoạch của mình. Cuối cùng thầy quyết định gia nhập Dòng Capuchin để làm một sư huynh.

Khi thầy đến tu viện và loan báo tin này cho Padre Pio thì ngài rất cảm động. Cả hai cha con đều vui mừng và cùng khóc với nhau. Vài năm sau thì thầy Modestino biết được tin buồn là có một tai hoạ lớn đã xẩy ra tại tu viện Dòng Benedicto ở vùng Saint Francesca Romana tại Roma. Vì những tên cướp đã đột nhập Tu viện Dòng này và có nhiều tu sĩ bị giết hại.

Sau khi học và hoàn tất chương trình học tại Dòng Capuchin thì thầy Modestino được sai tới tu viện ở vùng Pietrelcina để làm thầy Dòng. Đã có nhiều thử thách đến với thầy về bài sai đầu tiên của thầy. Thầy chia sẻ mối quan tâm với Padre Pio. Padre Pio ôm thầy và nói:

“Này con trai, con phải luôn vâng lời các Bề Trên của con. Cha sẽ luôn ở với con và Thánh Phanxico sẽ chăm sóc cho con."


Thế rồi thầy Modestino luôn bận rộn với công tác của thầy ở vùng Pietrelcina. Một ngày kia, thầy về thăm ba của mình là người mới trở về vùng Pietrelcina từ vùng San Giovanni Rotondo. Ba của thầy đang bị bịnh. Ông bảo thầy Modestino rằng trước khi thầy rời tu viện thì hãy hỏi Padre Pio xem lúc nào thì thầy có thể gặp ba thầy lần nữa. Padre Pio bảo thầy rằng họ sẽ gặp lại nhau lần nữa ở thế giới bên kia.

Lời nói của cha có vẻ huyền bí, liệu thầy có thể tin được không. Thầy Modestino cứ suy nghĩ về lời của Thầy Padre Pio nhưng thầy không phải đợi lâu để tìm ra ý nghĩa. Vì ngày hôm sau đó thì ba của thầy bị tai biến mà chết.

Lần sau đó, thầy Modestino đi đến vùng San Giovanni Rotondo, thầy hỏi cha Padre Pio về ba của thầy:

“Thưa cha, liệu ba của con đã có trên Thiên Đàng chưa ạ?"

"Ba của con chưa sống tốt lành nên ông ấy phải đền tội mình đã."

Thầy Modestino hiểu rằng lúc ấy ba của thầy đang ở luyện ngục và thầy bắt đầu dâng nhiều lời cầu nguyện và hy sinh lên để cầu cho linh hồn ba của thầy. Nhiều tháng sau đó, Padre Pio gửi một thông điệp cho thầy Modestino qua một tu sĩ Dòng Capuchin. Cha nói:

“Xin nói với thầy Modestino rằng ba của thầy ấy được cứu rồi."

Thật sự những lời cầu nguyện và hy sinh của thầy Modestino đã cứu ba của thầy. Giờ đây người ba của thầy đã ở trên Thiên Đàng rồi.

Kim Hà, 30/8/2022