Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 18)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 16)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 12)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 26)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5561: PADRE PIO CHỮA LÀNH #118

Tuesday, August 30, 20224:34 PM(View: 77)

cgvanguoingheoCN 5561: PADRE PIO CHỮA LÀNH #118

Nguồn: Padre Pio

Trong lúc thầy Modestino thi hành nghĩa vụ quân sự, thì khi rảnh rỗi, thầy thường đến cầu nguyện tại ngôi nhà thờ Thánh Francesca Romana tại vùng Roma. Sau nhiều lần cầu nguyện và suy niệm, thầy cảm thấy mình có ơn gọi sống đời tu trì. Thế là thầy nói chuyện với một vị linh mục là Cha Placido Lugano. Cha Lugano nói rằng Dòng Benedicto ở thành phố Roma sẽ vui mừng chào đón thầy vào Dòng ấy. Thầy Modestino rất muốn gia nhận Dòng này nhưng trước khi quyết định lần cuối thì thầy muốn thảo luận về việc này với Padre Pio.

Khi được nghỉ phép trong lúc thi hành quân sự, thầy Modestino đi tới vùng Pietrelcina để gặp gia đình. Sau đó, thầy muốn thăm cha Padre Pio. Lúc đó, thầy không có tiền để đi xe tới vùng San Giovanni Rotondo nên thầy đã quyết định đi bộ 25 dặm để đến nơi đó. Có tất cả là năm người khác từ vùng Pietrelcina muốn tháp tùng thầy đi đến nơi mà cha Padre Pio ở. 

Ai ai cũng vui mừng vì được gặp cha Padre Pio. Trên đường đi, họ chịu đói khát và trăm ngàn sự mệt mỏi. Họ đã dâng mọi sự khó khăn và vất vả dọc đường như là một hy sinh dâng lên Chúa.

Trong những ngày họ đến thăm viếng cha, cha Padre Pio thường hay nói với Modestino và các bạn tại một căn phòng nhỏ ở gần sát ngôi nhà thờ Đức Mẹ Ban Ơn. Ngài nói về tình yêu lớn lao dành cho Chúa Giêsu, về Mẹ Maria và về các Thiên Thần Bản Mệnh.

Thầy Modestino và các bạn cũng chia sẻ với cha Padre Pio về tình bạn của họ tại Pietrelcina. Trong chuyến thăm ấy, thầy Modestino đã định nói với cha Padre Pio về ơn gọi mà thầy cảm nhận được khi muốn gia nhập Dòng Benedicto nhưng thầy không tìm được giây phút nào rơi đúng thời điểm cả.

Sau hai tuần cùng nhau ở vùng San Giovanni Rotondo, đến lúc mà thầy Modestino và các bạn phải trở về lại vùng Pietrelcina, tất cả đều cảm thấy rất khó khăn khi nói lời từ biệt cha Padre Pio. Họ cũng cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về cuộc trở về đầy gian khổ vì phải đi bộ về nhà. Padre Pio nhận thấy họ miễn cưỡng phải rời đi, cha bảo họ đừng lo âu vì phải đi về nhà. Cha nói:

“Các con đừng lo. Chúa quan phòng sẽ đến cứu giúp các con."


Cùng ngày hôm đó, thầy Modestino và các bạn biết rằng có một cái xe hơi sẽ sớm xuất phát từ vùng Pietrelcina để đến nơi này. Xe này đem hành lý của người anh cha Padre Pio là ông Michael Forgione, vì ông này dọn nhà đến vùng San Giovanni Rotondo. Mọi sự sắp đặt đã xong xuôi. Vi thế người tài xế có thể giúp thầy Modestino và các bạn đồng hành trở về vùng Pietrelcina vào ngày hôm sau.

Tối hôm ấy tại tu viện, anh Tenino là người tài xế xe hơi bị lên cơn sốt cao. Thầy Modestino đang ở với Padre Pio. Thầy nghĩ rằng chắc là chuyến đi trở về vùng Pietrelcina sẽ bị huỷ bỏ. Ngay lúc mà thầy Modestino có ý nghĩ ấy thì Padre Pio quay sang thầy và bảo:

“Ngày mai, chắc chắn các con sẽ trở về vùng Pietrelcina!"

Rồi Padre Pio nhờ cha Bernardo hãy lấy nhiệt độ của anh tài xế Tonino lần thứ hai xem sao. Cha Bernardo lấy nhiệt độ của anh ta và thấy rằng anh ta vẫn còn bị sốt cao.

Một lúc sau, cha Padre Pio lắc cái hàn thử biểu và đo nhiệt độ của anh Tonino một lần nữa. Cơn sốt của anh ta đã giảm rất nhiều. Tất cả những người
hiện diện đều kinh ngạc về sự chữa lành của anh tài xế tên Tonino. Ngày hôm sau, anh Tonino cảm thấy mình khoẻ mạnh để chở cho thầy Modestino và những người bạn trở về vùng Pietrelcina. Tạ Ơn Chúa! 

Kim Hà, 30/8/2022