Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 30)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5560: PADRE PIO BẢO VỆ #117

Tuesday, August 30, 20224:29 PM(View: 70)

cmclinhCN 5560: PADRE PIO BẢO VỆ #117

Nguồn: Padre Pio

Các câu chuyện mà thầy Modestino nghe cha mẹ thầy kể lại thường làm cho thầy thích thú và gây dấu ấn sâu đậm trong linh hồn thầy. Kết quả là thầy nhận được ơn Thiên Triệu. Ông thầy giáo tên Angelo Caccavo, vốn là thầy giáo của thầy Modestino ở vùng Pietrelcina. Ông cũng chia sẻ nhiều câu chuyện
vui về người học trò nổi tiếng của ông là cha Padre Pio.

Vì được nghe nhiều câu chuyện về Padre Pio nên thầy Modestino rất mong mỏi được gặp cha. Thầy Modestino được 22 tuổi khi thầy được gặp Padre Pio lần đầu tiên. Đó là vào năm 1940. Cả hai người trở nên bạn thân trong 28 năm trời cho đến khi cha Padre Pio qua đời vào năm 1968.

Thầy Modestino đã đi đến vùng San Giovanni Rotondo để xin Padre Pio chúc phúc cho thầy và cầu bầu cho thầy. Lúc đó, thầy được lệnh nhập ngũ với quân đội nước Ý. 

Mẹ của thầy là bà Anna đã cùng đi với thầy đến tu viện. Thầy Modestino và mẹ thầy đến dự thánh lễ của Padre Pio. Với lòng mộ mến và cảm động, thầy Modestino quan sát cách mà Thánh Padre Pio cử hành thánh lễ. Đó là lần đầu tiên mà thầy thấy một vị linh mục khóc trong khi dâng Thánh Lễ.

Cả thầy Modestino và mẹ thầy đều có thể xưng tội với cha Padre Pio. Khi được xưng tội với cha Padre Pio thì đó là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời thầy Modestino. Thầy yêu thích việc cầu nguyện. Thầy cầu nguyện rất sốt sắng. Thời gian trôi qua, thầy bắt đầu mong ước được dâng đời mình hoàn toàn cho Chúa.

Thầy đã phục vụ đất nước qua nghĩa vụ quân sự. Thầy Modestino được gửi tới Bộ Chiến Tranh ở Roma với tính cách là một người đưa thư. Thầy luôn nghĩ về Padre Pio. Thầy cũng thường nói về Padre Pio với những người lính khác.

Một ngày kia, có hai sĩ quan bảo thầy Modestino rằng họ muốn gặp gỡ cha Padre Pio. Thầy Modestino đồng ý dắt cả hai người đến vùng San Giovanni Rotondo để tìm gặp cha Padre Pio.

Một trong hai viên sĩ quan ấy đang làm việc cho Bộ Nông Nghiệp, còn viên sĩ quan kia là một đại uý trong quân đội. Cả thầy Modestino và hai viên sĩ quan đều mặc quần áo thường dân khi đến tu viện Đức Mẹ Ban Ơn. Họ đều nhìn thấy Padre Pio. 

Trước khi thầy Modestino có thể giới thiệu về hai người bạn của thầy thì Padre Pio nhìn họ và nói đùa:

“Ôi, một sĩ quan quân đội và một sĩ quan Bộ Nông Nghiệp!"

Cả ba người đều kinh ngạc vì tại sao mà cha có thể biết được họ làm gì khi mà họ chưa bao giờ gặp cha trước đó?

Ngay lập tức, thầy Modestino và hai người bạn đồng hành quỳ xuống trước mặt cha. Họ đều xin cha Padre Pio chúc lành cho họ. Cha Padre Pio chúc lành cho ba người và nói rằng họ sẽ được ngài bảo vệ.

Sau đấy, cả ba người cùng trở về Roma. Sau đó ít lâu, xe tầu lửa mà họ đã đi đến vùng San Giovanni Retondo đã bị bom đạn phá huỷ tan tành. Cả chuyến tầu bị huỷ hoại, chỉ trừ có chỗ mà thầy Modestino và hai viên sĩ quan kia đã ngồi thì còn nguyên vẹn.

Lúc đó, họ mới nghĩ ra là Padre Pio đã nói trước là cha sẽ bảo vệ họ. Họ cảm tạ Chúa và thầm cảm tạ ơn cha Padre Pio!

Kim Hà, 30/8/2022