Saturday, September 24, 20226:24 PM(View: 15)
14- Tín thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa. Hãy tin lời của cha, Thiên Đàng và trái đất sẽ qua đi trước khi con mất sự bảo vệ của Chúa. 15- Học hỏi giống như Mẹ Maria. Trên Thánh Giá của Chúa Kito, và con sẽ cảm thấy được an ủi.
Saturday, September 24, 20226:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio 1- Nếu con không yêu thương thì cũng giống như con làm đau con mắt của Chúa.
Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 10)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 14)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 13)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 12)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 36)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,

CN 5559: PADRE PIO NÓI TIÊN TRI #116

Tuesday, August 30, 20223:27 PM(View: 61)

cggCN 5559: PADRE PIO NÓI TIÊN TRI #116

Nguồn: Padre Pio

Padre Pio và bạn của ngài là thầy Modestino Fucci đều là các cư dân thành Pietrelcina, nước Ý. Thầy Modestino Fucci sinh ra tại vùng Pietrelcina, nước Ý vào ngày 17/4/1917. Dân chúng của thành phố Pietrelcina rất hãnh diện vì có những người dân nổi tiếng thánh thiện như Thánh Padre Pio (tên thật là Francesco Forgione).

Mẹ của thầy Modestino là bà Anna Fucci thì rất thích chia sẻ những kỷ niệm về những ngày mà bà lớn lên ở Pietrelcina và là người hàng xóm của Padre Pio. Nhà của bà Anna ở rất gần nhà của Padre Pio. Cả hai gia đình này cùng có đất ở vùng Piana Romana.

Bà Anna thường hay kể chuyện về Padre Pio cho con của bà là thầy Modestino nghe. Thầy luôn thích thú khi nghe mẹ kể chuyện về ngài. Cha của thầy Modestino cũng thường hay kể về Padre Pio trong nhiều lần.

Bà Anna, mẹ thầy Modestino nhớ rằng khi còn trẻ thì anh chàng Francesco rất thinh lặng và ngoan đạo. Bà mô tả rằng anh Francesco rất cẩn trọng và có tinh thần cầu nguyện sâu lắng. Bà thường hay quan sát anh khi anh đi qua nhà bà. Lúc ấy, anh ta luôn cầm chuỗi Mân Côi trong tay. Anh luôn dành thì giờ đến nhà thờ, có khi là đi với cha mẹ, cũng có khi là đi với bà nội hay bà ngoại.

Bà Anna thường đến thăm gia đình Forgione tại nhà của họ. Thỉnh thoảng bà mời anh Francesco đến nhà để chơi đùa với lũ con của bà nhưng anh này thường từ chối lời mời của bà. Khi bà Anna lấy chồng và có gia đình thì anh Francesco Forgione được thụ phong linh mục và được mọi người gọi là Padre Pio.

Tại vùng Pietrelcina thì Padre Pio được tất cả mọi người xem như là một vị linh mục thánh thiện. Có đôi khi cha Pio đi ngang qua nhà bà Anna thì bà xin cha chăm sóc cho con trai nhỏ của bà là bé Antonio và chơi với em ấy khi bà đem cơm ra đồng cho những người làm nông trại cho gia đình bà.

Lúc ấy thì Padre Pio hay ngồi trên tảng đá trước mặt nhà bà Anna. Cha bồng em bé Antonio trong lúc bà bận rộn làm bổn phận hàng ngày của bà. Khi em Antonio lớn lên thì thân nhân của em kể cho em biết rằng Padre đã thường hay chăm sóc cho em. Anh Antonio rất trân trọng Padre Pio nên anh ta giữ gìn tảng đá mà Padre Pio thường hay ngồi trên đó. Anh xem như đó là một vật thánh.

Khi con gái của bà Anna là cô Incoronata được sinh ra, bà Anna quyết định hoãn lại cuộc rửa tội của cô bé chỉ vì bà muốn đợi chờ sự có mặt của chồng bà khi ông trở lại từ nhiệm vụ quân sự. Padre Pio đã không vui với quyết định trì hoãn của bà Anna. Cha nói:

“Này bà Anna, chúng ta cần phải cho bé Incoronata trở thành một Kito hữu. Tôi muốn rửa tội cho em bé ấy."

Mỗi khi cha Padre Pio thấy mặt bà Anna thì ngài lại nói về chuyện ấy. Cuộc thảo luận này kéo dài hàng mấy tháng. Bà Anna trả lời:

“Thưa cha, chúng con phải đợi cho đến khi chồng con trở lại từ nghĩa vụ quân sự của anh ấy."

Một ngày kia, Padre Pio nói với bà Anna rằng:

“Ngày mai chúng ta hãy rửa tội cho bé Incoronata. Chồng bà sẽ trở về nhà vào tối hôm nay."

Bà Anna tỏ ra nghi ngờ về lời của Padre Pio nhưng sau đó, bà ngạc nhiên vì lúc nửa đêm thì chồng bà về đến nhà. Ngày hôm sau, Padre Pio rửa tội và chúc phúc cho em bé. Ngài cầu nguyện sốt sắng cho em bé. Sau này cuộc đời của em Incoronata có đầy những ơn lành.

Sau đó, khi bà Anna nghe tin rằng Padre Pio nhận được 5 Vết Thương Thánh thì bà nói rằng bà không ngạc nhiên. Bà giải thích rằng bà đã biết từ lâu rằng Padre Pio vốn là một vị thánh. Bà đã biết điều này từ khi bà và Padre Pio còn là trẻ thơ.

Kim Hà, 30/8/2022