Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 5559: PADRE PIO NÓI TIÊN TRI #116

Tuesday, August 30, 20223:27 PM(View: 422)

cggCN 5559: PADRE PIO NÓI TIÊN TRI #116

Nguồn: Padre Pio

Padre Pio và bạn của ngài là thầy Modestino Fucci đều là các cư dân thành Pietrelcina, nước Ý. Thầy Modestino Fucci sinh ra tại vùng Pietrelcina, nước Ý vào ngày 17/4/1917. Dân chúng của thành phố Pietrelcina rất hãnh diện vì có những người dân nổi tiếng thánh thiện như Thánh Padre Pio (tên thật là Francesco Forgione).

Mẹ của thầy Modestino là bà Anna Fucci thì rất thích chia sẻ những kỷ niệm về những ngày mà bà lớn lên ở Pietrelcina và là người hàng xóm của Padre Pio. Nhà của bà Anna ở rất gần nhà của Padre Pio. Cả hai gia đình này cùng có đất ở vùng Piana Romana.

Bà Anna thường hay kể chuyện về Padre Pio cho con của bà là thầy Modestino nghe. Thầy luôn thích thú khi nghe mẹ kể chuyện về ngài. Cha của thầy Modestino cũng thường hay kể về Padre Pio trong nhiều lần.

Bà Anna, mẹ thầy Modestino nhớ rằng khi còn trẻ thì anh chàng Francesco rất thinh lặng và ngoan đạo. Bà mô tả rằng anh Francesco rất cẩn trọng và có tinh thần cầu nguyện sâu lắng. Bà thường hay quan sát anh khi anh đi qua nhà bà. Lúc ấy, anh ta luôn cầm chuỗi Mân Côi trong tay. Anh luôn dành thì giờ đến nhà thờ, có khi là đi với cha mẹ, cũng có khi là đi với bà nội hay bà ngoại.

Bà Anna thường đến thăm gia đình Forgione tại nhà của họ. Thỉnh thoảng bà mời anh Francesco đến nhà để chơi đùa với lũ con của bà nhưng anh này thường từ chối lời mời của bà. Khi bà Anna lấy chồng và có gia đình thì anh Francesco Forgione được thụ phong linh mục và được mọi người gọi là Padre Pio.

Tại vùng Pietrelcina thì Padre Pio được tất cả mọi người xem như là một vị linh mục thánh thiện. Có đôi khi cha Pio đi ngang qua nhà bà Anna thì bà xin cha chăm sóc cho con trai nhỏ của bà là bé Antonio và chơi với em ấy khi bà đem cơm ra đồng cho những người làm nông trại cho gia đình bà.

Lúc ấy thì Padre Pio hay ngồi trên tảng đá trước mặt nhà bà Anna. Cha bồng em bé Antonio trong lúc bà bận rộn làm bổn phận hàng ngày của bà. Khi em Antonio lớn lên thì thân nhân của em kể cho em biết rằng Padre đã thường hay chăm sóc cho em. Anh Antonio rất trân trọng Padre Pio nên anh ta giữ gìn tảng đá mà Padre Pio thường hay ngồi trên đó. Anh xem như đó là một vật thánh.

Khi con gái của bà Anna là cô Incoronata được sinh ra, bà Anna quyết định hoãn lại cuộc rửa tội của cô bé chỉ vì bà muốn đợi chờ sự có mặt của chồng bà khi ông trở lại từ nhiệm vụ quân sự. Padre Pio đã không vui với quyết định trì hoãn của bà Anna. Cha nói:

“Này bà Anna, chúng ta cần phải cho bé Incoronata trở thành một Kito hữu. Tôi muốn rửa tội cho em bé ấy."

Mỗi khi cha Padre Pio thấy mặt bà Anna thì ngài lại nói về chuyện ấy. Cuộc thảo luận này kéo dài hàng mấy tháng. Bà Anna trả lời:

“Thưa cha, chúng con phải đợi cho đến khi chồng con trở lại từ nghĩa vụ quân sự của anh ấy."

Một ngày kia, Padre Pio nói với bà Anna rằng:

“Ngày mai chúng ta hãy rửa tội cho bé Incoronata. Chồng bà sẽ trở về nhà vào tối hôm nay."

Bà Anna tỏ ra nghi ngờ về lời của Padre Pio nhưng sau đó, bà ngạc nhiên vì lúc nửa đêm thì chồng bà về đến nhà. Ngày hôm sau, Padre Pio rửa tội và chúc phúc cho em bé. Ngài cầu nguyện sốt sắng cho em bé. Sau này cuộc đời của em Incoronata có đầy những ơn lành.

Sau đó, khi bà Anna nghe tin rằng Padre Pio nhận được 5 Vết Thương Thánh thì bà nói rằng bà không ngạc nhiên. Bà giải thích rằng bà đã biết từ lâu rằng Padre Pio vốn là một vị thánh. Bà đã biết điều này từ khi bà và Padre Pio còn là trẻ thơ.

Kim Hà, 30/8/2022