Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CN 5556: CON THIÊNG LIÊNG CỦA PADRE PIO SẮP ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC #113

Tuesday, August 30, 20221:34 PM(View: 68)

modestinoCN 5556: CON THIÊNG LIÊNG CỦA PADRE PIO SẮP ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC #113

Nguồn: https://aleteia.org/2020/09/23/spiritual-son-of-padre-pio-now-on-path-to-beatification/

Thầy Modestino là tên dòng của thầy Damiano. Gia đình thầy này vốn là hàng xóm của Padre Pio. Cha Padre Pio dã từng trông coi anh của thầy Modestino. Gia đình thầy Damiano Fucci sống ở vùng Pietrelcina và đã từng nghe nói rất nhiều về cuộc đời của Padre Pio.

Theo một tài liệu tiếng Ý của bản tin Aleteia do phóng viên Marcello Stanzione viết thì mẹ của thầy Damiano là bà Anna ở cùng lứa tuổi và là hàng xóm của Padre Pio. Gia đinh thầy có một nông trại nhỏ ở vùng Piana Romana. Cũng tại đó mà mẹ của thầy Damiano và Padre Pio cùng lớn lên với nhau.

Khi bà Anna trưởng thành và lập gia đình thì Padre Pio thường hay giúp đỡ làm nông trại của họ và trông nom các con nhỏ của bà. Bà Anna rất bận rộn với việc đồng áng nên Padre Pio thường nhận trông coi em bé tên Antonio. Đó là con lớn nhất trong ba đứa con của gia đình Fucci.


Khi thầy Damiano ra đời, thầy thường nghe kể lại bao nhiêu câu chuyện kỳ diệu về Padre Pio. Vì thế thầy thường tìm đến gặp ngài khi thầy mới lớn lên.

Tờ báo The Catholic News Agency báo cáo rằng:

“Năm 1940, thầy Damiano đến tìm cha Padre Pio là người mà thầy nghe nhiều tiếng tốt tại tu viện ở vùng San Giovanni Rotondo. Sau khi thầy Damiano xưng tội thì vị linh mục thần bí này khuyến khích thầy Damiano, 23 tuổi, hãy bước đi thắng tiến và cha ban cho thầy lời chúc lành."

Lúc đầu, thầy Damiano cảm thấy mình có ơn gọi trở nên một thầy dòng Benedicto nhưng cha Padre Pio nói rằng nếu thầy vào tu tại đó thì sẽ có nhiều tai hoạ. Padre Pio bảo rằng thầy không có ơn gọi với Dòng Benedicto. Ngài bảo thầy hãy đến Roma nếu thầy muốn, nhưng ngài tiên tri rằng sẽ là một "tai hoạ xấu" sẽ xẩy ra cho thầy tại đó. Chỉ trong vòng 3 năm sau đó thì lời tiên tri của Padre Pio trở nên sự thật vì viện phụ của Dòng này và một tu sĩ bị quân cướp giết chết.

Thế là thầy Damiano trở nên một tu sĩ Dòng Capuchin và có tên Dòng là Modestino. Sau khi cha Padre Pio chết thì thầy Modestino được đổi về tu viện San Giovanni Rotondo và trở nên một người gác cửa của cộng đoàn. Tại đây, thầy lắng nghe lời kể của các khách thăm viếng, nhận lời cầu xin của họ và bảo đảm với họ rằng Thánh Padre Pio sẽ cầu bầu cho họ trên Thiên Đàng.

Sự liên quan giữa công việc giữ cửa và việc phong thánh cho thầy

Thầy Modestino dùng nhiều thì giờ để cầu nguyện trước bàn thánh và dâng đời của thầy và những sự đau khổ của mình để cầu cho những người tội lỗi.

Trong nhiều cách thức, thầy cố gắng bắt chước gương nhân đức của Padre Pio. Thật sự thầy đã trở nên người con thiêng liêng của Padre Pio. Sau đó, thầy đã cho xuất bản một cuốn tự thuật "Cảm nghiệm về Padre Pio." Trong tác phẩm này, thầy đã kể nhiều câu chuyện về Padre Pio.

Thầy Modestino da Pietrelcina đã qua đời ngày 14/8/2011, lúc thầy được 94 tuổi. Đức TGM Franco Moscone của địa phận Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo đã cho mở hồ sơ phong chân phước cho thầy vào tháng Bẩy năm 2020. Ngài giải thích rằng thầy có tiếng là người thánh thiện.

Xin Thầy Modestino cầu bầu cho gia đình và bản thân của chúng con để luôn biết học cách sống thánh thiện và làm gương sáng cho mọi người. Amen.

Xin Thầy Modestino cầu cho thế giới và đất nước chúng con luôn bình an và mọi người biết thờ phượng và vinh danh Chúa trong mọi hoàn cảnh. Amen.

Kim Hà, 30/8/2022