Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Monday, August 29, 20229:23 PM(View: 103)

1-9sCN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Bài chia sẻ:

1. Nơi thấp nhất là nơi an toàn nhất. Đó là lòng khiêm nhường. Hãy tự xem mình như là bùn đất.

2. Hãy cứ mời gọi và giúp đỡ mọi người dù họ sẽ không trả ơn mình.

3. Hãy ước mong khi mình còn hơi thở thì cố làm mọi việc để cứu các linh hồn.

4. Hãy cứu các linh hồn người sống, kẻ chết bằng cách lần hạt Mân Côi, dự giờ chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ.

5. Hãy đọc các lời nguyện tắt như lời cầu:

"Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn."

6. Đọc lời kinh nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude

Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc.Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện nà: “Chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn!”

“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà và trong gia đình của con. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”

7. Bắt chước gương sáng của Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu dù bị bịnh triền miên nhưng bà yêu thích sự thinh lặng. Sống âm thầm bên Chúa. Sống một cuộc đời có giá trị, quảng đại tha thứ và thinh lặng.

8. Cứ lặng thinh mà chịu đựng đau khổ.

9. Hãy thương yêu mọi người.

10. Hãy tin là cứ cầu nguyện và Chúa làm được tất cả.

11. Cầu cho các con trong gia đình để không rớt vào hoả ngục.

12. Cầu cho những kẻ tội lỗi được hoán cải.

13. Chúa sẽ thay đổi con tim mọi người. Bổn phận của chúng ta là cầu nguyện với nước mắt. Và như thế sẽ biến đổi cả thế giới.

14. Vậy chúng ta hãy cứ làm việc bác ái, yêu thương người khác, cầu nguyện chuỗi Mân Côi, và hãy giúp đỡ mọi người theo khả năng của mình.

15. Hãy làm điều gì đó để chứng tỏ mình có cơ hội là con của Chúa, là bàn tay của Chúa.

16. Hãy quên những vất vả của cuộc đời mình mà sống với một sức sống mới.

17. Hãy suy niệm Lời Chúa, ngồi riêng với Chúa, như thế thì lời nói của chúng ta sẽ rực lửa với những Ý của Chúa.

18. Hãy cứu các linh hồn bằng lời cầu nguyện, đọc kinh Mân Côi, các lời nguyện tắt.

19. Hãy luôn nở nụ cười với mọi người chung quanh.

20. Hãy trở nên một sứ giả của Chúa.

21. Hãy hy sinh, yêu mến, vui sống, sống với lý tưởng cao đẹp.

22. Hãy đem Chúa đến cho mọi người để mọi người và mọi nơi đều vui tươi hơn.

23. Hãy sống mỗi ngày với ơn thánh rực cháy, với trái tim yêu thương, dù không thể rao giảng Lời Chúa nhưng hễ còn hơi thở thì hãy cố gắng cầu nguyện ráo riết để cứu các linh hồn về cho Chúa.

CẢM NGHIỆM THỰC TIỄN

Quý Sr. Dòng MTG Los Angeles có nhiệm vụ phục vụ và dạy giáo lý cho 3 giáo phận của California. Ngoài ra quý Sr còn có sứ vụ Tinh Yêu, Mission of Love, để phục vụ những người vô gia cư và còn có nhiều mục vụ xã hội khác.

Đã có lần phái đoàn của Dòng MTG về thăm Việt Nam và đem theo phái đoàn Y Khoa và các chuyên viên Y Tế, Xã Hội để giúp người Dân Tộc và người nghèo. Phái đoàn đi thăm nhưng gia đình nghèo. Có những gia đình chỉ có cơm ăn với muối hay với mấy miếng măng kho mặn. Có những trường hợp rất đáng thương:

-Một bà cụ già bị lở loét ở hai bên mông. Bà đau đớn nhiều nên không thể nằm ngồi được. Quý Sr đã chăm sóc, tắm gội và thay băng cho bà. Sau đó, các Sr nặn mụn nhọt cho bà và bôi thuốc trụ sinh.
Khi bà hết bịnh, bà đem một rổ đậu phụng đến biếu quý Sr. Dù quý Sr không nhận nhưng bà lão bắt buộc quý Sr phải nhận vì đó là lòng cảm tạ của bà.


-Có một bé gái phải đi bộ suốt 2 tiếng đồng hồ lội suối, băng rừng để đến gặp bác sĩ chăm sóc cho hàm răng của em. Nhưng em lại quảng đại nhường chỗ cho những người khác đến khám răng trước em. Đến tối em mới được khám răng. Khi em được khám xong thì ra về vào buổi tối. Em phải đi trong bóng tối, lội suối và vượt rừng. Đi lễ cũng phải lội bộ suốt mấy tiếng đồng hồ mới đến nhà thờ. Khi quý Sr. tặng cho một cái đèn pin thì em rất mừng.

Sau đó, quý Sr đã mua tặng cho các buôn làng mỗi người một cái đèn pin. Ai cũng mừng rỡ.

Kim Hà, 29/8/2022