Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 2)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Monday, August 29, 20229:23 PM(View: 1330)

1-9sCN 5552: HÃY SỐNG VUI MÀ PHỤC VỤ MỌI NGƯỜI (kl27)

Bài chia sẻ:

1. Nơi thấp nhất là nơi an toàn nhất. Đó là lòng khiêm nhường. Hãy tự xem mình như là bùn đất.

2. Hãy cứ mời gọi và giúp đỡ mọi người dù họ sẽ không trả ơn mình.

3. Hãy ước mong khi mình còn hơi thở thì cố làm mọi việc để cứu các linh hồn.

4. Hãy cứu các linh hồn người sống, kẻ chết bằng cách lần hạt Mân Côi, dự giờ chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ.

5. Hãy đọc các lời nguyện tắt như lời cầu:

"Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn."

6. Đọc lời kinh nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude

Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc.Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện nà: “Chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn!”

“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà và trong gia đình của con. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”

7. Bắt chước gương sáng của Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu dù bị bịnh triền miên nhưng bà yêu thích sự thinh lặng. Sống âm thầm bên Chúa. Sống một cuộc đời có giá trị, quảng đại tha thứ và thinh lặng.

8. Cứ lặng thinh mà chịu đựng đau khổ.

9. Hãy thương yêu mọi người.

10. Hãy tin là cứ cầu nguyện và Chúa làm được tất cả.

11. Cầu cho các con trong gia đình để không rớt vào hoả ngục.

12. Cầu cho những kẻ tội lỗi được hoán cải.

13. Chúa sẽ thay đổi con tim mọi người. Bổn phận của chúng ta là cầu nguyện với nước mắt. Và như thế sẽ biến đổi cả thế giới.

14. Vậy chúng ta hãy cứ làm việc bác ái, yêu thương người khác, cầu nguyện chuỗi Mân Côi, và hãy giúp đỡ mọi người theo khả năng của mình.

15. Hãy làm điều gì đó để chứng tỏ mình có cơ hội là con của Chúa, là bàn tay của Chúa.

16. Hãy quên những vất vả của cuộc đời mình mà sống với một sức sống mới.

17. Hãy suy niệm Lời Chúa, ngồi riêng với Chúa, như thế thì lời nói của chúng ta sẽ rực lửa với những Ý của Chúa.

18. Hãy cứu các linh hồn bằng lời cầu nguyện, đọc kinh Mân Côi, các lời nguyện tắt.

19. Hãy luôn nở nụ cười với mọi người chung quanh.

20. Hãy trở nên một sứ giả của Chúa.

21. Hãy hy sinh, yêu mến, vui sống, sống với lý tưởng cao đẹp.

22. Hãy đem Chúa đến cho mọi người để mọi người và mọi nơi đều vui tươi hơn.

23. Hãy sống mỗi ngày với ơn thánh rực cháy, với trái tim yêu thương, dù không thể rao giảng Lời Chúa nhưng hễ còn hơi thở thì hãy cố gắng cầu nguyện ráo riết để cứu các linh hồn về cho Chúa.

CẢM NGHIỆM THỰC TIỄN

Quý Sr. Dòng MTG Los Angeles có nhiệm vụ phục vụ và dạy giáo lý cho 3 giáo phận của California. Ngoài ra quý Sr còn có sứ vụ Tinh Yêu, Mission of Love, để phục vụ những người vô gia cư và còn có nhiều mục vụ xã hội khác.

Đã có lần phái đoàn của Dòng MTG về thăm Việt Nam và đem theo phái đoàn Y Khoa và các chuyên viên Y Tế, Xã Hội để giúp người Dân Tộc và người nghèo. Phái đoàn đi thăm nhưng gia đình nghèo. Có những gia đình chỉ có cơm ăn với muối hay với mấy miếng măng kho mặn. Có những trường hợp rất đáng thương:

-Một bà cụ già bị lở loét ở hai bên mông. Bà đau đớn nhiều nên không thể nằm ngồi được. Quý Sr đã chăm sóc, tắm gội và thay băng cho bà. Sau đó, các Sr nặn mụn nhọt cho bà và bôi thuốc trụ sinh.
Khi bà hết bịnh, bà đem một rổ đậu phụng đến biếu quý Sr. Dù quý Sr không nhận nhưng bà lão bắt buộc quý Sr phải nhận vì đó là lòng cảm tạ của bà.


-Có một bé gái phải đi bộ suốt 2 tiếng đồng hồ lội suối, băng rừng để đến gặp bác sĩ chăm sóc cho hàm răng của em. Nhưng em lại quảng đại nhường chỗ cho những người khác đến khám răng trước em. Đến tối em mới được khám răng. Khi em được khám xong thì ra về vào buổi tối. Em phải đi trong bóng tối, lội suối và vượt rừng. Đi lễ cũng phải lội bộ suốt mấy tiếng đồng hồ mới đến nhà thờ. Khi quý Sr. tặng cho một cái đèn pin thì em rất mừng.

Sau đó, quý Sr đã mua tặng cho các buôn làng mỗi người một cái đèn pin. Ai cũng mừng rỡ.

Kim Hà, 29/8/2022