Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

Quỷ… (30.08.2022 – Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 4,31-37)

Monday, August 29, 20228:31 PM(View: 291)

30-8Quỷ…

(30.08.2022 – Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 4,31-37)

31 Khi ấy, Đức Giê-su xuống Ca-phác-na-um, một thành miền Ga-li-lê, và ngày sa-bát, Người giảng dạy dân chúng. 32 Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì lời của Người có uy quyền.

33 Trong hội đường, có một người bị quỷ thần ô uế nhập, la to lên rằng : 34 “Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !” 35 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : “Câm đi, hãy xuất khỏi người này !” Quỷ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm hại gì anh. 36 Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau : “Lời ấy là thế nào ? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất !” 37 Và tiếng đồn về Người lan ra khắp nơi trong vùng.

Quỷ… (30.08.2022)

Quỷ (佹) trong Hán ngữ. Nghĩa là trái lạ, kỳ quái, không hợp lý; thuộc bộ Nhân (亻– người) và chữ Nguy (危 – nguy hiểm). Là một từ hội ý diễn tả những ai có hành vi kỳ quái, trái lạ và nguy hiểm… thì được gọi là quỷ.

Tin Mừng theo thánh Lu-ca hôm nay (x. Lc. 4, 31-37) cho ta chứng kiến một “quỷ” nói năng, la hét bất thường trong thân xác của một người trong hội đường của người Do-thái. Và Tin Mừng cũng cho ta biết, Chúa Giê-su đã dùng uy quyền và sức mạnh của một Thiên Chúa để giải thoát cho nạn nhân thoát khỏi sự khống chế, làm hại của “quỷ”.

Ngẫm lại đời sống của Ki-tô hữu ngày nay, trong các họ đạo, giáo xứ, giáo phận cũng vẫn còn đó không ít những “quỷ” đang nhan nhãn lối sống kỳ quái, khác lạ, lối sống nguy hiểm cho phần hồn… một lối sống không có đặc điểm gì khác biệt để thiên hạ nhận biết đó là một người bình thường – một người con của Chúa. Lối sống “quỷ ám” đang làm mưa, làm gió trên số phận con người đương đại:

Quỷ tiền tài, danh vọng, địa vị đang khống chế nhiều người, kể cả những đấng bậc dâng mình cho Chúa;

Quỷ ghen tương, đố kỵ, thù hận, ích kỷ… vẫn đang làm nhiều kẻ Đạo – Đời phải vất vả vật vã với chúng mỗi ngày;

Quỷ tham mê sắc dục, mê thụ hưởng an nhàn, lười biếng việc đạo đức… vẫn đang ru ngủ hàng khối người.

Lời cảnh tỉnh của thánh Phao-lô với Giáo đoàn Thê-sa-lô-ni-ca khi xưa vẫn còn nguyên giá trị hôm nay “…tất cả anh em là con cái sự sáng, con cái ban ngày; chúng ta không thuộc về ban đêm và tối tăm. Vậy chúng ta đừng mê ngủ như những người khác, nhưng hãy tỉnh thức và sống tiết độ” (x. 1Tx. 5,5-6)

Lạy Chúa, xin cứu con thoát khỏi mọi hình thức nô lệ đam mê tội lỗi và quỷ dữ. Xin Chúa giúp con biết sống thánh thiện, để sự thánh thiện trở thành dấu chỉ cho thế giới hôm nay nhận ra quyền năng của Chúa. Amen.

CÁT BIỂN