Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5551: ÍCH LỢI CỦA NƯỚC PHÉP

Monday, August 29, 202210:11 AM(View: 423)

nuocphepCN 5551: ÍCH LỢI CỦA NƯỚC PHÉP

Tôi để ý trong mùa đại dịch COVID-19, các nhà thờ đã không để nước phép ở các cửa ra vào nữa vì sợ bịch dịch lây lan. Sau khi nạn dịch tạm yên, nhà thờ Thánh Linh, Nam California đã có các bồn nước phép ở các cửa ra vào nhưng bà con vẫn còn sợ lây bịnh nên ít sử dụng nước phép.

Có nhiều người Công Giáo không tin mà cũng không biết về những lợi ích thiêng liêng của nước phép.


Sau đây là những lời chỉ dẫn về cách sử dụng nước phép, nếu như bạn sử dụng nước phép một cách đúng đắn.


1. Nước phép có thể bảo vệ bạn khỏi mọi điều nguy hiểm.

2. Nước phép có thể làm cho lời cầu nguyện của bạn sâu lắng hơn trong Thánh Lễ.

3. Nước phép là một món quà đẹp đẽ mà Chúa ban cho chúng ta nhưng đa số chúng ta không quý mà lại coi thường nước phép.

4. Nếu chúng ta sử dụng đúng cách thì nước phép sẽ đem lại nhiều ơn lành, nhưng chúng ta cần hiểu rõ vai trò của nước phép trong chương trình cứu độ của Chúa để áp dụng trong cuộc đời của mình.


5. Có nhiều ơn ích đáng ngạc nhiên về sự thật của nước phép.

6. Nước phép thánh hoá đời sống thiêng liêng của chúng ta.

7. Hãy chúc lành cho cá nhân mình với nước phép.

8. Nước phép bảo vệ bạn khỏi các bịnh tật thể xác và tinh thần


9. Hãy làm dấu Thánh Giá với nước phép.

10. Dùng nước phép để cầu nguyện thâm sâu trong Thánh Lễ.

11. Nước phép bảo vệ con cháu chúng ta khỏi mọi điều nguy hiểm.

12. Trong các lễ trọng, vị linh mục rẩy nước phép cho mọi người trong Thánh Lễ để được thanh tẩy.


13. Thánh Teresa Avila nói: "Tôi thường cảm thấy sự an ủi lạ thường khi tôi dùng nước phép. Tôi cảm thấy có một niềm vui lớn và sự bình an nội tâm mà tôi không thể diễn tả được. Tôi cảm thấy được an ủi để thấy quyền năng lớn của giáo hội khi có nước phép, đó là sự khác biệt giữa nước có làm phép và nước không làm phép."

14. Hãy xin cha chúc phúc cho nước để bạn có thể dùng nước phép ở nhà và trong Thánh Lễ.


Kim Hà, 29/8/2022