Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 30)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5548: GƯƠNG NHÂN ĐỨC CỦA THÁNH MONICA (KL26)

Saturday, August 27, 202212:57 PM(View: 129)

27-8aCN 5548: GƯƠNG NHÂN ĐỨC CỦA THÁNH MONICA (KL26)

Bài giảng:

Liệu những người giàu có có hạnh phúc không? Chắc chắn là không bởi vì cũng có những gia đình giàu có mà bất hạnh.

Chúa đánh giá con người khác với người đời. Chúa không tính theo con số, không coi trọng diện mạo. Chúa ban cho chúng ta mỗi một người đều có những nén bạc. Có người dùng nén bạc ấy để thay đổi thế giới, thay đổi con người hay thay đổì gia đình mình. Có người dùng lời nói của mình để mang ân sủng, niềm vui, nhân ái và tha thứ. Có người mang niềm vui cho mọi người, mang sự thanh cao và lòng quảng đại.

Cha mẹ nào chẳng mong cho các con mình có hạnh phúc? Các thánh đều có những đức tính tốt.

Thánh Phanxico Xavier đã rửa tội cho rất nhiều người ngoại đạo. Ngài đi Ấn độ và các nước Á Châu để truyền giáo. Khi mệt mỏi thì ngài ngủ trong Chúa.

Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu, dù là ở trong bốn bức tường của tu viện, dù bị bịnh triền miên nhưng bà làm mọi sự vì lòng yêu mến Chúa. Bà để lại cho đời một tác phẩm Câu Chuyện Một Tâm Hồn. Bà chết lúc rất trẻ, mới 24 tuổi mà trở thành Thánh Tiến Sĩ của Giáo Hội.

Hôm nay giáo hội Công Giáo nhớ ngày Thánh Monica. Bà lấy chồng già gấp đôi tuổi của bà. Bà khóc lóc và cầu nguyện liên lỉ vì con bà hư hỏng. Bà đã đi theo con trai. Lúc bà sắp sửa từ giã cõi đời. Bà và người con cùng vui vẻ trò chuyện. Cả hai mẹ con cùng nhìn ra ngoài để chia sẻ niềm hạnh phúc. Bà dặn con bà rằng:

"Xin con đừng quên cầu nguyện cho mẹ mỗi khi con dâng lời cầu nguyện và tham dự thánh lễ."


Cuộc đời của bà chỉ hoàn toàn tin tưởng vào Chúa. Bà phó thác mọi sự cho Chúa. Bà luôn thương yêu chồng, mẹ chồng và con cái của mình. Bà đã từng vất vả đi gặp một vị Giám Mục, đó là Thánh Ambrose. Với nước mắt và lòng tin của một người mẹ, với sự hoàn toàn tin cậy nơi Chúa, với lòng tha thứ, bà Thánh Monica vui mừng khi nhìn con bà được rửa tội. Rồi thấy con làm linh mục, giám mục và sau này làm Thánh Tiến Sĩ.

Nhờ lời cầu nguyện, nước mắt và hy sinh của bà mà gia đình bà thay đổi, mẹ chồng và chồng được ơn hoán cải. Bà chết trong tay con của bà.

Cha là mái ấm gia đình, mẹ là mái ấm hạnh phúc.
Hãy luôn ôm ấp gia đình trong tâm hồn, trong trái tim.
Hãy tỏ lòng nhân ái, chịu đựng mọi sự với Chúa.

"Những ai học biết thì sẽ sáng chói lọi như bầu trời với vẻ đẹp rực rỡ.
Những ai dạy dỗ người khác sống thánh thiện thì sẽ chiếu sáng như các vì sao sáng trong vĩnh cửu." (Sách Daniel 12:3).

Lạy Bà Thánh Monica, xin bà cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con luôn sống bình an và sống đẹp lòng Chúa. Amen.

Xin bà Thánh Monica cầu bầu cho những bà mẹ đau khổ khi thấy con mình hư hỏng để họ vững tin là Chúa làm được mọi sự và biến đổi mọi tâm hồn. Amen. 

Kim Hà, 27/8/2022