Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 7)
https://www.spiritofmedjugorje.org Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:
Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 8)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 11)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 11)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 16)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 24)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 30)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.

CN 5541: TÀI TỬ LABEOUF TRỞ LẠI ĐẠO KHI ĐÓNG PHIM PADRE PIO #108

Friday, August 26, 20221:54 PM(View: 86)

giesu4ruaCN 5541: TÀI TỬ LABEOUF TRỞ LẠI ĐẠO KHI ĐÓNG PHIM PADRE PIO #108

Nguồn: Fox News

Tài tử Shia LaBeouf nói rằng anh ấy trở lại Đạo Công Giáo khi đang đóng phim về Padre Pio. Anh ấy nói rằng anh được ơn hoán cải trong cuộc phỏng vấn ngày Thứ Năm 25/8/2022 với mục vụ Word on Fire Catholic Ministries của Đức Gm Robert Barron.

Tài tử này vì đóng phim nên anh ta đến sống trong một tu viện của Dòng Phanxico Capuchin để có thể nghiên cứu và hiểu rõ hơn về vị Thánh Thần Bí tên Padre Pio. Anh ta được hân hạnh đóng vai ngài trong cuốn phim sắp ra đời.

Anh tài tử LaBeouf kể rằng lúc ấy anh đang ở trong một giai đoạn đen tối nhất của cuộc đời sau khi có những biến động đau đớn xẩy ra. Anh ấy cảm thấy cần phải gia nhập các nhóm đức tin để tìm hiểu về ý nghĩa của cuộc sống và để chiến đấu với những tư tưởng chán đời và tư tưởng muốn tự tử. Anh chia sẻ rằng:

"Tôi đã có một cái súng trong bàn của tôi. Tôi sẵn sàng kết thúc cuộc đời mình."

"Tôi không muốn sống thêm nữa bởi vì mọi sự xấu đã xẩy ra cho tôi. Tôi chưa bao giờ đối diện với những sự việc đáng xấu hổ này. Những nỗi nhục nhã làm cho tôi quên mà không biết hít thở như thế nào. Tôi không biết mình phải đi đâu. Tôi không thể đi ra ngoài dù chỉ là để mua một cái bánh taco.
Nhưng tôi cũng có một ao ước phải chịu đựng mọi sự."

Tài tử này mô tả rằng anh tìm được đức tin một cách đáng ngạc nhiên trong khi anh đi nghiên cứu về Cha Padre Pio. Thật sự, anh ta đóng phim là vì chú ý đến nghề nghiệp của mình, chứ không phải là chú tâm đến Chúa. Anh kể:

"Thế rồi tôi không có nơi nào để đi. Đó là trạm cuối cùng của cái xe lửa. Không còn trạm nào nữa. Bây giờ tôi biết rằng Chúa dùng cái tôi của mình để kéo mình đến với Chúa. Chúa muốn kéo tôi ra khỏi những ao ước của thế gian. Mọi sự xẩy ra một cách tuần tự và lạ kỳ. Tôi bước vào xe mình, lái đến tu viện vì chỉ nghĩ rằng mình muốn cứu lấy nghề nghiệp của mình."

"Khi đi tìm tài liệu để đóng trọn vai trò của mình, tôi đã gặp được Chúa. Khi tôi đến tu viện, tôi nghĩ dường như có ai đó đưa tôi đến. Không phải là con đường xấu. Đó là con đường mà tôi không thể nhìn thấy. Tôi vì ở quá gần nên không thấy được. Thời gian qua đi thì tôi đã nhìn thấy sự khác biệt rồi."

Anh tài tử LaBeouf mô tả rằng anh cảm thấy và học hỏi được sự hiểu biết của các Kito hữu về tội lỗi và tha thứ. Đó cũng là chìa khoá để kéo anh ấy ra khỏi quãng đời đen tối trong cuộc đời của anh. Anh kể rằng anh không cảm thấy mình xứng đáng để theo đuổi sự thánh thiện cho đến khi anh gặp gỡ những người khác cũng đang chiến đấu với luân lý mà anh chưa từng thấy trước đó, nên anh cảm thấy mình an toàn.

Năm ngoái, anh LaBeouf bị kết án với hai tội danh nhẹ: Ăn cắp vặt và đánh người. Anh ta ăn cắp cái mũ của một người đàn ông và đánh lộn với người ấy. Vài tháng sau đó, người bạn gái cũ của anh dã đưa anh ra toà vì thái độ hung dữ của anh đối với cô ấy. Rồi lại có một người bạn gái cũ khác cũng đưa anh ra toà vì anh đối xử hung bạo với cô ấy.

"Tôi nhìn thấy những người khác phạm tội nên tôi cảm thấy mình còn có hy vọng. Tôi bắt đầu nghe những kinh nghiệm của người khác và tôi cảm thấy mình có thể hiểu được vấn đề."

Anh tài tử LaBeouf đóng vai cha Padre Pio trong một cuốn phim kể về cuộc đời của vị Thánh Thần Bí Dòng Phanxico Capuchin.

Padre Pio có tên là Francesco Forgione. Ngài sinh ra ở miền Nam nước Ý vào năm 1887. Ngài trở nên nối tiếng vì có 5 Dấu Thánh Chúa Giêsu Kito. Ngài qua đời năm 1968. Lúc ấy ngài được 81 tuổi. Ngài được phong chân phước năm 1999 và được phong Thánh năm 2002 bởi tay Đức Cố GH Gioan Phaolo II.

Dù Padre Pio bị người ta nghi ngờ nhưng giới Y Khoa không thể chứng minh điều gì sai trái về Dấu Thương Thánh của Padre Pio. Dấu Thánh này xuất hiện và được chữa lành trong suốt cuộc đời của Padre Pio. 

Anh LaBeouf cảm thấy mình chịu áp lực khi anh học hỏi thêm về Padre Pio. Anh cũng nói chuyện với các tu sĩ và linh mục Dòng Phanxico Capuchin. Các ngài nói rằng:

"Đừng hiểu lầm vì ngài là một Đấng Thánh duy nhất mà chúng tôi có."

Anh cho rằng anh còn rất mới đối với đức tin vì anh chưa biết gì nhiều về tôn giáo. Khi anh được ơn hoán cải, anh LaBeouf và các tu sĩ không biết chắc là anh đã từng được rửa tội hay chưa. 

"Tôi không biết là tôi đã được rửa tội lúc nhỏ hay chưa. Tôi đã được chú của tôi rửa tội theo công thức Chúa Ba Ngôi thì phải."

Anh LaBeouf nói với Đức GM Barron rằng hình thức của Thánh Lễ Công Giáo được cử hành bằng tiếng La Tinh là chìa khoá cho việc hoán cải của anh và cho việc anh diễn vai trò là Cha Padre Pio.

Khi đạo diễn Ferrara bảo anh hãy sử dụng giọng tiếng Ý trong vai trò là Cha Padre Pio thì anh từ chối. Cuốn phim này quá quan trọng để mà mang một mặt nạ như anh LaBeouf mô tả với ĐGM Barron.

"Khi mọi người thực hành Lễ La Tinh, con có cảm nghiệm được đánh động thật sự. Giọng của cha Padre Pio không giống như giọng của người Ý, nhưng con cảm thấy giả giọng như thế thì quá riêng tư."

ĐGM Barron thuộc giáo phận Winona-Rochester, 62 tuổi là một vị giám mục chuyên về truyền thông của Hoa Kỳ. Ngài tâm sự rằng:

"Thật là một niềm vui cho tôi khi được đàm đạo sâu lắng với tài tử Shia LaBeouf. Anh ta là một tài tử có tiếng trong thế hệ của anh. Anh Shia là một người có câu chuyện đời rất hay ho. Anh ta đã chia sẻ về cuộc hành trình thiêng liêng của mình. Tôi nghĩ rằng những ai đang chiến đấu để tìm con đường đến với Chúa thì sẽ thích thú về những điều mà tài tử này nói."

Ngoài mục vụ của ĐGM Barron tại giáo phận vùng Minnesota thì ngài nổi tiếng khắp nơi về tầm ảnh hưởng của ngài trên khắp thế giới qua sách vở, video và radio tài liệu với mục vụ Word on Fire (Lời Có Lửa) của ngài.

Kim Hà, 26/8/2022