Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5537: HAI VỊ THÁNH KHÔNG ĂN

Thursday, August 25, 20229:18 PM(View: 352)

cg8-1CN 5537: HAI VỊ THÁNH KHÔNG ĂN

Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles

1. Chân phước Columba thành Rieti

Chân phước Columba thành Rieti qua đời năm 1501. Bà thuộc về Dòng Đa Minh. Trong suốt cuộc đời, bà nổi tiếng là tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Bà có khả năng làm phép lạ ngay từ khi còn thơ ấu.

Suốt thời trẻ, bà nhịn ăn uống mà chỉ sống bằng Mình Thánh Chúa mà thôi. Người viết tiểu sử của bà nói rằng Chân Phước Columba giữ 5 Mùa Chay hàng năm. Bà ăn bánh mì và uống nước lã. Bà đi dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa thường xuyên.

Bà chịu nhiều sự đau khổ và ĐGH Alexander VI đã đến an ủi bà. Ngài nhận ra sự thánh thiện của bà và ban cho bà sự công nhận về đời sống thánh thiện và mẫu mực của bà. Ba được phong chân phước năm 1697.

2. Thánh Catherine thành Genoa

Thánh Catherine thành Genoa qua đời năm 1510. Bà phải ở goá trong 36 năm dài. Bà làm nhiều việc sám hối và chăm sóc những người nghèo và người bịnh. Bà ăn chay nghiêm nhặt. Người viết tiểu sử của bà là Bá Tước Friedrich von Hugel viết như sau:

"Trong 20 năm, bà ăn chay và uống rất it nước trong mùa Vọng và mùa Chay. Có nhiều lúc thì bà không ăn. Bà làm việc tại nhà thương ở Genoa."

"Bà rước Mình Thánh Chúa hàng ngày, chỉ uống rất ít nước. Bà ăn chay trong 40 ngày. Bà không thể ăn đồ ăn được. Khi Bề Trên buộc bà phải ăn thì vì đức vâng lời, bà ăn chút ít nhưng bà ói mửa ra hết vì dạ dầy của bà không chịu được thức ăn."

Kim Hà, 25/8/2022