Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 30)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5527: PHÉP LẠ HOÁ NHIỀU BÁNH MÌ

Monday, August 22, 202212:47 PM(View: 89)

banhvaruouCN 5527: PHÉP LẠ HOÁ NHIỀU BÁNH MÌ

Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles

Thánh Phanxico thành Paola (chết năm 1507) làm phêp lạ hoá bánh ra nhiều. Có 300 người chứng kến phép lạ này. Tại thành phố Corigliano, có 300 người đang làm việc trong một công ty kia. Có hai người xếp bắt đầu ăn bánh mì khi đang trông coi những người làm công tại đó. Còn 300 nhân công không có bánh mì để ăn trưa.

Thánh Phanxico thấy thế liền nói với hai người xếp rằng những nhân công kia cũng cần phải có bánh để ăn trưa. Thế rồi ngài lấy ra một ổ bánh mì, chúc phúc, rồi lần lượt phân phát cho các nhân công. Ai cũng có một miếng bánh để ăn nên họ vui mừng và tỏ ra thoả mãn.

Trong một nạn đói ở vùng Calabria. Phần lớn là những nông dân mà không có đủ ăn nên họ cầu xin vị thánh làm phép lạ. Ngài bèn cho họ miếng bánh mì hay hộp đậu nấu chín hay rau trái. Họ đều cảm thấy no nê.

Trong một nạn đói khác thì lương thực trở nên hiếm hoi. Vị thánh này vào nhà thờ và cầu nguyện sốt sắng. Sau đó bỗng dưng các cây trái ở trong vườn và ruộng đồng bỗng dưng có thể ra trái và hoa quả nhiều nên ngài hái cho mọi người cùng ăn.

Trong lúc giáo hội chuẩn bị phong thánh cho ngài thì lương thực xuất hiện nhiều hơn và mọi người cảm thấy cây trái ngon hơn bình thường.

Một lần kia Thánh Phanxico thành Paola đi thuyền qua sông biển cùng với đoàn tuỳ tùng, gồm có cảà cha Rendacio và Thầy Giovanni di S. Lucido. Họ cùng tới thành phố Phalmi. Trong túi họ chẳng có gì để ăn cả. Ngài bèn nói với những người đồng hành rằng:


"Đưa cho tôi xem cái túi của anh đi vì tôi biết chắc rằng có bánh mì trong đó."

Thế rồi ngài lôi ra một ổ bánh mì nóng hổi. Ngài phân chi bánh cho rất nhiều người đang ở chung quanh nữa. Sau khi họ ăn no nê thì vẫn còn nhiều
bánh mì ở trong túi đó.

Hai ngày sau, người ta vẫn tiếp tục được ăn lương thực từ ổ bánh mình trong túi ngài, mà bánh vẫn còn thơm, giòn và ngon.

Một lần nữa, khi phái đoàn của vị thánh đi vào thành Castelluccio thì họ rất mệt vì đường xa. Vị Thánh gặp một người đàn ông và xin một ly rượu nhưng ông ta nói rằng rượu nhà ông đã hết. Vị thánh bảo ông ta hãy vào nhà xem lại thùng rượu đi. Lạ lùng thay, thùng rượu đã cạn nay lại chứa đầy rượu ngon. Ông cảm ơn vị thánh và rót rượu đãi 4 người khách trong phái đoàn của vị Thánh. Ông ta quỳ xuống cảm tạ vị Thánh.

Thế là cả thành đều biết tin về phép lạ mà vị thánh đã làm. Họ bu quanh ngài để xin lời cầu nguyện và chúc lành của ngài. Đến nỗi cả 4 người phải khó nhọc lắm mới có thể tiếp tục cuộc hành trình đến thành phố Naples. Tạ ơn Chúa!
 

Kim Hà, 22/8/2022