Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 14)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5527: PHÉP LẠ HOÁ NHIỀU BÁNH MÌ

Monday, August 22, 202212:47 PM(View: 420)

banhvaruouCN 5527: PHÉP LẠ HOÁ NHIỀU BÁNH MÌ

Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles

Thánh Phanxico thành Paola (chết năm 1507) làm phêp lạ hoá bánh ra nhiều. Có 300 người chứng kến phép lạ này. Tại thành phố Corigliano, có 300 người đang làm việc trong một công ty kia. Có hai người xếp bắt đầu ăn bánh mì khi đang trông coi những người làm công tại đó. Còn 300 nhân công không có bánh mì để ăn trưa.

Thánh Phanxico thấy thế liền nói với hai người xếp rằng những nhân công kia cũng cần phải có bánh để ăn trưa. Thế rồi ngài lấy ra một ổ bánh mì, chúc phúc, rồi lần lượt phân phát cho các nhân công. Ai cũng có một miếng bánh để ăn nên họ vui mừng và tỏ ra thoả mãn.

Trong một nạn đói ở vùng Calabria. Phần lớn là những nông dân mà không có đủ ăn nên họ cầu xin vị thánh làm phép lạ. Ngài bèn cho họ miếng bánh mì hay hộp đậu nấu chín hay rau trái. Họ đều cảm thấy no nê.

Trong một nạn đói khác thì lương thực trở nên hiếm hoi. Vị thánh này vào nhà thờ và cầu nguyện sốt sắng. Sau đó bỗng dưng các cây trái ở trong vườn và ruộng đồng bỗng dưng có thể ra trái và hoa quả nhiều nên ngài hái cho mọi người cùng ăn.

Trong lúc giáo hội chuẩn bị phong thánh cho ngài thì lương thực xuất hiện nhiều hơn và mọi người cảm thấy cây trái ngon hơn bình thường.

Một lần kia Thánh Phanxico thành Paola đi thuyền qua sông biển cùng với đoàn tuỳ tùng, gồm có cảà cha Rendacio và Thầy Giovanni di S. Lucido. Họ cùng tới thành phố Phalmi. Trong túi họ chẳng có gì để ăn cả. Ngài bèn nói với những người đồng hành rằng:


"Đưa cho tôi xem cái túi của anh đi vì tôi biết chắc rằng có bánh mì trong đó."

Thế rồi ngài lôi ra một ổ bánh mì nóng hổi. Ngài phân chi bánh cho rất nhiều người đang ở chung quanh nữa. Sau khi họ ăn no nê thì vẫn còn nhiều
bánh mì ở trong túi đó.

Hai ngày sau, người ta vẫn tiếp tục được ăn lương thực từ ổ bánh mình trong túi ngài, mà bánh vẫn còn thơm, giòn và ngon.

Một lần nữa, khi phái đoàn của vị thánh đi vào thành Castelluccio thì họ rất mệt vì đường xa. Vị Thánh gặp một người đàn ông và xin một ly rượu nhưng ông ta nói rằng rượu nhà ông đã hết. Vị thánh bảo ông ta hãy vào nhà xem lại thùng rượu đi. Lạ lùng thay, thùng rượu đã cạn nay lại chứa đầy rượu ngon. Ông cảm ơn vị thánh và rót rượu đãi 4 người khách trong phái đoàn của vị Thánh. Ông ta quỳ xuống cảm tạ vị Thánh.

Thế là cả thành đều biết tin về phép lạ mà vị thánh đã làm. Họ bu quanh ngài để xin lời cầu nguyện và chúc lành của ngài. Đến nỗi cả 4 người phải khó nhọc lắm mới có thể tiếp tục cuộc hành trình đến thành phố Naples. Tạ ơn Chúa!
 

Kim Hà, 22/8/2022