Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5525: SÙNG KINH GƯƠNG MẶT THÁNH CHÚA GIÊSU

Monday, August 22, 202210:38 AM(View: 100)

faceCN 5525: SÙNG KINH GƯƠNG MẶT THÁNH CHÚA GIÊSU

NGUỒN: iNTERNET

Có một việc sùng kính mà Chúa Giêsu mô tả với Sr. Mary of St. Peter là việc sùng kính cao cả nhất trên tất cả việc sùng kính. Việc này bắt đầu từ sự kiện một phụ nữ tên Veronia đã can đảm an ủi Chúa Giêsu trong giờ phút đen tối nhất của Ngài.

Gần 2 ngàn năm qua, Thánh Thérèse thành Lisieux đâ làm việc sùng kính này khi bà bắt đầu vào tu viện Dòng Carmelo. Việc sùng kính này có liên quan mật thiết với việc sùng kinh Thánh Tâm Chúa. Đó là sùng kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu, The Shroud of Turin.

Việc sùng kính này đã có hàng nhiều thế kỷ, đa số người Công Giáo đều nghe về việc sùng kính này. Cha Carney giải thích về Bí Mật của Khuôn Mặt Thánh Chúa:

Khi ta sùng kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu thì Chúa sẽ ban muôn ngàn ơn sủng cho chúng ta. Chúa Giêsu còn hứa sẽ đánh bại kẻ thù của Giáo Hội Chúa qua sự thực hành việc sùng kính này.

Thánh Veronica đã khởi đầu việc sùng kính này vì lòng trắc ẩn dành cho Chúa. Bà đã không ngại sự nguyền rủa của kẻ thù Chúa để lau mặt của Ngài.

Năm 1845, Chúa Giêsu nói với Sr. Mary of St. Peter rằng:

“Ta đi tìm các chị Veronica để lau mặt Ta và vinh danh Khuôn Mặt Thánh Ta bởi vì chỉ có ít người vinh danh Ta."

Chúng ta sẽ ngạc nhiên khi biết về sự liên quan giữa viêc sùng kính Kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu và các thông điệp từ Fatima. Vị nữ tu Dòng Carmelo mà Chúa Giêsu đã ban cho việc sùng kính này để đền tạ tội lỗi chúng ta đã xúc phạm đến 3 điều răn đầu tiên, đặc biệt tội phỉ báng.

Bí mật của Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu đã có nhiều cách đơn sơ để chúng ta sùng kính và trở thành một Veronica khác.

Hãy tìm đọc chuỗi Kinh Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu hàng ngày.

Để tưởng nhớ đến những giọt máu rớt trên Mặt Chúa vì Máu rơi từ các vết thương do mạo gai đâm sâu và Đầu Thánh Chúa.50 kinh mà chúng ta đọc để đền tạ cho những sự xúc phạm mà Chúa Giê su phải chịu.

Chúng ta đọc 50 lời kinh sau đây:

“Lạy Chúa, xin hãy trỗi dậy và để cho kẻ thù của Chúa tan tác,
Xin làm cho tất cả những kẻ ghét Chúa phải chạy trốn khỏi Khuôn Mặt Thánh Chúa."

Chuỗi kinh này kết thúc với lời nguyện được ghi trên mề đay của Khuôn Mặt Thánh Chúa. Khi đọc chuỗi kinh Tôn Vinh Khuôn Mặt Thánh Chúa thì Chúa sẽ đánh bại những kẻ thù của Giáo Hội và cứu thế giới này.

Kim Hà, 22/8/2022


KINH KÍNH GƯƠNG MẶT CỦA CHÚA GIÊSU TỪ KHĂN LIỆM CHÚA Ở TURIN.

(Do Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu soạn)

Ôi lạy Chúa Giêsu, Đấng trong cuộc Khổ Nạn cay đắng đã trở nên “Sự Sỉ Nhục của loài người và là Đấng của cuộc Thương Khó” Con xin tôn vinh Gương Mặt Thánh của Ngài.

Nơi đó rạng ngời nét đẹp và dịu dàng của sự thánh thiện; ngày hôm nay vì con, Gương Mặt đó đã trở thành khuôn mặt giống như của người ‘phong hủi’. Tuy vậy, nơi khuôn mặt bị biến dạng đó, con nhận ra tình yêu vô biên của Ngài, và con bị thiêu đốt bởi ước muốn yêu mến Ngài và làm cho Ngài được nhân loại yêu mến. Những dòng nước mắt tuôn trào như suối nơi mắt Ngài đối với con là những hạt ngọc quí giá mà con muốn thu lại. Với giá trị đời đời của chúng, con có thể chuộc lại linh hồn của những người tội lỗi khốn cùng.

Ôi lạy Chúa Giêsu, khuôn mặt Ngài là vẻ đẹp duy nhất chiếm hữu trái tim con, mà con không thể nhìn ngắm được nơi trần thế này. Ánh mắt ngọt ngào của Ngài hay cảm nhận được sự dịu dàng không thể tả được của cái hôn Ngài. Nhưng con xin Ngài hãy đóng ấn trong con Hình Thánh của Ngài và con nài xin Ngài hãy thiêu đốt con bằng tình yêu của Ngài để con nhanh chóng tan biến đi và sớm được chiêm ngắm khuôn mặt vinh quang của Ngài trên Thiên Đàng! Amen.

Phê chuẩn: Joannes Henricus, Ep. Portus Magni, Oct 3, 1958
Ban ân xá bởi Đức Giáo Hoàng Piô X (1903-1914)


“Chúa Giêsu Kitô là khuôn mặt loài người của Thiên Chúa và là khuôn mặt Thiên Chúa của nhân loại.”

(Lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.)

Sau đây là thông điệp của Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng nói về điều ấy:

"Hãy luôn dâng Khuôn Mặt Thánh của Ta lên Cha Trên Trời để Ngài tỏ lòng thương xót đối với các con. Ta sẽ kêu gọi tất cả các con hãy vinh danh Khuôn Mặt Thánh của Ta và các con sẽ đặt ở nơi cao trọng trong nhà của các con. Nếu được như vậy thì Chúa Cha sẽ ban cho các con tràn đầy ơn sủng và tha thứ những tội lỗi của các con. Các con yêu dấu của Ta hàng ngày có thể cầu một lời nguyện tắt trong nhà các con để dâng lên Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.

"Đừng quên chào Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu mỗi khi các con thức giấc vào buổi sáng và xin Ngài chúc phúc khi các con đi ngủ vào buổi tối. Và rồi các con sẽ hân hoan bước vào Thiên Đàng. Ta bảo đảm với các con rằng tất cả những ai yêu mến Khuôn Mặt Thánh cách đặc biệt thì sẽ được cảnh cáo trước những nguy hiểm và tai họa. Ta long trọng hứa với các con rằng những ai loan truyền lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ta thì sẽ được cứu thoát khỏi những sự trừng phạt sẽ xẩy đến trong tương lai. Thêm vào đó, họ sẽ nhận được ánh sáng trong những ngày rối loạn khủng khiếp xẩy ra cho giáo hội. Nếu họ chịu chết trong những ngày trừng phạt thì sẽ chết như vị tử đạo và nhận được ơn thánh."

"Thật, Ta nói thật với các con, những ai loan truyền lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ta sẽ nhận được ơn lành đặc biệt là: không một người nào trong gia đình của họ bị kết án hỏa ngục, còn những thân nhân họ ở luyện ngục thì sẽ được giải thoát. Nhưng tất cà mọi người đều phải qua lời cầu bầu của Mẹ Thánh Ta. Những ai sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ta sẽ nhận được ánh sáng lớn lao để hiểu thấu những mầu nhiệm của thời thế mạt và họ sẽ ở gần Đấng Cứu Thế. Tất cả những ơn huệ này là do lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh. Đừng để mất những ơn lành này! Bởi vì những ơn ấy rất dễ bị mất lắm.”


HẾT