Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5513: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PADRE PIO #92

Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 98)

ppandmeCN 5513: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PADRE PIO #92

Nguồn: Internet

Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm.

Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê vào năm 1887. Ngay khi còn nhỏ, ngài đã nói rằng ngài được liên lạc với Chúa Giêsu và các thánh. Ngài rất ngạc nhiên khi biết rằng các trẻ em khác không được ơn như ngài. Đó là được liên lạc trực tiếp với Chúa và các thánh trên Thiên Đàng.

Khi còn là thanh niên, ngài dâng mình và tận hiến nơi Dòng Capuchin và được ban cho tên “Pio.” Ngài sống những ngày tháng đầu tiên với Dòng Capuchin nhưng sức khoẻ ngài rất tồi tệ.

Năm 1918, ngài nhận được 5 Vết Thương Thánh, đó là được tham dự một cách thần bí vào cuộc Khổ Nạn Chúa Kito qua các vết thương đau đớn từng ngày. Ngài thể hiện hình ảnh một Chúa Kito chịu đóng đinh. Ngài được ơn soi sáng, ơn lưỡng tại, và có khả năng chữa lành. Có rất nhiều câu chuyện về các phép lạ mà Cha Padre Pio thực hiện.

Dĩ nhiên, ngài đã làm cho mọi người kinh ngạc và tìm đến gặp ngài. Đám đông luôn vây quanh ngài. Hàng ngàn người tìm đến tu viện của ngài. Câu chuyện đời ngài cứ được kể lại trong nước Ý và cả trên thế giới nữa. Ngài làm cho người ta ngạc nhiên thích thú nhưng cũng làm cho người ta sợ hãi.

Lần đầu tiên mà tôi biết về Padre Pio là khi tôi đang học lớp 3. Trong lớp tôi có chiếu một cuốn phim nói về cuộc đời một người đàn ông thánh thiện.
Tôi biết về ngài nhưng vì khả năng tiếp nhận của tôi còn giới hạn nên tôi không hiểu vết thương thánh là gì. Tôi nghĩ có lẽ đó là một căn bịnh truyền nhiễm.

Tôi về hỏi mẹ tôi là liệu mình có thể bị "lây bịnh" vết thương thánh hay không. Mẹ tôi nhìn tôi một cách ngạc nhiên mà không hiểu tại sao con của bà lại được dạy về những điều gì lạ lùng ở một trường Công Giáo.

Thánh Pio thành Pietrelcina là một vị thánh có nhiều điều ngạc nhiên và thú vị mà cũng làm cho người trẻ sợ hãi. Ngài đại diện cho sự gặp gỡ giữa những điều tự nhiên và siêu nhiên. Đó là một cảm nghiệm khó hiểu được hay khó kiểm soát được.

Đức tin là điều thiêng liêng, là cuộc gặp gỡ với những mầu nhiệm của Thiên Chúa Hằng Sống. Đó không phải là một điều gì có thể tạo nên được. Những cảm nghiệm tôn giáo không thể so sánh với những mức độ của đời sống mới. Trong Chúa Giêsu Kito, Chúa mặc lấy xác thịt con người, nhưng Ngài còn có Thần Tính nữa.

Trong Tin Mừng Thánh Marco, sự gặp gỡ với Chúa làm cho con người "ngạc nhiên và hãi sợ". (Marco 10:32)

Thiên Chúa không phải là Đấng mà chúng ta nghĩ rằng Ngài sẽ phải như thế này, thế nọ. Sự tự do của Chúa luôn do Ngài điều khiển bởi sự thiện.
Chỉ khi nào chúng ta chấp nhận thì chúng ta sẽ tiến triển trong cuộc sống thiêng liêng.

Xin Thánh Pio thành Pietrelcina cầu thay cho chúng con. Xin ngài giúp chúng con luôn biết chấp nhận đường lối của Chúa là luôn thần bí và thú vị.
Đồng thời, xin cho chúng con biết kính sợ Chúa vì Ngài có quyền năng biến đổi và cứu chuộc chúng con. Amen.

Kim Hà, 19/8/2022