Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 13)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 9)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 10)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 28)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 23)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 32)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 33)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 36)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5506: XƯƠNG THÁNH PADRE PIO #86

Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 89)

PADRECN 5506: XƯƠNG THÁNH PADRE PIO #86

https://aleteia.org

Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

LM Bismarck Chau, cha chính xứ của Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa đã chia sẻ:

“Chúng tôi rất vui mừng để mọi người được chiêm ngắm xương Thánh Padre Pio. Có rất nhiều người không có phương tiện để du lịch sang nước Ý mà viếng xương Thánh Padre Pio. Vì thế đây là cơ hội rất tốt để trưng bày xương Thánh Padre Pio. Ngài là một gương sáng vĩ đại của lòng phục vụ và yêu mến Chúa Giêsu. Ngài đã từng giúp đỡ nhiều người. Ngài sốt sắng cầu nguyện nhiều giờ. Đó cũng là một điều khó khăn để các linh mục có thể thực hiện được. Đây là cơ hội tốt cho mọi người có cơ hội cầu nguyện trước xương Thánh của ngài."

Đây là lần đầu tiên mà xương thánh Padre Pio được trưng bày để mọi người trong Tổng GP Newark được kính viếng.

Thánh Padre Pio, hay là Thánh Pio thành Pietrelcina có tên khai sinh là Francesco Forgione. Ngài sinh ngày 25/5/1887 tại Pietrelcina, nước Ý. Ngài được thụ phong linh mục năm 1910. Ngài nhận được 5 Vết Thương Thánh vào ngày 20/9/1918. Nhưng cảm nghiệm của ngài vượt xa những vết thuơng Thánh của ngài. Ngài đã chữa lành, làm nhiều phép lạ cả thế và ngài khuyên giải nhiều người Công Giáo về những vấn đề tâm linh.

Ngài thành lập bịnh viện The Casa Sollievo della Sofferenza (Nhà của những người Thống Khổ) tại vùng San Giovanni Rotondo, nước Ý, vào năm 1956. Bịnh viện vẫn hoạt động cho đến ngày nay.

Cha Chau nói:

“Thánh Padre Pio là người mà chúng ta có thể học hỏi. Tôi khuyến khích mọi người hãy cầu nguyện với ngài. Có một lần kia, tôi phải cần có một quyết định rất quan trọng, việc này làm cho tôi bị áp lực trầm trọng. Vì thế tôi cầu xin Thánh Padre Pio cầu thay cho tôi. Khi đang cầu nguyện với ngài thì lòng tôi bỗng tràn ngập một cảm giác bình an từ trên đỉnh đầu đến bàn chân. Tôi có cảm tưởng mình là một con người hoàn toàn khác biệt."

"Tôi rất tin vào quyền năng cầu thay của ngài. Vì thế tôi luôn khuyên mọi người hãy xin ngài cầu thay nguyện giúp cho mình. Mọi người nói rằng họ nhận được nhiều ơn lành sau khi cầu nguyện với ngài. Tôi hy vọng rằng mọi giáo dân trong Tổng GP của chúng ta đều đến cầu nguyện trước xương Thánh của ngài để Thánh Padre Pio cầu thay cho mọi nhu cầu trong đời sống của chúng ta. Amen."

Kim Hà, 18/8/2022