Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5501: NỖI ĐAU MẤT CON

Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 105)

dk1CN 5501: NỖI ĐAU MẤT CON

Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng. Lưng bà nay bị còng. Còn tôi thì phải chống gậy từ 3 tuần nay vì đau đầu gối. Chúng tôi hẹn nhau đi ăn sáng ở một quán ăn ở vùng Little Sàigon. Tiệm ăn nằm trên đường Bolsa. Đường Bolsa lúc gần đây luôn kẹt đường vì người ta sửa đường.

Tôi nghe bà Martha kể chuyện gia đình mà buồn thương cho bà. Thì ra gia đình nào cũng có những câu chuyện đáng buồn, chắng ai mà tránh khỏi  những bi kịch của cuộc sống gia đình.

Ông bà có 3 người con, hai trai, một gái. Chồng bà năm nay đã 90 tuổi nên không đi lại nhiều được. Ông hay bịnh và trở nên khó tính. Cô con gái có hai con và ở xa gia đình bà.

Cậu con trai lớn đi sang Ấn Độ tu tập theo Phật Giáo trong nhiều năm. Cậu nói là mình đi tìm chân lý của cuộc đời. Thế rồi cậu gặp gỡ một cô người Nhật tại Ấn Độ. Họ về lại Mỹ, ở chung với gia đình ông bà. Rồi hai vợ chồng chung sống với nhau được hai năm thì ly dị. Cô vợ trở về Nhật, còn cậu con bà vẫn luôn đi tìm ánh đạo vàng. Cậu chẳng có nghề nghiệp gì. Cậu về sống chung với cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ trong cuộc sống gia đình. Cậu chăm sóc cho người cha yếu ốm.

Còn cậu con út thì bị bịnh tâm thần. Bà đã từng kể là cậu hay đi lang thang, ngủ bờ, ngủ bụi ở các công viên dù nhà cậu có phòng riêng cho cậu. Lâu lâu cảnh sát lại đưa cậu về nhà. Thành ra gia đình bà đều quen với cảnh sát. Cuối cùng, cách đây hai năm, cậu đi lang thang ra đường rầy xe lửa và nằm xuống đường rầy để xe lửa cán chết.

Bà mẹ nói rằng bác sĩ cho cậu uống thuốc tâm thần nhưng cậu không uống, mà cha mẹ cũng không thể ép cho cậu uống được.

Nghe bà kể chuyện chết chóc của người con trai út với một sự bình thản, tôi thành thật chia buồn với bà. Lá vàng khóc lá xanh. Có thể đó là một sự giải thoát cho cậu và gia đình cậu cũng nên.

Bà tâm sự rằng có lẽ hai con trai bà lúc còn ở trung học đã dùng ma tuý nên thuốc ma tuý làm ảnh hưởng đến nếp suy nghĩ và cuộc sống của họ.

Bà còn kể rằng gia đình bà theo nhiều đạo. Chồng của bà theo đạo Do Thái, con của bà theo đạo Phật, mẹ ruột bà theo đạo Công Giáo. Còn bà thì không theo đạo nào cả. Bà cảm thấy cuộc đời đau khổ quá! 

Thì ra gia đình nào cũng đau khổ. Xin Chúa thương an ủi và nâng đỡ gia đình ông bà. Amen.


Kim Hà, 17/8/2022