Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 21)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 18)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 14)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 15)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 31)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5494: HẠNH PHÚC LÀM CON CỦA CHÚA

Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 126)

lm1CN 5494: HẠNH PHÚC LÀM CON CỦA CHÚA

Mấy tháng nay, kể từ khi có cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana. Từ nhà tôi đến đó chỉ mất có 3 phút, trong khi đi nhà thờ Thánh Linh thì mất gần 10 phút lái xe. Đến nay thì giá xăng đã xuống thấp hơn, nhưng ở Califorina thì giá luôn đắt hơn các tiểu bang khác vì chính quyền tiểu bang đánh thuế xăng cao hơn những nơi khác. 

Chỉ tiếc có một điều là ở nhà thờ St. Barbara vào sáng ngày thường thì chỉ có hai vị linh mục dâng lời nguyện giáo dân sau bài giảng. Còn hai vị linh mục khác thì không dâng lời nguyện giáo dân sau bài giảng. Tôi luôn mong đợi khi cha dâng lời nguyện giáo dân để cùng hiệp thông với mọi người mà dâng lên Chúa những nhu cầu của thế giới, đất nước và gia đình mình.

Tại nhà thờ St. Barbara, vào mỗi sáng thứ hai, sau Thánh Lễ thì có cha ngồi toà. Cái hàng người xưng tội không dài nên tôi rất thích xưng tội, vì lúc xưng tội xong thì được cha chúc phúc và tha tội.

Cuộc đời của người Kito giáo thật là hạnh phúc vì luôn được Chúa chúc phúc qua tay các linh mục của Chúa.

Ở nhà thờ Thánh Linh thì các cha ngồi toà vào sáng Thứ Bảy lúc 8 giờ sáng và vào tối Thứ Tư, lúc khoảng 7 giờ tối. Đó là lúc Chúa tỏ lòng thương xót vô biên của Ngài cho nhân loại.

Tôi rất ước ao cho con cháu mình siêng năng xưng tội, làm hoà với Chúa để được Chúa tuôn đổ muôn hồng ân.

Tôi cảm thấy sứ vụ của các linh mục thật là cao cả: Chữa lành qua Thánh Lễ các ngài dâng, và Tha Thứ qua Bí Tích Giải Tội.

Xin Chúa chúc phúc và bảo vệ các linh mục của Chúa để các ngài luôn bình an, mạnh khoẻ, vui sống và lạc quan, để các ngài luôn cảm thấy Lòng Chúa thương xót qua lời cầu nguyện chân thành của các giáo dân. Amen.

Xin Chúa tiếp tục xức dầu cho môi miệng, tâm hồn, trái tim và đôi tay của các linh mục để các ngài an ủi, nầng đỡ và chữa lành mọi người đau khổ và bịnh tật. Amen. 

Xin Mẹ Maria bảo vệ, gìn giữ và nâng đỡ các linh mục của Chúa. Amen.

Kim Hà, 15/8/2022