Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 5492: PADRE PIO KHÓC KHI NÓI VỀ ĐỨC MẸ #77

Monday, August 15, 20221:20 PM(View: 526)

melentroi10CN 5492: PADRE PIO KHÓC KHI NÓI VỀ  ĐỨC MẸ #77

Nguồn: Padre Pio

Thánh Padre Pio rất yêu mến Đức Mẹ. Đức Mẹ Maria là Mẹ của chúng ta. Hôm nay 15/8, Mẹ Lên Trời cả hồn lẫn xác. Xin Mẹ cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hoán cải và ơn chết lành. Amen.

Padre Pio khóc vì tầm quan trọng của việc Đức Mẹ Lên Trời. Khi người ta hỏi Thánh Padre Pio là có con đường nào tốt nhất để lên Thiên Đàng không thì ngài trả lời ngay:

“Có, Đức Mẹ là con đường tốt nhất và ngắn nhất để lên Thiên Đàng. Mẹ là Biển rộng mà bạn có thể vươn tới sự huy hoàng vĩnh cứu. Tôi ao ước có được giọng nói mạnh mẽ để mời gọi tất cả những người tội lỗi trên thế giới là hãy yêu mến Đức Mẹ. Hãy yêu mến Mẹ Maria và để mọi người yêu mến Mẹ. Hãy luôn lần chuỗi Mân Côi. Lời cầu nguyện Mân Côi là đức tin của chúng ta, là sự yểm trợ niềm hy vọng của chúng ta, là kết quả của đức ái của chúng ta. Mẹ Maria là tất cả mọi lý do để tôi có niềm hy vọng."

Vào ngày 14/8/1958, đó là buổi chiều tối trước khi có Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, có hai anh em bước vào phòng của Padre Pio tại tu viện của cha ở vùng San Giovanni Rotondo. Họ hỏi cha:

“Thưa cha Padre Pio, ngày mai là Lễ Đức Mẹ Lên Trời, xin cha cho chúng con một ý tưởng ạ."


Padre Pio lúc ấy đang cầm chuỗi tràng hạt Mân Côi trong tay, ngài nhìn xuống và bắt đầu khóc rấm rứt. Cha lập đi, lập lại bằng một giọng nghẹn ngào
trong nước mắt:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ của chúng con!"


Hai người anh em ấy không thể làm gì thêm, họ cố gắng hiểu chiều sâu của thông điệp ấy. Tuy là ngắn ngủi nhưng có ý nghĩa của mọi sự, bao gồm cả lòng sùng kính Đức Mẹ Đồng Trinh.

Mẹ Maria đã chấp nhận Thánh Ý của Đấng Tối Cao, quy phục Chúa. Mẹ trinh khiết vẹn toàn, đơn sơ và vâng phục Chúa. Vì thế Mẹ làm đẹp lòng Chúa, Mẹ được đưa lên Trời cả hồn lẫn xác. Đó cũng là tín điều cao sâu của Giáo Hội để dành cho các tín hữu.

Một trong hai anh em đã quỳ xuống, đặt hai tay lên hai chân và tỏ ý thống hối. Người kia thì nói:

“Thưa cha Padre Pio, xin đừng khóc. Con cám ơn cha."

Cha Padre Pio, luôn mẫn cảm trước chương trình của Chúa Kito, vì thế ngài mang 5 Dấu Thánh của Chúa trên thân xác của ngài để an ủi Chúa Kito.

Kim Hà, 15/8/2022