Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 2)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 478)

fr-jozo1CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Nguồn: Internet

Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico."

Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."

Tôi nói: "Vâng, bên ngoài tôi dơ bẩn nhưng bên trong tôi là một tu sĩ Dfong Phanxico."

Người lính không tin tôi, hắn lập lại: "Người Đức dơ bẩn!"

Tôi nói: "Tôi có một lá thư cho anh."

Hắn ngạc nhiên cười to và nói với một người lính khác:

"Hãy nhìn đi, con người Đức dơ bẩn này có một lá thư cho tôi. Từ đâu tới? Chắc từ Đức Giáo Hoàng ở Roma?"

Rồi tất cả mọi người cười thật to và thích thú vì lời nói đùa này.

Ngay lập tức, tôi nói: 'Đúng thế, từ Đức Giáo Hoàng..."

Vẫn cùng nụ cười chế nhạo, hắn tiến đến gần tôi và lấy lá thư của Đức Giáo Hoàng. Hắn hỏi tôi bằng giọng ngạc nhiên:

'Anh là ai?'


Tôi trả lời: 'Tôi chỉ là một người Đức dơ bẩn."

Đây là một câu chuyện đáng ngạc nhiên của một tu sĩ người Đức đi vào quân đội của Hitler vào thời Đại Chiến Thứ Hai. Ngài giữ vững niềm tin, chống lại mọi trở ngại và đối diện với khuôn mặt của ma quỷ. Rồi thầy Gereon Goldmann có thể hoàn tất việc huấn luyện để trở thành linh mục. Thầy được thụ phong linh mục, rồi thầy gia nhập một cách bí mật vào hàng ngũ lính Đức  để giúp người Công Giáo và những người dân thường vô tội ở trong sự kinh hoàng của chiến tranh.

Đây là câu chuyện của một người đã biết làm cách nào để sống. Ngài phải luôn có những quyết định khó khăn và phải cố gắng chọn những quyết định đúng đắn. Ngài có đức tin vững chãi trong lúc khó khăn nhất.

LM Goldmann kể về cảm nghiệm của ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II, ngài phải trốn chạy khỏi cái chết và sự bách hại mà chính ngài và các người lính Kito hữu gặp phải khó khăn trong đức tin. Khám phá ra những sự trùng hợp kỳ diệu trong cuộc đời của cha Gereon Goldmann để chứng tỏ rằng ngài luôn ở dưới đôi cánh của Chúa.

Một người lính trong lực lượng Nazi đã cho phép cha Gereon có thể thực hành đức tin của ngài. Cha Gereon trở thành một sĩ quan và dùng thế lực ấy để giúp những người dân thường vô tội. Ngài bị kết án nhưng tránh khỏi án tử hình.

Ngài được sai phái đến Lộ Đức và Roma để hoàn thành sứ vụ tiên tri trong thời đại quyết định. Ngài đem Mình Thánh Chúa cho những người lính hấp hối nơi giữa trận chiến. Ngài xây dựng các nhà nguyện, giảng 2 ngàn bài giảng và thành lập một trường Thần Học.

Cha Gereon Goldmann trước đó là một thầy Dòng Phanxico ở trong tu viện. Ngài nhận được sự khôn ngoan để nhận ra ý Chúa, và sự can đảm để thi hành Ý Chúa. Ngài rất sùng kính Phép Thánh Thể. Ngài tuyên hứa sẽ luôn làm những điều đúng đắn dù có bị chống đối.

Câu chuyện cuộc đời của cha Gereon sẽ nhắc nhở cho chúng ta rằng không có gì mà Chúa không làm được. Cha Goldmann ở tại Nhật Bản.

Liệu chúng ta có thể sống sót khi có sự thách đố, bối rối và bi kịch xẩy ra không?

Cha Gereon tỏ ra rất bình an và can đảm giữa một cuộc chiến khủng khiếp bởi vì cha hoàn toàn tín thác nơi sự quan phòng của Chúa.

Điều mà tất cả chúng ta cần là:

Hãy hoàn toàn tín thác và trông cậy và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha de Caussade cho chúng ta một giải pháp tốt nhất khi đối diện với những khó khăn thiêng liêng:

"Từ bỏ chính mình hoàn toàn cho Chúa và cứ làm các nhiệm vụ của mình trong cuộc sống. Chúng ta không cần phải hiểu về những gì đang xẩy ra. Chúng ta chỉ đơn sơ tin rằng Chúa luôn kiểm soát và ra lệnh cho mọi sự vì Ngài muốn mọi sự xẩy ra tốt nhất cho chúng ta.

Khi tín thác hoàn toàn nơi Chúa quan phòng thì chúng ta có bình an, tự do và tình yêu tuyệt hảo. Đó cũng như cuộc đời của cha Gereon Goldmann. Tín thác hoàn toàn.

Kim Hà, 12/8/2022