Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 12)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 16)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 101)

fr-jozo1CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Nguồn: Internet

Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico."

Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."

Tôi nói: "Vâng, bên ngoài tôi dơ bẩn nhưng bên trong tôi là một tu sĩ Dfong Phanxico."

Người lính không tin tôi, hắn lập lại: "Người Đức dơ bẩn!"

Tôi nói: "Tôi có một lá thư cho anh."

Hắn ngạc nhiên cười to và nói với một người lính khác:

"Hãy nhìn đi, con người Đức dơ bẩn này có một lá thư cho tôi. Từ đâu tới? Chắc từ Đức Giáo Hoàng ở Roma?"

Rồi tất cả mọi người cười thật to và thích thú vì lời nói đùa này.

Ngay lập tức, tôi nói: 'Đúng thế, từ Đức Giáo Hoàng..."

Vẫn cùng nụ cười chế nhạo, hắn tiến đến gần tôi và lấy lá thư của Đức Giáo Hoàng. Hắn hỏi tôi bằng giọng ngạc nhiên:

'Anh là ai?'


Tôi trả lời: 'Tôi chỉ là một người Đức dơ bẩn."

Đây là một câu chuyện đáng ngạc nhiên của một tu sĩ người Đức đi vào quân đội của Hitler vào thời Đại Chiến Thứ Hai. Ngài giữ vững niềm tin, chống lại mọi trở ngại và đối diện với khuôn mặt của ma quỷ. Rồi thầy Gereon Goldmann có thể hoàn tất việc huấn luyện để trở thành linh mục. Thầy được thụ phong linh mục, rồi thầy gia nhập một cách bí mật vào hàng ngũ lính Đức  để giúp người Công Giáo và những người dân thường vô tội ở trong sự kinh hoàng của chiến tranh.

Đây là câu chuyện của một người đã biết làm cách nào để sống. Ngài phải luôn có những quyết định khó khăn và phải cố gắng chọn những quyết định đúng đắn. Ngài có đức tin vững chãi trong lúc khó khăn nhất.

LM Goldmann kể về cảm nghiệm của ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II, ngài phải trốn chạy khỏi cái chết và sự bách hại mà chính ngài và các người lính Kito hữu gặp phải khó khăn trong đức tin. Khám phá ra những sự trùng hợp kỳ diệu trong cuộc đời của cha Gereon Goldmann để chứng tỏ rằng ngài luôn ở dưới đôi cánh của Chúa.

Một người lính trong lực lượng Nazi đã cho phép cha Gereon có thể thực hành đức tin của ngài. Cha Gereon trở thành một sĩ quan và dùng thế lực ấy để giúp những người dân thường vô tội. Ngài bị kết án nhưng tránh khỏi án tử hình.

Ngài được sai phái đến Lộ Đức và Roma để hoàn thành sứ vụ tiên tri trong thời đại quyết định. Ngài đem Mình Thánh Chúa cho những người lính hấp hối nơi giữa trận chiến. Ngài xây dựng các nhà nguyện, giảng 2 ngàn bài giảng và thành lập một trường Thần Học.

Cha Gereon Goldmann trước đó là một thầy Dòng Phanxico ở trong tu viện. Ngài nhận được sự khôn ngoan để nhận ra ý Chúa, và sự can đảm để thi hành Ý Chúa. Ngài rất sùng kính Phép Thánh Thể. Ngài tuyên hứa sẽ luôn làm những điều đúng đắn dù có bị chống đối.

Câu chuyện cuộc đời của cha Gereon sẽ nhắc nhở cho chúng ta rằng không có gì mà Chúa không làm được. Cha Goldmann ở tại Nhật Bản.

Liệu chúng ta có thể sống sót khi có sự thách đố, bối rối và bi kịch xẩy ra không?

Cha Gereon tỏ ra rất bình an và can đảm giữa một cuộc chiến khủng khiếp bởi vì cha hoàn toàn tín thác nơi sự quan phòng của Chúa.

Điều mà tất cả chúng ta cần là:

Hãy hoàn toàn tín thác và trông cậy và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha de Caussade cho chúng ta một giải pháp tốt nhất khi đối diện với những khó khăn thiêng liêng:

"Từ bỏ chính mình hoàn toàn cho Chúa và cứ làm các nhiệm vụ của mình trong cuộc sống. Chúng ta không cần phải hiểu về những gì đang xẩy ra. Chúng ta chỉ đơn sơ tin rằng Chúa luôn kiểm soát và ra lệnh cho mọi sự vì Ngài muốn mọi sự xẩy ra tốt nhất cho chúng ta.

Khi tín thác hoàn toàn nơi Chúa quan phòng thì chúng ta có bình an, tự do và tình yêu tuyệt hảo. Đó cũng như cuộc đời của cha Gereon Goldmann. Tín thác hoàn toàn.

Kim Hà, 12/8/2022