Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 12)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

Tập thể dục thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ (NV)

Friday, August 12, 202211:58 AM(View: 94)

familyTập thể dục thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ

(NV) Một nghiên cứu mới cho thấy những người trung niên có thể kéo dài thêm nhiều năm tuổi thọ chỉ nhờ việc đi bộ mỗi ngày, theo UPI.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 100,000 người Mỹ trong nhiều thập niên và đưa ra kết luận, những người tập thể dục thường xuyên có thể sống lâu hơn. Đi bộ mỗi ngày giúp sống lâu hơn. 

Theo đề nghị của các chuyên gia sức khỏe, người lớn nên cố gắng có nỗ lực tập thể dục tối thiểu, điển hình như đi bộ nhanh, trong khoảng từ 150 đến 300 phút mỗi tuần. Một lựa chọn khác được khuyến khích là các hoạt động tiết nhiều mồ hôi như chạy bộ hoặc đạp xe với tốc độ nhanh trong 75 đến 150 phút mỗi tuần.

Nghiên cứu cho thấy, những người trung niên đáp ứng được tiêu chí trên giảm đến khoảng 20% nguy cơ tử vong trong 30 năm tới.

Ngoài ra, những người thường xuyên tập thể dục gấp 2-4 lần mức được đề nghị, sẽ không gây hại mà còn thu được kết quả tích cực hơn.

Các chuyên gia nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là phải thường xuyên vận động vì việc có tập luyện dù ít vẫn sẽ tốt hơn là chỉ ngồi yên. Tuy nhiên, ông Dong Hoon Lee, thuộc trường Harvard School of Public Health ở Boston, trưởng nhóm nghiên cứu, khuyên mọi người nên dành nhiều thời gian vận động hơn để có lợi ích “kéo dài tuổi thọ tối đa.”

Công trình được sự tham dự của hơn 100,000 chuyên gia y tế Mỹ thông qua hai nghiên cứu sức khỏe dài hạn. Vào đầu những năm 1980, những người tham gia được khảo sát về lối sống và tiền sử bệnh và tiếp tục thực hiện bảng câu hỏi tương tự hai năm một lần.

Trong 30 năm tiếp theo, chỉ có dưới 47,600 người tham gia đã qua đời. Nguy cơ tử vong thấp hơn ở những người thường xuyên hoạt động, ngay cả khi tính đến các yếu tố như trọng lượng cơ thể, thói quen ăn uống và hút thuốc.

Những người đáp ứng mức tập luyện như khuyến nghị có nguy cơ chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ thấp hơn khoảng 25-31% so với người khác. Nguy cơ tử vong do các nguyên nhân không liên quan đến tim mạch cũng giảm từ 15-20%.

Mặt khác, Bác Sĩ Erin Michos, phó giám đốc khoa tim mạch dự phòng tại Johns Hopkins University ở Baltimore, cho rằng mọi người không cần cố chạy bộ mỗi ngày. Theo bà, bất kỳ chuyển động nào, dù là đi bộ, leo cầ3/u thang hay làm việc nhà, đều được coi là hoạt động thể chất. (V.Giang) 


ST