Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 30)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 123)

thanhkinhCN 5483: THÁNH PHILOMENA CHỐNG MA QUỶ #1

Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden,
Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896)

Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa. Cô đã bị bịnh nặng trong nhiều tháng. Dường như không có một loại thuốc nào có thể chữa lành cho cô được. Càng ngày cô càng ốm o sầu mòn. Cô buồn bã thấy rõ. Ai thấy cô cũng thương xót cho cô. Tình trạng bịnh tật của cô ngày càng tồi tệ. Cha của cô đi tìm sự an ủi nơi vị linh mục vốn là người thân của ông.

Vị linh mục bèn chúc phúc cho nước uống, rồi ông lấy một hình của Thánh Philomena, đọc vài kinh cầu với Thiên Chúa Ba Ngôi. Ngài cũng cầu với Thánh Philomena. Tuy cô gái bị bịnh nhưng trước đây cô ấy luôn ngoan đạo, thường xuyên đi nhà thờ, nay cô bị ma quỷ quấy phá.

Khi người cha đem nước phép và hình Thánh Philomena về thì ma quỷ không chịu được. Ma quỷ trong người cô gái ấy hoảng sợ. Rồi nó khiến cho cô gái chui xuống gầm giường. Cô giận dữ, ói mửa. Cô chứi bới, lăng mạ và la hét ồn ào. Cô run rấy và hoảng sợ khi uống nước phép của Thánh Philomena. Cô lăn lộn và móc từng viên gạch trong tường nhà.

Vị linh mục bèn về lại nhà ngài để nghiên cứu những lời nguyện trử quỷ. Trong lúc ấy, cô kể ra những hành động của vị linh mục dù rằng cha ở rất xa nhà của cô. Cô hét lên:

"Cái ông linh mục này chẳng làm gì ngoài việc đọc sách. Hắn sẽ biết tay tôi."

Ngày hôm sau, vị linh mục mặc áo phép và đeo dây phép, rồi ngài mang theo các xương thánh đến nhà cô ta. Khi cô ta vừa thấy ngài thì cô la hét và gầm rú lên. Cô tỏ vẻ hung dữ và tức giận. 

Khi vị linh mục nhân danh Chúa và tên Thánh Philomena để bắt con quỷ trong người cô phải thinh lặng. Cô ta hét:

"Vứt ngay những gì mà ông đang mang theo rồi chúng ta có thể nói chuyện."

Rồi cô kể lể những điều kín ẩn, cô gây chiến và làm loạn lên. Vị linh mục lại tiếp tục ra lệnh cho cô ta im lặng nhân Danh Thánh Chúa và tên Thánh Philomena. Thế là cô ta ngừng hét. Vị linh mục lập tức đọc kinh trừ tà. Đó là một bài kinh rất dài. Ngài lập lại những lời kinh trong nghi thức trừ quỷ. Cô ta giận dữ ngắt lời cha, cô nguyền rủa và sỉ nhục cha. Cô tỏ ra rất bạo lực dù rằng có rất nhiều người mạnh mẽ ghì chặt cô.

Khi Danh của Thánh Philomena được đọc lên thì kẻ thù giận dữ vì hắn bị hành hạ nhiều. Vị linh mục lập lại lời ra lệnh để buộc ma quỷ phải ra khỏi người cô gái. Ngài nói:
 
"Trong Danh Thánh Philomena, vị Thánh Tử Đạo của Chúa Giêsu Kito, mày phải xuất khỏi người này." 

Mọi người cùng đọc lời cầu Các Thánh để cầu cho người phụ nữ xấu số này. Ma quỷ bèn nói qua cửa miệng cô gái:

"Trước hết, ta sẽ làm sập cái tưởng này. Nếu ông buộc tôi phải xuất ra thì tôi sẽ phá hoại cái làng này."

Hắn còn đe doạ sẽ làm cho mưa đá phá huỷ hết mùa màng của làng này. Hắn sẽ làm sập nhà của vị linh mục trừ quỷ. Rồi hắn sẽ giết chết một số người đang đứng xem. Nhưng vị linh mục cấm hắn phá hoại. Mọi người đứng chung quanh đều run rẩy. Họ đồng thanh xin các Thánh Tử Đạo tới giúp đỡ cho cô gái.

Thế rồi con quỷ dụ vị linh mục rằng hắn sẽ chữa cho ngài khỏi bịnh sưng chân. Nhưng vị linh mục trả lời rằng ngài tin tưởng nơi Chúa và lời cầu bầu của Thánh Philomena để Chúa chữa cho ngài. Con quỷ hứa hẹn:

"Nhưng tôi sẽ chữa ngay cho ông một cách nhanh chóng hơn."


Cuối cùng con quỷ nói rằng hắn không thể nào chống cự với vị Thánh mà mọi người đang liên tiếp kêu cầu. Hắn hét to lên:

"Hỡi các bạn của tôi ở trong hoả ngục, hãy đến giúp tôi. Hỡi hoàng tử Lucifer, xin đến giúp tôi! Tại sao chúng ta lại phải chịu thua một người đàn ông tàn tật này và kẻ thù của chúng ta là Thánh Philomena?"

Cuối cùng, người phụ nữ ói ra toàn là chất lỏng mầu đen. Cả con người của cô và cổ họng cô sưng lên. Rồi con quỷ xuất ra bằng một làn gió mạnh mẽ và giận dữ.

Nhờ ơn Chúa, cô ta đã được cứu thoát. Cô bắt đầu khiêm cung hôn cây thánh giá và hình ảnh Thánh Philomena là đấng Thánh đã giải thoát cô.

Người ta đã ghi chép lại sự kiện này và cất giữ để làm tài liệu chứng minh sự linh hiển của Thánh Philomena.

Kim Hà, 12/8/2022