Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 14)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG

Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 538)

16-9dCN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG


Lời kể của Kim Hà:


1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo.  Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.

Bà kể rằng trong ngôi làng của bà ở miền Bắc Việt Nam, khi bà còn nhỏ thì bà biết rõ rằng hễ thanh niên hay đàn ông trong làng của bà thì đều mang tên Thánh Giêrônimô, còn các thiếu nữ và phụ nữ trong làng của bà thì mang tên Thánh Philomena.

Mỗi tháng cả làng đều cung kính rước Kiệu Chúa Thánh Thể. Rất đông người làng chăm chỉ rước kiệu Thánh Thể đi khắp làng xóm. Họ đi thuyền đò rất đông và vui. Bà cụ khi còn trẻ cũng có lòng nao nức rước Kiệu. Những cuộc rước kiệu trọng thể và linh đình này đã nuôi dưỡng tinh thần mến Chúa, yêu người. Từ đó, mọi người chăm lo việc Đi Lễ, Chầu Thánh Thể, đọc kinh Mân Côi chung. Ơn gọi triển nở.

Rồi khi Việt Minh nổi lên, các cán bộ Cộng Sản Việt Minh đi lùng bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Họ làm cho cả họ đạo xôn xao đau buồn. Có nhiều linh mục và tu sĩ bị bắt và giết hại. Nhưng các cuộc bách hại, tử đạo ấy không làm chùn bước người Kito hữu.

Họ vẫn tụ họp trong hầm hố và tiếp tục cầu nguyện. Có những nơi không còn linh mục thì họ tụ lại. Họ đặt giây phép Stola lên một cái bàn một cách tôn kính rồi họ trân trọng đọc kinh Mân Côi kêu cầu ơn Thánh Chúa.

Có những người liều chết mời người ta đến nhà đọc kinh. Họ đã nhận được nhiều ơn chữa lành cao cả. Nhờ vậy mà qua bao nhiêu năm dâu bể, đoạn trường, đạo Công Giáo vẫn phát huy, ơn gọi vẫn tồn tại.

2. Một nữ tu của một Hội Dòng ở Huế khi lên đài phát thanh Radio Giờ Của Mẹ, bà kể cho tôi nghe một câu chuyện thật nhưng không cho tôi được phát thanh lời kể của bà. Bà sinh hoạt ở trên vùng núi rừng cao nguyên ở Quảng Trị. Bà kể rằng các linh mục tu sĩ của một Dòng Nam bên Paris đã hết lòng truyền giáo. Các ngài đã lặn lội vượt những trở ngại, đã gặp các thú dữ trong rừng rậm.

Có khi các ngài phải bơi qua sông, vượt suối, vượt rừng rậm để làm việc truyền giáo. Đau khổ chồng chất nhưng các ngài không bao giờ từ nan mà luôn vượt khó. Có những ngôi mộ của các ngài còn lại ở vùng cao nguyên.

3. Một nữ tu khác kể cho tôi về biến cố Tết Mậu Thân 1968: Khi ấy Việt Cộng tới nhà thờ Phủ Cam Huế để bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Có những tu sĩ trốn trên trần nhà thì đều bị bắt giết. Có một linh mục đã khôn ngoan ngồi trà trộn trong đám đông dân chúng ở giữa nhà thờ thì không bị phát hiện. Nhờ vậy mà cha sống sót.


"Trải qua một cuộc bể dâu,
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng." (Nguyễn Du)

Lạy Chúa, xin chúc phúc cho đất nước và dân tộc Viêt Nam của chúng con.

Xin Chúa và Mẹ che chở các linh mục và tu sĩ nam nữ của Chúa luôn mãi. Amen.


Kim Hà, 11/8/2022