Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 11)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG

Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 100)

16-9dCN 5481: GƯƠNG CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG


Lời kể của Kim Hà:


1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo.  Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.

Bà kể rằng trong ngôi làng của bà ở miền Bắc Việt Nam, khi bà còn nhỏ thì bà biết rõ rằng hễ thanh niên hay đàn ông trong làng của bà thì đều mang tên Thánh Giêrônimô, còn các thiếu nữ và phụ nữ trong làng của bà thì mang tên Thánh Philomena.

Mỗi tháng cả làng đều cung kính rước Kiệu Chúa Thánh Thể. Rất đông người làng chăm chỉ rước kiệu Thánh Thể đi khắp làng xóm. Họ đi thuyền đò rất đông và vui. Bà cụ khi còn trẻ cũng có lòng nao nức rước Kiệu. Những cuộc rước kiệu trọng thể và linh đình này đã nuôi dưỡng tinh thần mến Chúa, yêu người. Từ đó, mọi người chăm lo việc Đi Lễ, Chầu Thánh Thể, đọc kinh Mân Côi chung. Ơn gọi triển nở.

Rồi khi Việt Minh nổi lên, các cán bộ Cộng Sản Việt Minh đi lùng bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Họ làm cho cả họ đạo xôn xao đau buồn. Có nhiều linh mục và tu sĩ bị bắt và giết hại. Nhưng các cuộc bách hại, tử đạo ấy không làm chùn bước người Kito hữu.

Họ vẫn tụ họp trong hầm hố và tiếp tục cầu nguyện. Có những nơi không còn linh mục thì họ tụ lại. Họ đặt giây phép Stola lên một cái bàn một cách tôn kính rồi họ trân trọng đọc kinh Mân Côi kêu cầu ơn Thánh Chúa.

Có những người liều chết mời người ta đến nhà đọc kinh. Họ đã nhận được nhiều ơn chữa lành cao cả. Nhờ vậy mà qua bao nhiêu năm dâu bể, đoạn trường, đạo Công Giáo vẫn phát huy, ơn gọi vẫn tồn tại.

2. Một nữ tu của một Hội Dòng ở Huế khi lên đài phát thanh Radio Giờ Của Mẹ, bà kể cho tôi nghe một câu chuyện thật nhưng không cho tôi được phát thanh lời kể của bà. Bà sinh hoạt ở trên vùng núi rừng cao nguyên ở Quảng Trị. Bà kể rằng các linh mục tu sĩ của một Dòng Nam bên Paris đã hết lòng truyền giáo. Các ngài đã lặn lội vượt những trở ngại, đã gặp các thú dữ trong rừng rậm.

Có khi các ngài phải bơi qua sông, vượt suối, vượt rừng rậm để làm việc truyền giáo. Đau khổ chồng chất nhưng các ngài không bao giờ từ nan mà luôn vượt khó. Có những ngôi mộ của các ngài còn lại ở vùng cao nguyên.

3. Một nữ tu khác kể cho tôi về biến cố Tết Mậu Thân 1968: Khi ấy Việt Cộng tới nhà thờ Phủ Cam Huế để bắt các linh mục và tu sĩ nam nữ. Có những tu sĩ trốn trên trần nhà thì đều bị bắt giết. Có một linh mục đã khôn ngoan ngồi trà trộn trong đám đông dân chúng ở giữa nhà thờ thì không bị phát hiện. Nhờ vậy mà cha sống sót.


"Trải qua một cuộc bể dâu,
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng." (Nguyễn Du)

Lạy Chúa, xin chúc phúc cho đất nước và dân tộc Viêt Nam của chúng con.

Xin Chúa và Mẹ che chở các linh mục và tu sĩ nam nữ của Chúa luôn mãi. Amen.


Kim Hà, 11/8/2022