Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 4)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

Tha đến bảy mươi lần bảy (11.08.2022 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên)

Wednesday, August 10, 20224:38 PM(View: 40)

clara4Tha đến bảy mươi lần bảy

(11.08.2022 – Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 18,21 – 19,1)

18 21 Khi ấy, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng : “Thưa Ngài, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần ? Có phải đến bảy lần không ?” 22 Đức Giê-su đáp : “Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy.

23 “Vì thế, Nước Trời cũng giống như chuyện một ông vua kia muốn đòi các đầy tớ của mình thanh toán sổ sách. 24 Khi nhà vua vừa bắt đầu, thì người ta dẫn đến một kẻ mắc nợ vua mười ngàn yến vàng. 25 Y không có gì để trả, nên tôn chủ ra lệnh bán y, vợ con y, cùng tất cả tài sản mà trả nợ. 26 Bấy giờ, tên đầy tớ ấy sấp mình xuống lạy lục : ‘Thưa Ngài, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả hết.’ 27 Tôn chủ của tên đầy tớ ấy liền chạnh lòng thương, cho y về và tha luôn món nợ. 28 Nhưng vừa ra đến ngoài, tên đầy tớ ấy gặp một người đồng bạn, mắc nợ y một trăm quan tiền. Y liền túm lấy, bóp cổ mà bảo : ‘Trả nợ cho tao !’ 29 Bấy giờ, người đồng bạn sấp mình xuống van xin : ‘Thưa anh, xin rộng lòng hoãn lại cho tôi, tôi sẽ lo trả anh.’ 30 Nhưng y không chịu, cứ đi tống anh ta vào ngục cho đến khi trả xong nợ. 31 Thấy sự việc xảy ra như vậy, các đồng bạn của y buồn lắm, mới đi trình bày với tôn chủ đầu đuôi câu chuyện. 32 Bấy giờ, tôn chủ cho đòi y đến và bảo : ‘Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết số nợ ấy cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta, 33 thì đến lượt ngươi, ngươi không phải thương xót đồng bạn, như chính ta đã thương xót ngươi sao ?’ 34 Rồi tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ, cho đến ngày y trả hết nợ cho ông. 35 Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình.”

19 1 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, Người rời khỏi miền Ga-li-lê và đi đến miền Giu-đê, bên kia sông Gio-đan.

Tha đến bảy mươi lần bảy

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu dạy các môn đệ về việc tha thứ cho những người có lỗi với mình. Cụ thể ông Phêrô đã hỏi Chúa: “Nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải đến bảy lần không”. Đức Giêsu đáp: “ Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”.

Người Do Thái quen nghĩ là: Ai xúc phạm đến Thiên Chúa ba lần thì còn được ơn tha thứ, chứ đến lần thứ bốn (quá tam ba bận) thì Người sẽ không tha nữa. Hôm nay Chúa dạy các môn đệ phải tha đến “ bảy mười lần bảy”, qủa là tha vô tận, nói lên tình thương vô cùng vô hạn của Thiên Chúa đối với con người.

Thánh Phêrô hỏi Chúa về việc lỗi phạm của anh em không rõ về vật chất hay tinh thần, không rõ về lời nói hay hành động…Nhưng đã được Chúa Giêsu đưa ra một dụ ngôn thật rõ ràng bằng tiền của, vật chất, cân đong đo đếm được để ai cũng có thể hiểu được dễ dàng.

Dụ ngôn cho ta một con nợ của vua “ Mười ngàn yến vàng”. Một món nợ qua lớn lao, y không có sức trả mà vua đã tha hết. Đồng thời tên này cũng có một con nợ “ mắc nợ y một trăm quan tiền”. Hai món tiền này lớn hơn nhau một trời một vực. Thế mà lòng ác độc của y đã “túm lấy cổ áo” đòi nợ, lại còn tống bạn vào ngục cho đến khi đòi nợ xong. Kết cục câu chuyên đến tai nhà vua, vua cũng xử lại với y đúng như y đã xử với bạn mình: “Tôn chủ nổi cơn thịnh nộ, trao y cho lính hành hạ cho đến ngày y trả hết nợ cho ông”. Không còn úp mở gì nữa, dụ ngôn đã kết luận rõ ràng, ông vua chủ nợ kia chính là Thiên Chúa, Người thật yêu thương nhưng cũng thật công thẳng: “Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người không hết lòng tha thứ cho anh em mình”.

Còn mỗi chúng ta hôm nay, có nợ Thiên Chúa gì không? Ông bà Nguyên Tổ xưa đã phạm có một tội là cố tình ăn quả Chúa cấm mà đã bị Người phạt nhân loại kinh khủng thế nào? Còn ta đã bao lần xưa nay phạm tội bất tuân luật Chúa? Mà mỗi lần phạm tội là thêm một món nợ với Chúa. Đấy là về đời sống linh hồn.

Về thân xác Chúa đã cho ta những gì? Từ nhỏ đến nay ta đã hít thở bao nhiêu khối không khí? Bao nhiêu khối nước? bao nhiêu tạ tấn hoa trái, của ngon vật lạ? ta đã sử dụng bao nhiêu lít xăng dầu, mỏ quặng lấy lên từ lòng đất? Những thứ đó là của ai nếu không phải là của Thiên Chúa khi tạo dựng đã sắp sẵn cho ta?

Còn món nợ khổng lồ nữa đối với người có đức tin là công ơn cứu chuộc, Người xuống thế chịu chết cho ta, ban cho ai tin vào người sẽ được sống hạnh phúc muôn đời.

Như vậy thì món nợ của tôi lớn lắm, lớn gấp vạn triệu lần tên nợ trong dụ ngôn kia. Vì vậy tôi cũng chẳng lấy gì mà đền trả được. Tôi cũng chỉ biết “sấp mình xuống bái lậy…xin Người rộng lòng thương”. Tôi tin tưởng Người chẳng đòi nợ tôi làm gì, vì Người là ông Chủ giàu có chẳng ai sánh được, đã ban mọi ơn huệ lớn lao nhưng không cho tôi xưa nay. Nhưng với điều kiện là con nợ tôi phải biết ơn chủ nợ, vâng nghe lời Chủ Nợ và yêu thương tha thứ cho anh em của tôi.

Lạy Chúa! Mọi sự trên trời dười đất đều là của Chúa. Xin cho con mỗi lần sử dụng của cải vật chất trên đời là biết cảm tạ Chúa. Đồng thời cũng biết sẻ chia nhưng không cho những ai còn thiếu thốn hơn mình- Amen.

Giuse Ngọc Năng.