Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 30)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 34)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5474: LẬP TRUYỀN THÔNG VỀ THÁNH CHA PADRE PIO (71)

Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 92)

sacredheart3CN 5474: LẬP TRUYỀN THÔNG VỀ THÁNH CHA PADRE PIO (71)

Nguồn: Padre Pio Library

Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động cả người Công Giáo cũng như người ngoại giáo. Anh Mario chỉ muốn cho mọi người xem phim khi anh đang du lịch ở Sri Lanka. Anh ngạc nhiên khi có nhiều người đến xin anh cho chiếu phim ở khắp nơi trên nước này.


Trong những ngày sau đó, người ta nô nức kéo nhau đi xem phim. Anh Mario phải dùng 3 tuần lễ của cuộc du lịch để đi từ nơi này sang nơi khác ở Sri Lanka để chiếu phim. Thật sự, chuyến du lịch thứ nhất về quê vợ lại trở nên một chuyến đi làm việc thật là thích thú. Lòng anh tràn đầy niềm vui thoả vì anh đã chia sẻ thông điệp của cha Padre Pio cho nhiều người được biết về ngài.

Anh Mario cũng nhận được nhiều lời yêu cầu để lập những nhóm cầu nguyện với cha Padre Pio. Qua sự giúp đỡ của anh mà nhiều nhóm cầu nguyện với cha Padre Pio được thành lập lần đầu tiên tại Sri Lanka. Khi anh dùng hết 3 tuần nghỉ hè thì anh Mario biết rõ rằng công tác của anh tại hòn đảo đẹp Sri Lanka chưa chấm dứt.

Thế rồi anh trở lại Sri Lanka thêm 9 lần nữa. Anh cũng chia sẻ nhiều câu chuyện về cha Padre Pio từ nơi này đến nơi khác, từ làng này đến thành phố kia. Thế rồi Đức Tổng Giám Mục Dominic Athaide của địa phận Agra, nước Ấn Độ đã mời anh Mario đến chiếu phim tài liệu về Cha Padre Pio cho mọi người dân ở Ấn Độ. 

Vì Tổng Giám Mục này rất sùng kính Padre Pio. Ngài đã từng thăm viếng vùng San Giovanni Rotondo và đã từng gặp gỡ cha Padre Pio. Anh Mario nhận lời mời của vị TGM và đến thăm Ấn Độ ba lần. Anh lần lượt chiếu phim về cha Padre Pio trong các thành phố Madras, Bombay, Agra, Delhi và nhiều nơi khác.


Dù ở Ấn Độ chỉ có chừng 2 phần trăm là người Công Giáo nhưng anh Mario nhận thấy họ rất thích thú và chấp nhận xem phim cũng giống như ở Sri Lanka. Ở Ấn Độ, anh đã chiếu phim về Padre Pio tại các trường học, chủng viện, giáo xứ, nhà riêng, bịnh viện hay các tu viện dòng kín.

Trong lúc du lịch, anh Mario ngủ tại các tu viện Dòng Capuchin ở miền Nam nước Ấn Độ. Anh rất ngưỡng mộ các linh mục và tu sĩ Dòng Capuchin đang sống tại đó. Cuộc sống của các ngài thật là đơn sơ và chân thành, đúng theo tinh thần thiêng liêng của Thánh Phanxico thành Assisi.

Theo những quy ước của Dòng thì anh Mario hàng đêm ngủ trên một cái giường nệm rơm và gối trên cái gối cứng ngắc. Anh đi từ nơi này đến nơi kia không phải bằng xe hơi mà là bằng xe thồ. Anh hội nhập nhanh chóng với nền văn hoá Ấn Độ, ngoại trừ một điều.

Đó là món ăn truyền thống rất cay: món cà ri làm cho anh không thể ăn được. Cuối cùng anh đành phải ăn rau luộc mà không có gia vị thêm vào.

Khi sống ở Ấn Độ, anh chiếu phim ảnh của Padre Pio cho những người bị bịnh phong cùi ở thành phố Agra. Những bịnh nhân phong cùi này rất vui thích khi được xem phim này. Họ nói rằng cuốn phim về Padre Pio đã cho họ một niềm hy vọng lớn lao.

Anh Mario rất thích thú với việc làm của TGM Athaide khi ngài tích cực làm việc giúp những người phong cùi tại thành phố Agra. Để cứu giúp những bịnh nhân cùi, Đức TGM bảo họ hãy liệt kê ra 15 điều gì mà họ cần nhất trong cuộc sống. Sau khi đọc những điều mà người phong cùi viết ra thì Đức TGM hỏi họ:

"Điều gì mà anh chị em thấy là nhu cầu quan trọng và cần thiết nhất?"


Họ trả lời:

"Thưa Đức Cha, đó là sự an ủi thiêng liêng."

Đó cũng là điều mà anh Mario đã nhìn thấy trong những chuyến du hành của anh. Ở khắp mọi nơi, người ta đói khát phần thiêng liêng và đói khát mối liên hệ sâu đậm với Chúa. 

Qua những buổi nói chuyện và những buổi chiếu phim công cộng, anh Mario có thể giới thiệu đến hàng ngàn người ở vùng Viễn Đông về cha Padre Pio.

Nhưng anh Mario đã nghĩ đến một cách thức hữu hiệu hơn nữa. Anh liên lạc với những người đang làm truyền hình ở nước Sri Lanka và xin họ hãy chiếu các phim ảnh về Padre Pio trong đài truyền hình tên Ceylon. Đài này chiếu ở Sri Lanka và ở miền Nam nước Ấn Độ nữa.

Thế rồi những người phụ trách đài truyền hình đã đồng ý chiếu những phim về cha Padre Pio. Đã có khoảng từ 17-20 triệu lượt người xem. Thế là tài liệu về cha Padre Pio được phổ biến mạnh mẽ theo đường lối này.

Anh Mario mong ước một ngày nào đó tại xứ sở Sri Lanka sẽ có một nhà thờ mang tên cha Padre Pio để vinh danh cha. Anh trình bày ước mơ này với Đức TGM Marcus Fernando, địa phận Colombo, nước Sri Lanka. Đức TGM rất thích ý tưởng này.

Năm sau, anh Mario trở lại nước Sri Lanka. Anh và người anh vợ là Gamin Kannangara bắt đầu có chương trình xây dựng một ngôi nhà thờ mới. Với sự giúp sức và hướng dẫn của LM Bertram Dabrera và LM Kingsley Jayamanne, giấc mơ này đã biến thành sự thật.

Anh Mario trở lại Hoa Kỳ và gây quỹ để có được nhiều tiền cho việc xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Ngày 23/9/2007, Đức TGM Oswald Gomis đã thánh hiên ngôi nhà thờ đẹp đẽ có tên là St. Pio Shrine Church ở vùng Athurugiriya, nước Sri Lanka. Đó là ngôi nhà thờ đầu tiên ở vùng Viễn Đông được mang tên Thánh Padre Pio. Có rất nhiều xương thánh của Thánh Padre Pio được trưng bày tại nơi này để cho mọi người viếng.

Có một nhóm cầu nguyện với Thánh Padre Pio được thành lập tại nhà thờ này. Sau khi nhà thờ được thánh hiến thì có rất nhiều phép lạ chữa lành được ghi chép. Mọi người từ khắp nơi ở vùng Viễn Đông lũ lượt kéo nhau tuốn đến để cầu nguyện tại nhà thờ St. Pio Shrine Church vùng Athurugiriya.

Khi trở về thành phố New York là nơi ở của gia đình anh, anh Mario cũng đã chiếu phim về cuộc đời Thánh Padre Pio cho nhiều giáo xứ ở trong vùng.

Có nhiều người kể cho anh Mario rằng trong nhiều năm được xem phim cha Thánh Padre Pio thì họ đã biến đổi đời sống. Có nhiều người  nỏi rằng dường như đức tin được sống lại. Họ trở lại đạo và đi lễ nhà thờ để  lãnh nhận các Bí Tích Thánh.

Tạ Ơn Chúa! Cảm tạ Cha Thánh Padre Pio! 

Xin Chúa thương xót và hoán cải gia đình chúng con. Amen.

Xin Cha Thánh Padre Pio luôn cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con được ơn hoán cải, ơn chữa lành mọi mặt và ơn đức tin. Amen. 

Kim Hà, 10/8/2022