Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5472: HÀNH HƯƠNG NƠI CHA PIO Ở (69)

Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 98)

meanhsangCN 5472: HÀNH HƯƠNG NƠI CHA PIO Ở (69)

Nguồn: Padre Pio Library

Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi

Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con. Mẹ của anh Mario vừa đọc xong cuốn tiểu sử của Padre Pio nên bà rất thích. Bà bèn kể lại một số chi tiết về cuộc đời của Padre Pio với Mario.

Bà Adele quyết định đến San Giovanni Rotondo để tham dự Thánh Lễ của cha Padre Pio. Bà bảo anh Mario cùng đi với bà. Nhưng đối với người con trai 23 tuổi là Mario thì anh không thích. Anh đang có những giây phút vui vẻ ở Ponte Strambo, gặp gỡ bạn bè và nhẩy múa tại các hộp đêm trong vùng. Lúc đó, đức tin Công Giáo của anh chắng có bao nhiêu. Anh cảm thấy chán khi đi tới một tu viện để gặp một vị linh mục già nua. Thế là anh từ chối đi với mẹ.

Người dì tên Rima thuyết phục cháu là anh Mario hãy cùng đi với mẹ thăm San Giovanni Rotondo:

"Mẹ của cháu không thể đi một mình. Nếu cháu đưa mẹ đi thì an toàn hơn."

Sau đó, Mario bằng lòng đi cùng mẹ. Anh nghĩ chắc là hai mẹ con chỉ cần ở một ngày tại tu viện của cha Padre Pio rồi trở về. Sau đó thì anh có thể vui vẻ với bạn bè ở Ponte Strambo. 

Hai mẹ con của Mario đi xe lửa. Khoảng 20 tiếng đồng hồ mới tới San Giovanni Rotondo. Khi họ đến tu viện Đức Mẹ Ban Ơn thì cần phải xin một vé để xưng tội với cha Padre Pio. Bà Adele được báo tin là bà phải đợi 10 ngày để có thể xưng tội với cha Padre Pio.

Nội cái tư tưởng bị kẹt ở San Giovanni Rotondo trong suốt 10 ngày dài làm cho anh Mario khó chấp nhận. Ở đó chỉ có tu viện và nhà thờ, chắng còn gì để vui chơi. Bà Adele khuyến khích con trai xin một vé để xưng tội. Nếu không thì con bà sẽ tiếc nuối vì không xưng tội với Padre Pio được. Miễn cưỡng nên anh xin một vè từ văn phòng Dòng Capuchin.

Mỗi ngày trôi qua, hai mẹ con học biết chương trình hàng ngày của khách hành hương tại San Giovanni Rotondo. Mọi hoạt động chỉ quanh quẩn ở chung quanh ngôi nhà thờ nhỏ tên Đức Mẹ Ban Ơn. Đa số những khách đến San Giovanni Rotondo đều dành giờ ở trong nhà thờ bởi vì ở đó thì có thể gặp được Padre Pio.

Các tu sĩ Dòng Capuchins thường hay đứng ở trước cửa nhà thờ và yêu cầu mọi người không nói chuyện. Họ hay nói: "Yên lặng" nhưng chẳng một ai chú ý đến lời nhắc nhở của họ. Tuy nhiên khi cha Padre Pio yêu cầu im lặng thì mọi người lập tức ngừng nói ngay.

Mario và mẹ dự Thánh Lễ của cha Padre Pio vào buổi sáng bắt đầu lúc 5:00 giờ. Đối với các khách hành hương thì đó là những giờ phút đáng quý của một ngày. Còn đối với anh Mario thì đó là một sự thử thách. Anh cho rằng Lễ của cha Padre Pio là lễ dài nhất mà anh phải tham dự trong cuộc đời.

Cha Padre Pio thường ngất trí trong lúc cầu nguyện ở Thánh Lễ, nên có nhiều giây phút thinh lặng. Anh Mario cảm thấy bực mình và chán nản khi dự Lễ.

Nhà thờ lại quá nhỏ để chứa một đám đông. Trời mùa hè lại nóng bức. Thánh Lễ được làm ngoài trời. Anh Mario mỗi buổi sáng đều theo mẹ đi lễ. Anh cố tránh không nhìn thằng vào cha Padre Pio. Anh biết rằng cha Padre Pio được ơn đọc được trái tim của người khác nên anh tránh nhìn cha thì thoải mái hơn.

Dòng Capuchins luôn mời khách hành hương tham dự Thánh Lễ do cha Padre Pio cử hành. Anh Mario được mời làm chú giúp lễ nhưng anh từ chối.

Khi phải quỳ lâu giờ nơi nền đá trong một thời gian dài thì làm cho anh nản chí. Tuy nhiên ngày qua ngày, anh không còn cảm thấy bực bội nữa. Không hiểu sao mà lòng anh cảm thấy phấn khơi. Dù Thánh Lễ kéo dài nhưng Mario vẫn quan sát mọi hoạt động của Padre Pio.

Có nhiều lúc đôi mắt của Padre Pio nhìn lên một điểm nào đó ở trên cao rồi bất động. Ngài nhìn vào điều gì đó mà không ai có thể thấy. Ngài hiệp thông sâu xa với Chúa.

Mỗi buổi trưa, anh Mario và mẹ tham dự buổi đọc kinh Truyền Tin chung. Hàng ngày cha Padre Pio chúc phúc cho các đồ vật thánh như tràng hạt, tượng ảnh, và có những trường hợp ngài chúc phúc cho xe hơi và cho súc vật nữa.

Vào buổi chiều, anh Mario và mẹ dự buổi đọc kinh Mân Côi trong nhà thờ. Buổi tối thì họ cùng với các khách hành hương đi rước kiệu ở bên ngoài nhà thờ. Họ chờ cha Padre Pio đến bên cửa sổ của phòng cha. Rồi mọi người vẫy tay chào cha và chúc cha ngủ ngon.

Một buổi chiều, anh Mario bước vào nhà thờ của tu viện để nhìn một đám cưới đang diễn ra. Lúc đó, cha Padre Pio là người cử hành Thánh Lễ ấy. Anh Mario có máy chụp hình nên anh vui vẻ chụp vài tấm hình. Cha Padre Pio biết anh Mario chụp hình nên cha ra dấu cho một thầy Capuchins đến ngăn anh không chụp hình trong nhà thờ. Thế là anh dẹp ngay máy chụp hình.

Anh đã chụp được 7 cái hình trước khi bị cấm chụp. Khi anh rửa hình thì cả 7 cái hình đều không có hình ảnh. Anh hỏi lý do tại sao thì được giải thích rằng khi cha Padre Pio không muốn ai chụp hình thì dù có chụp cũng không ra hình.

Một lần khác khi anh Mario ở trong phòng Thánh, còn cha Padre Pio thì đang mặc áo để chuẩn bị cho việc chúc lành. Anh Mario nhận ra là có mùi hương hoa hồng toả ra khắp phòng.Thái độ của anh Mario ngày càng thay đổi. Anh cảm thấy có sự bình an và thanh thản ở tại San Giovanni Rotondo. Dường như cả thành phố đều êm ả như thế. Mario mô tả nhà thờ tại đây giống như Thiên Đàng trên trái đất.

Ngày mà Mario xưng tội với Padre Pio cuối cùng cũng đến. Anh cảm thấy lo lắng. Anh nghe rằng cha Padre Pio có ơn phân biện Thần Khí. Anh lo sợ vì biết rằng Padre Pio đọc được linh hồn anh. Mario rất sợ nếu như Padre Pio có thể thấy tội lỗi của mình, ôi thật là đáng xấu hổ.

Mario đứng xếp hàng mà nghe Padre Pio đang la mắng một hối nhân và ra lệnh cho người ấy ra khỏi toà giải tội. Người ấy xấu hổ, mặt đỏ lên, và đi vội vàng qua khỏi cái hàng những người đang chờ đợi. Anh Maria lập tức mất can đảm. Anh run sợ. Anh nghĩ có thể sự ấy cũng xẩy ra cho anh giống như người đàn ông kia.

Anh Mario bèn cho người đứng sau anh được đi lên trước anh nhưng Padre Pio chỉ vào anh. Anh Mario phải đi tới. Padre Pio ngồi trên ghé, một tấm màn che kín. Sau đó, cha Padre Pio nói cách nhẹ nhàng:

"Bình tĩnh đi con!"


Rồi cha Padre Pio hỏi anh nhiều điều:

"Con có đọc kinh buổi sáng không?"

"Thưa không ạ."

"Con có đọc kinh buổi tối không?"

"Dạ không."

"Con có nói dối không?"

"Dạ có ạ."

Cha cứ hỏi, Mario cứ trả lời. Anh chàng biết rằng cha Padre Pio đã biết rõ tội của anh nên cha hỏi từng câu. Anh Mario cứ nhìn cha. Khuôn mặt cha thật đẹp và toả sáng. Điều đặc biệt là đôi mắt ngài sáng và có thể nhìn xuyên thấu trái tim người đối diện.

Kim Hà, 10/8/2022