Friday, September 30, 20228:56 PM(View: 7)
https://www.spiritofmedjugorje.org Sau đây là một phần của cuộc phỏng vấn giữa LM Livio Fanzaga của Radio Maria và cô thị nhân Marija vào ngày 25/7/2022:
Friday, September 30, 20222:55 PM(View: 8)
Nguồn: Life of the Mystic Luisa Piccarreta Nhà thần bí Luisa Piccarreta (1865-1947) là một nhà thần bí quan trọng với các thông điệp đáng giật mình trong thời đại của chúng ta.
Friday, September 30, 202212:22 PM(View: 11)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là cuộc phỏng vấn với bà Señora Antonia Salzano, Mẹ của Chân Phước Carlo Acutis. Bà kể về chuyện của Padre Pio và con trai của bà:
Friday, September 30, 202211:40 AM(View: 12)
Nguồn: Exorcist Diary #208: Demons 'teach' us about prayer Anh David là một người mà trước đây đã thờ quỷ và bị quỷ nhập. Nay anh trở lại đạo Công Giáo. Tôi bảo anh hãy cầu nguyện những kinh giải thoát. Anh cũng vẫn dự những buổi trừ quỷ. Anh đang từ từ cầu nguyện...
Friday, September 30, 202210:57 AM(View: 11)
1. Bão Ian càn quét nước Mỹ, 17 người thiệt mạng, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện. Cơn siêu bão...
Friday, September 30, 202210:19 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Sau đây là một số cảm nghiệm về Padre Pio: 1. Tôi muốn kể cho các bạn nghe điều đã xẩy ra cho tôi hôm nay.
Thursday, September 29, 20229:55 PM(View: 16)
Đối với người Mỹ thì trong 3 tháng cuối năm, từ tháng 10 đến cuối tháng 12 là một mùa Lễ Hội rộn ràng và trọng thể. Bắt đầu mùa Lễ Hội với Lễ Halloween 31/10, rồi Lễ Tạ Ơn cuối tháng 11 và Lễ Giáng Sinh 25/12. Giờ này các tiệm buôn đã nhộn nhịp bầy bán đồ dùng cho các ngày Lễ.
Thursday, September 29, 20229:00 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Trong Thánh Lễ thì chính Chúa Giêsu hiện diện một cách sống động. Ngài sử dụng vị linh mục chủ tế để dâng Lễ tạ ơn Chúa Cha.
Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 24)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary: Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất. Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy như...
Thursday, September 29, 20225:06 AM(View: 30)
Xin Chúa soi sáng và ban ơn can đảm cho những người làm cha làm mẹ để họ giữ lại đứa con của minh. Dù cho Prop 1 có thắng hay không thì thai nhi vẫn được chào đời.

CN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66

Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 93)

ppioCN 5469: PADRE PIO VÀ GIA ĐÌNH ÔNG DAN #66


Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen


Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York:


Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ. Anh ta đến trước mặt gia đình và và tự giới thiệu tên của anh với gia đình cô Clara. Đối với anh Dan, thì đó là tình yêu sấm sét: Yêu ngay giây phút đầu.

Khi anh Dan nhận được sự cho phép của mẹ cô Clara thì anh bắt đầu đến thăm cô Clara tại nhà của cô. Trong những lần ấy, cô Clara thường chơi đàn vĩ cầm cho mọi người cùng nghe. Trong lúc ấy thì người em của cô thì chơi dương cầm.

Anh Dan bắt đầu đến thăm cô Clara mỗi khi anh có giờ rảnh. Mẹ của cô sẽ pha cà phê cho mọi người. Khoảng 10 giờ tối thì bà cụ báo tin cho anh Dan đó là giờ phải trở lại căn cứ của anh.

Một ngày kia, khi anh Dan tới thăm cô Clara, nhưng chỉ có một người mẹ ở nhà. Bà cụ làm cho anh Dan ngạc nhiên khi bà nói:

“Khi nào thì anh cưới con gái Clara của tôi?”

Anh Dan giật mình. Anh ta biết rằng bà cụ đã thấy tình yêu nồng nàn của anh dành cho Clara. Anh vui vẻ đáp:

“Thưa bác, cháu sẽ cưới Clara vào tháng 4 này ạ."

Bà mẹ cười nói:

"Vậy thì tốt quá, chúng ta hãy đi mua nhẫn đám hỏi đi."

Khi hai người vừa ra cửa thì gặp Clara đi vào. Bà mẹ vui mừng nói với con gái:

“Con sẽ làm đám cưới vào tháng 4 này."

Thế rồi anh Dan và mẹ của cô Clara đi đến tiệm nữ trang mua nhẫn đám hỏi. Khi về nhà, anh Dan đeo chiếc nhẫn kim cương trên tay cô Clara.

Một tuần sau, khi anh Dan đến thăm cô Clara tại nhà. Anh hỏi xem liệu cô có muốn đi xem phim với anh không. Anh nói rằng cả hai đã đính hôn rồi thì có thể tự do đi hẹn hò chứ. Trước khi cô Clara có thể trả lời thì mẹ của cô đứng lên và nói:

“Điều này tốt thôi!"

Thế là hai người cùng đi xem phim với hai người chị em và người mẹ. Trên đường đi, họ còn đón thêm hai người dì và một người em họ. Tội nghiệp anh Dan vì phải trả tiền vé cho mọi người có mặt. Dù anh muốn ngồi gần cô Clara nhưng người mẹ không cho phép. Thế là anh Dan đành phải ngồi bên cạnh bà mẹ của Clara.

Sau đó ít lâu, khi cô Clara đi nhà thờ thì có một phụ nữ già lạ mặt đến gặp cô và nói:

“Cô có muốn nhận ơn lành không?"

Cô Clara hỏi vậy có nghĩa là gì. Bà cụ nói:

“Có một vị Thánh đang sinh sống ở vùng San Giovanni Rotondo tên là Padre Pio. Nếu cô cần có ơn lành hay có ý chỉ gì đó thì cô nên đến gặp ngài."

Thế rồi cô Clara và người em gái là Rina quyết định đi đến tu viện Đức Mẹ ban ơn ở vùng San Giovanni Rotondo. Khi họ trở về nhà, họ rất vui mừng và sung sướng vì đã gặp được Padre Pio. Họ lại tiếp tục có một chuyến khác đi San Giovanni Rotondo. Họ cũng khuyến khích anh Dan đi với họ. Đó là vào năm 1948.

Anh Dan không lấy làm thích thú khi phải đi thăm một tu viện ở nơi xa xôi hẻo lánh như thế. Tuy nhiên anh cũng chấp thuận cùng đi với họ. Đến lúc đó, không có một khách sạn nào ở trong vùng. Họ đành phải ở trọ tại một gia đình người địa phương. Ngày hôm sau, họ dậy sớm và tham dự Thánh Lễ của Cha Padre Pio. Nhà thờ nhỏ bé mà đám đông thì lớn. Đó là Thánh Lễ đầu tiên mà anh Dan tham dự.

Thánh lễ làm bằng tiếng La Tinh mà anh Dan không hiểu được một lời nào. Anh thấy lễ quá dài nên anh vui mừng khi lễ chấm dứt. Lúc đó anh Dan mặc quân phục của quân đội Mỹ. Khi anh rời nhà thờ cùng với chị Clara và Rina, anh nghe có ai đó gọi tên anh. Người ấy lập đi lập lại 3 lần câu này:

“Có phải anh là người Mỹ không?"

Anh nhìn chung quanh thì thấy có một phụ nữ mặc áo mầu nâu. Cô ta giới thiệu mình tên là Mary Pyle. Cô ta mời anh Dan, chị Clara và Rina đến nhà của cô. Nhà cô không xa nhà thờ. Cả nhà ngồi chung quanh cái bàn của cô Mary và uống cà phê với nhau. Họ cùng ăn và nói chuyện.

Sau đó, họ trở về Trieste. Anh Dan không hề biết rằng chính cô Mary Pyle và Thánh Padre Pio sẽ đóng vai trỏ quan trọng trong đời sống của anh sau này.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 9/8/2022