Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 4)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5468: PADRE PIO CHỊU VẾT THƯƠNG THÁNH #65

Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 112)

pp22CN 5468: PADRE PIO CHỊU VẾT THƯƠNG THÁNH #65

Nguồn: Padre Pio Library

Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết:

"Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc. Lưỡi gươm giống như lửa tuôn ra. Tôi nhìn thấy rõ và ngài đâm thâu cái gươm ấy với tất cả sức mạnh vào linh hồn tôi. Thật là đau đớn không nguôi."

Sau đó, dù bị bách hại nhưng Padre Pio luôn tỏ ra trung thành với giáo hội Mẹ. Trong sự đau đớn buồn phiền, ngài thường nói:

"Bàn tay của Giáo Hội thì nhẹ nhàng ngay cả khi bàn tay ấy đánh chúng ta. Bởi vì đó là bàn tay của một người mẹ."

Giáo Hội đã phong thánh cho Padre Pio bởi vì ngài có 5 Dấu Thánh Thật của Chúa Kito. Nếu như sai lầm thì chắc chắn giáo hội sẽ không phong thánh cho ngài. Nói cho cùng, giáo hội không phong Thánh cho ai chỉ vì người ấy có Năm Dấu Thánh mà còn phải có nhiều yếu tố quan trọng khác nữa."

"Lời cầu nguyện là chìa khoá cho sự hiện diện của Padre Pio và cho sứ vụ của ngài. Lời cầu nguyện là hoạt động hàng ngày của ngài. Ngài cũng dành rất nhiều thì giờ vào ban đêm để cầu nguyện. Đó là công tác mà ngài cảm thấy mình cần phải làm. Đó cũng là việc mà ngài làm cho cả thế giới. Trên bàn thánh hay trong phòng riêng hay trong vườn của tu viện, ngài luôn chắp tay hay cầm chuỗi tràng hạt Mân Côi.

Thế giới của ngài là Thiên Chúa, là suy niệm, là ngợi khen Chúa, là trông cậy và cầu xin. Hơn mọi điều khác, cuộc đời ngài là đời cầu nguyện, là những cuộc nói chuyện với Chúa mà không bị ai làm phiền hay cắt ngang." (LM Fernando of Riese Pio X)

"Hôm nay, chúng ta sống trong một xã hội hoạt động. Chúng ta làm nhiều thứ nhưng lại cầu nguyện quá ít. Lời của Thánh Padre Pio là:

"Hãy cầu nguyện và chịu đau khổ."

Quả là trên hai nền tảng ấy mà Padre Pio xây dựng mọi điều. Ngài xây dựng vật chất trong bịnh viện của ngài, nhà thương tên là Ngôi Nhà Cứu Người Đau Khổ, nhưng ngài cũng xây dựng linh hồn những kẻ theo ngài. Ngài thực sự xây dựng những điều mà Thánh Augustino gọi là Thành Phố của Thiên Chúa." (Piero Bargellini)

Kim Hà, 9/8/2022