Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 5)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5460: LỄ ĐỨC MẸ MARIA VÀO NGÀY 4 THÁNG 8 HÀNG NĂM

Monday, August 8, 20223:23 PM(View: 108)

me24CN 5460: LỄ ĐỨC MẸ MARIA VÀO NGÀY 4 THÁNG 8 HÀNG NĂM

Đó là ngày lễ mừng kính Đức Mẹ Our Lady of Dordrecht, nước Hoa Lan. Thánh Đường này được Thánh Santera xây dựng. Đức Mẹ Our Lady of Dordrecht ở nước Hoà Lan, thuộc vùng miền Tây của thành phố Voorstraat. Nay còn được gọi là Grote Kerk hay là Onze Lieve Vrouwekerk (Nhà Thờ của Đức Mẹ Maria).

Tên Dordrecht xuất phát từ tên Dordt do các cư dân đặt ra. Đó cũng là tên của một thành phố có cái chợ rất lớn. Theo truyền thống thì Thánh Đường này được xây dựng bởi Thánh Sauters, hay còn gọi là Thánh Sura hay Thánh Santera. Lúc đó là vào năm 1300. Đây là nơi do một thiên thần chỉ cho. Tương truyền là Đức Mẹ gửi Thiên Thần đến chỉ dẫn. 

Thánh Sauters được báo tin là hãy xây nhà thờ này khi bà chỉ có vỏn vẹn 3 đồng xu nhỏ trong túi áo. Cũng giống như khi Thánh Don Bosco xây nhà thờ vào thế kỷ thứ 19 thì ngài cũng không có tiền trong túi. Sau đó, Thánh Sauters nhận ơn tử đạo trong nhà thờ này khi nhà thờ đang được xây lên. Thánh nữ bị ám sát bởi những kẻ xây nhà thờ bởi vì họ có lòng tham trước sự giàu có của Thánh Nữ.

Truyện kể lại là Thánh Sauters đã sống lại từ sau khi bị ám sát. Có một bức tranh về Thánh Sura ở trong nhà thờ của Thánh Nicholas. Trong đó Thánh nữ cầm cái nhà thờ trong tay bà và bà nhìn lên tượng Đức Thánh Nữ Đồng Trinh Maria khi Mẹ bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng trong tay phải của Mẹ.

Để kỷ niệm ngày chết của Thánh Nữ, Thiên Chúa ban cho nơi này có một suối nước chảy sau cái chết tử đạo của bà. Từ đó, qua lời cầu xin với Mẹ Maria và qua lời cầu bầu của Thánh Nữ, suối nước ấy có khả năng chữa lành các bịnh sốt. Nước này còn chữa lành và làm cho tâm trí bình an, chữa lành các bịnh đau đớn trong thân xác. Đức Mẹ Maria đã chữa lành cho những ai đến cầu xin Mẹ ở đó.

Thành phố Dordrecht là một thành phố cổ của nước Hoà Lan, do Bá Tước William thành lập năm 1220. Nhà thờ được xây dựng theo kiểu Gothic. Đó là ngôi nhà thờ duy nhất có trần nhà bằng đá. Tháp nhà thờ cao 122.3 mét. Vẫn được xem như là nhà thờ cao nhất ở thành phố này. Nhà thờ có đến 49 cái chuông được thiết lập năm 1949. Bá Tước Charles the Bold của thành phố Burgundy được chôn cất tại ca toà ở sau cung Thánh. Vào năm 1568, Vị Bá Tước chống lại nước Tây Ban Nha và Vua Philip II.

Ngôi nhà thờ là quê nhà của ông Michelangelo, một nhà đắp tượng nổi tiếng thế giới với bức tượng Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng. Ông ta đã đâng cúng bức tượng cho nhà thờ vào năm 1514. Bức Tượng không bị phá huỷ trong thời kỳ Cách Mạng của người Pháp. Bức tượng này được trả lại cho nhà thờ sau khi bị lực lượng Đức Nazis ăn cắp vào thời Thế Giới Đại Chiến Thứ II.

Nguồn: Rosary Confraternity International

Kim Hà, 8/8/2022