Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5457: PADRE PIO THƯƠNG NGƯỜI #58

Monday, August 8, 20221:31 PM(View: 90)

12-8CN 5457: PADRE PIO THƯƠNG NGƯỜI #58

Nguồn: Padre Pio

1. Một người kể cảm nghiệm của mình

Khi còn trẻ, tôi luôn mong muốn có một cái xe lửa chạy điện. Nhưng đó chỉ là một giấc mơ của trẻ thơ. Trong nhà thờ, gần máng cỏ Chúa Giêsu, tôi thấy có một cái hình của Padre Pio treo trên tường, tôi bèn thưa với ngài:

"Thưa cha Padre Pio, nếu cha cho con một cái xe lửa điện thì con sẽ tặng cho cha một bịch kẹo."

Vào ngày Lễ Hiển Linh, ba tôi vốn là một người lĩnh cứu hỏa của thành phố tìm thấy một xe lửa điện trong những món quà mà người ta tặng cho gia đình của các người lính cứu hoả. Thế là ba tôi đem quà ấy về tặng cho tôi.

Một thời gian sau, cô của tôi là một người rất tôn kính Thánh Padre Pio đã dắt tôi đển vùng San Giovanni Rotondo. Khi tôi gặp cha Padre Pio. Ngài vui vẻ cười nói và hôn trên đôi má tôi. Ngài hỏi tôi:

"...Nè con, con có đem tặng cho cha một bịch kẹo không?"

Tôi ngạc nhiên đến lặng người. Một ước mơ nhỏ bé của một trẻ thơ mà cha Padre Pio cũng không hề quên. Tạ Ơn Chúa. Cám ơn cha Padre Pio.
  

2. Cha Padre Pio là Vị Tiên Tri

Mục đích của mỗi khách hành hương khi đến thăm cha Padre Pio là phải tham dự Thánh Lễ của ngài lúc 5:00 giờ sáng. Sáng nào cũng thế, đám đông đều tụ họp dù mưa hay nắng. Nhà thờ đầy chật là người. Trong đó có cả những người đến dự vì tò mò. Ai cũng ngạc nhiên vì được thấy 5 Vết Thương Thánh của Padre Pio.

Tuy cha Padre Pio đã che vết thương lại bằng những đôi găng tay khi cha dâng Lễ. Khi dâng lễ thì ngài lấy đôi găng tay mầu nâu ra.

Trong Thánh Lễ, cả cộng đoàn đều chứng kiến khuôn mặt của Padre Pio hoàn toàn thay đổi khi cha đứng nơi bàn Thánh. Dường như ngài rất đau và ngài hoàn toàn thoát tục. Ngài không để ý gì đến mọi vật chung quanh ngài. Đôi mắt ngài đầy nước mắt. Mọi hoạt động của ngài dường như chậm lại. Rồi thể xác ngài run rẩy. Người trong cộng đoàn nói rằng ngài đang sống lại Cuộc Tử Nạn của Chúa Kito.

Có một linh mục nhìn ngài và nỏi nhỏ với một người bạn rằng:

“Tôi nghĩ Padre Pio không thể nhìn thấy hay nghe ai nói cả. Tâm linh ngài dường như ở một nơi khác."

Padre Pio luôn sống trong Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Vết thương nơi đôi tay ngài luôn đỏ và đầy máu. Trong Thánh Lễ, ngài trở nên ngây ngất và không còn thấy ai ở chung quanh ngài. Đến khi truyền phép thì ngài biến đổi. Những ai hiện diện thì luôn cảm thấy mình là một phần của sự thiêng liêng tuyệt diệu.

3. Lời của Padre Pio

"Một người Công Giáo mà không đọc kinh Mân Côi thì giống như một người lính không có vũ khí. Hãy cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi. Những ai cầu nguyện chuỗi Mân Côi thì được cứu rỗi. Những ai không cầu nguyện thì bị kết án còn những ai cầu nguyện ít thì ở trong tình trạng nguy hiểm." (Thánh Pio thành Petrelcina)

Kim Hà, 8/8/2022