Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 29)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 39)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 77)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Saturday, August 6, 20221:16 PM(View: 206)

loathienthanCN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Luyện ngục hiện hữu, cho dù có người Tin Lành và có những Kito hữu Công giáo tỏ ra không tin nhưng trong Thánh Kinh có mô tả về luyện ngục.
Các Kito hữu tin là có luyện ngục kể từ khi có Kito giáo.

Có nhiều vị Thánh và các nhà Thần Bí đã thăm các linh hồn ở nơi luyện ngục. Với những lời cầu nguyện, các Thánh Lễ và việc làm sám hối thì các vị Thánh có thể cứu giúp các linh hồn lên Thiên Đàng sớm hơn. Khi các linh hồn hiện ra với bạn, bạn chỉ cần hỏi xem các ngài cần gì mà không phải hỏi han gì nhiều cả.

Các linh hồn linh mục và nữ tu thì đặc biệt, bởi vì qua kinh nghiệm, chúng ta có thể giúp họ cũng như giúp thân nhân và bạn hữu chúng ta sớm lên Thiên Đàng. Sau đây là những cảm nghiệm thần bí xẩy ra với các linh hồn linh mục và tu sĩ nam nữ.

1. Thánh Perpetua chiu tử đạo năm 203, đã cho thấy những người Kito hữu đầu tiên tin rằng có luyện ngục và việc quan trọng khi cầu nguyện cho người chết. Người anh đã chết của bà là ông Dinocrates hiện ra với bà trong một dáng vẻ thật tội nghiệp. Bà đã cầu nguyện cho ông ấy. Rồi bà có thị kiến là ông ta trở về nói với bà là ông được thoát khỏi luyện ngục.

2. Một vị Thiên Thần nói với Thánh Bridget người Thuỵ Điển rằng:

“Phúc cho những ai đang sống trên trái đất mà biết giúp đỡ các linh hồn luyện ngục với lời cầu nguyện và việc thiện tốt lành."

3. Cô những tiếng nói từ luyện ngục cám ơn những ai đã giúp họ được giải thoát khỏi luyện ngục.

4. Chúa Giêsu giải thích cho Thánh Catherine thành Siena cách giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục:

“Qua việc bố thí, kinh nguyện, ăn chay và lời cầu thì chúng ta có thể làm cho thời gian chịu đau đớn ở luyện ngục giảm thiệu. Đó cũng là nhờ tín thác vào lòng thương xót Chúa."

5. Bà Maria Simma nói rằng có nhiều linh hồn linh mục và linh hồn nữ tu ở trong luyện ngục. Thường là tội họ không kính trọng Phép Thánh Thể, họ không siêng năng cầu nguyện, họ không có đủ đức tin.

Có lần bà Maria Simma kể về câu chuyện là bà ãthấy tay phải của vị linh mục bị cháy đen. Bà hỏi lý do tại sao và thì ngài đáp:

“Lẽ ra tôi phải chúc lành nhiều hơn nữa."

6. Thánh Margarita Maria de Alacoque thấy một linh hồn được gói trong lửa đỏ phừng phừng. Đó là một tu sĩ Dòng Benedictine đã từng giải tội cho thánh nữ. Nay Chúa cho phép ngài đến với bà để xin bà làm giảm cơn đau của ngài. Ngài xin bà ở bên cạnh ngài trong vòng 3 tháng. Thánh Margarita chịu đau khổ trong suốt ba tháng trời, cuối cùng thì bà thấy ngài lần nữa. Lần sau này thì ngài rất khác vì có đầy niềm vui và sự huy hoàng. Ngài cảm ơn bà, hứa với bà rằng ngài sẽ bảo vệ bà trước Toà Chúa. Lập tức bà được chữa lành bịnh tật của mình.

7. Một vị Đức Ông hiện ra với Thánh Nữ Francesca Cabrini sau khi ngài chết. Khi ấy bà đang chuẩn bị rước Lễ thì ngài nói với bà rằng:

"Xin bà rước Lễ này cầu cho tôi."


Trong vòng một tháng, ngài đều xin như thế. Cuối tháng, bà thấy ngài mỉm cười và nói:

“Tôi cảm ơn bà. Chừng đó là đủ rồi. Bà đã giúp đỡ tôi. Từ nay trở đi, tôi sẽ giúp đỡ bà."


Kim Hà, 6/8/2022