Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 3)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Saturday, August 6, 20221:16 PM(View: 23)

loathienthanCN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Luyện ngục hiện hữu, cho dù có người Tin Lành và có những Kito hữu Công giáo tỏ ra không tin nhưng trong Thánh Kinh có mô tả về luyện ngục.
Các Kito hữu tin là có luyện ngục kể từ khi có Kito giáo.

Có nhiều vị Thánh và các nhà Thần Bí đã thăm các linh hồn ở nơi luyện ngục. Với những lời cầu nguyện, các Thánh Lễ và việc làm sám hối thì các vị Thánh có thể cứu giúp các linh hồn lên Thiên Đàng sớm hơn. Khi các linh hồn hiện ra với bạn, bạn chỉ cần hỏi xem các ngài cần gì mà không phải hỏi han gì nhiều cả.

Các linh hồn linh mục và nữ tu thì đặc biệt, bởi vì qua kinh nghiệm, chúng ta có thể giúp họ cũng như giúp thân nhân và bạn hữu chúng ta sớm lên Thiên Đàng. Sau đây là những cảm nghiệm thần bí xẩy ra với các linh hồn linh mục và tu sĩ nam nữ.

1. Thánh Perpetua chiu tử đạo năm 203, đã cho thấy những người Kito hữu đầu tiên tin rằng có luyện ngục và việc quan trọng khi cầu nguyện cho người chết. Người anh đã chết của bà là ông Dinocrates hiện ra với bà trong một dáng vẻ thật tội nghiệp. Bà đã cầu nguyện cho ông ấy. Rồi bà có thị kiến là ông ta trở về nói với bà là ông được thoát khỏi luyện ngục.

2. Một vị Thiên Thần nói với Thánh Bridget người Thuỵ Điển rằng:

“Phúc cho những ai đang sống trên trái đất mà biết giúp đỡ các linh hồn luyện ngục với lời cầu nguyện và việc thiện tốt lành."

3. Cô những tiếng nói từ luyện ngục cám ơn những ai đã giúp họ được giải thoát khỏi luyện ngục.

4. Chúa Giêsu giải thích cho Thánh Catherine thành Siena cách giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục:

“Qua việc bố thí, kinh nguyện, ăn chay và lời cầu thì chúng ta có thể làm cho thời gian chịu đau đớn ở luyện ngục giảm thiệu. Đó cũng là nhờ tín thác vào lòng thương xót Chúa."

5. Bà Maria Simma nói rằng có nhiều linh hồn linh mục và linh hồn nữ tu ở trong luyện ngục. Thường là tội họ không kính trọng Phép Thánh Thể, họ không siêng năng cầu nguyện, họ không có đủ đức tin.

Có lần bà Maria Simma kể về câu chuyện là bà ãthấy tay phải của vị linh mục bị cháy đen. Bà hỏi lý do tại sao và thì ngài đáp:

“Lẽ ra tôi phải chúc lành nhiều hơn nữa."

6. Thánh Margarita Maria de Alacoque thấy một linh hồn được gói trong lửa đỏ phừng phừng. Đó là một tu sĩ Dòng Benedictine đã từng giải tội cho thánh nữ. Nay Chúa cho phép ngài đến với bà để xin bà làm giảm cơn đau của ngài. Ngài xin bà ở bên cạnh ngài trong vòng 3 tháng. Thánh Margarita chịu đau khổ trong suốt ba tháng trời, cuối cùng thì bà thấy ngài lần nữa. Lần sau này thì ngài rất khác vì có đầy niềm vui và sự huy hoàng. Ngài cảm ơn bà, hứa với bà rằng ngài sẽ bảo vệ bà trước Toà Chúa. Lập tức bà được chữa lành bịnh tật của mình.

7. Một vị Đức Ông hiện ra với Thánh Nữ Francesca Cabrini sau khi ngài chết. Khi ấy bà đang chuẩn bị rước Lễ thì ngài nói với bà rằng:

"Xin bà rước Lễ này cầu cho tôi."


Trong vòng một tháng, ngài đều xin như thế. Cuối tháng, bà thấy ngài mỉm cười và nói:

“Tôi cảm ơn bà. Chừng đó là đủ rồi. Bà đã giúp đỡ tôi. Từ nay trở đi, tôi sẽ giúp đỡ bà."


Kim Hà, 6/8/2022