Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 29)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 25)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 39)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 77)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5446: NHỮNG VẾT THƯƠNG THÁNH GÂY ĐAU ĐỚN #49

Saturday, August 6, 202212:44 PM(View: 225)

PPOurLadyofFatimaCN 5446: NHỮNG VẾT THƯƠNG THÁNH GÂY ĐAU ĐỚN #49

Nguồn: Padre Pio

1. VẾT GIÁO ĐÂM VÀO NGỰC

Tại vùng San Giovanni Rotondo, Padre Pio chịu nhiều sự đau đớn lớn lao. Một trong các dấu lạ mà Chúa ban cho Padre Pio là có lần mà linh hồn ngài và trái tim ngài bị một lưỡi gươm đâm thâu. Ơn lành vĩ đại này xẩy ra từ ngày 5/8/1918 đến ngày 7/8/1918.

Theo lời kể của Padre Pio với vị linh hướng của ngài thì khi ngài đang giải tội cho một bé trai thì bỗng dưng ngài nhìn thấy một hình ảnh Thánh cầm một lưỡi gươm lửa. Vị Thánh ấy đâm vào ngực của ngài mà ở phía bên trái. Sau đó, ngài phải nói lời từ biệt với bé trai, rồi ngài trở về phòng và chịỉu đau đớn suốt đêm dài.

"Trong cõi lòng sâu thẳm của linh hồn, tôi cảm thấy có một vết thương luôn mở rộng và làm cho tôi đau đớn. Điều này có phải là một sự trừng phạt của Công Lý Chúa hay không?"

Giáo hội xác nhận rằng Padre Pio đã được Hội Đồng Y Khoa khám nghiệm. Họ kết luận rằng vết thương của ngài giống như bị một loại vũ khí sắc nhọn đâm vào. Nhưng vết thương đó không gây sự nhiễm trùng.

2. GIỜ PHÚT CUỐI CỦA PADRE PIO

Cha Padre Humile là người bạn của Padre Pio bị té nên ngài phải nằm trên giường ở vùng Genoa. Ngày 22/9/1968, vào lúc 4:30 giờ chiều, nữ tu Ludovica đem một chén trà đến cho cha Humile uống. Bà kể rằng:


"Khi tôi bước vào phòng của ngài thì tôi ngửi thấy mùi hương hoa thơm. "

Padre Humile nói với bà rằng:

"Padre Pio đã đến với tôi và nói lời từ biệt cuối cùng với tôi."

Vài giờ sau đó thì Padre Pio qua đời.

3. LỜI CỦA CHA PADRE PIO

"Tôi nghĩ rằng chắc là không có nhiều linh hồn vào hoả ngục đâu. Thiên Chúa thương yêu chúng ta nhiều biết  là chừng nào. Ngài tạo dựng chúng ta theo hình ảnh của Ngài. Chúa yêu chúng ta nhiều hơn trí hiểu biết của chúng ta có thể hiểu được. Tôi rất tin rằng khi chúng ta lìa xa thế giới, khi chúng ta có chết thì Thiên Chúa trước khi phán xét chúng ta, Ngài sẽ cho chúng ta có cơ hội để nhìn thấy và hiểu rõ về tội lỗi như thế nào. Và khi chúng ta hiểu rõ về tội lỗi thì chúng ta sẽ ăn năn thống hối."

4. LỜI CỦA PADRE PIO

"Chúng ta phải biết Công Lý của Chúa và những điều tốt đẹp, các đức tính mà Chúa Giêsu đã làm gương, như khiêm nhường bên trong và khiêm nhường bên ngoài. Phải khiêm nhường trong nội tâm, thật sâu xa mà không ai thấy.

Hõi các con, những gì mà các con đang có chỉ là hư không, yếu đuối, xấu tính, luôn đổi sự thiện sang sự ác, bỏ qua việc lành mà làm việc ác. Bỏ qua những điều thiện mà không làm."


Kim Hà, 6/8/2022