Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 4)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5446: NHỮNG VẾT THƯƠNG THÁNH GÂY ĐAU ĐỚN #49

Saturday, August 6, 202212:44 PM(View: 37)

PPOurLadyofFatimaCN 5446: NHỮNG VẾT THƯƠNG THÁNH GÂY ĐAU ĐỚN #49

Nguồn: Padre Pio

1. VẾT GIÁO ĐÂM VÀO NGỰC

Tại vùng San Giovanni Rotondo, Padre Pio chịu nhiều sự đau đớn lớn lao. Một trong các dấu lạ mà Chúa ban cho Padre Pio là có lần mà linh hồn ngài và trái tim ngài bị một lưỡi gươm đâm thâu. Ơn lành vĩ đại này xẩy ra từ ngày 5/8/1918 đến ngày 7/8/1918.

Theo lời kể của Padre Pio với vị linh hướng của ngài thì khi ngài đang giải tội cho một bé trai thì bỗng dưng ngài nhìn thấy một hình ảnh Thánh cầm một lưỡi gươm lửa. Vị Thánh ấy đâm vào ngực của ngài mà ở phía bên trái. Sau đó, ngài phải nói lời từ biệt với bé trai, rồi ngài trở về phòng và chịỉu đau đớn suốt đêm dài.

"Trong cõi lòng sâu thẳm của linh hồn, tôi cảm thấy có một vết thương luôn mở rộng và làm cho tôi đau đớn. Điều này có phải là một sự trừng phạt của Công Lý Chúa hay không?"

Giáo hội xác nhận rằng Padre Pio đã được Hội Đồng Y Khoa khám nghiệm. Họ kết luận rằng vết thương của ngài giống như bị một loại vũ khí sắc nhọn đâm vào. Nhưng vết thương đó không gây sự nhiễm trùng.

2. GIỜ PHÚT CUỐI CỦA PADRE PIO

Cha Padre Humile là người bạn của Padre Pio bị té nên ngài phải nằm trên giường ở vùng Genoa. Ngày 22/9/1968, vào lúc 4:30 giờ chiều, nữ tu Ludovica đem một chén trà đến cho cha Humile uống. Bà kể rằng:


"Khi tôi bước vào phòng của ngài thì tôi ngửi thấy mùi hương hoa thơm. "

Padre Humile nói với bà rằng:

"Padre Pio đã đến với tôi và nói lời từ biệt cuối cùng với tôi."

Vài giờ sau đó thì Padre Pio qua đời.

3. LỜI CỦA CHA PADRE PIO

"Tôi nghĩ rằng chắc là không có nhiều linh hồn vào hoả ngục đâu. Thiên Chúa thương yêu chúng ta nhiều biết  là chừng nào. Ngài tạo dựng chúng ta theo hình ảnh của Ngài. Chúa yêu chúng ta nhiều hơn trí hiểu biết của chúng ta có thể hiểu được. Tôi rất tin rằng khi chúng ta lìa xa thế giới, khi chúng ta có chết thì Thiên Chúa trước khi phán xét chúng ta, Ngài sẽ cho chúng ta có cơ hội để nhìn thấy và hiểu rõ về tội lỗi như thế nào. Và khi chúng ta hiểu rõ về tội lỗi thì chúng ta sẽ ăn năn thống hối."

4. LỜI CỦA PADRE PIO

"Chúng ta phải biết Công Lý của Chúa và những điều tốt đẹp, các đức tính mà Chúa Giêsu đã làm gương, như khiêm nhường bên trong và khiêm nhường bên ngoài. Phải khiêm nhường trong nội tâm, thật sâu xa mà không ai thấy.

Hõi các con, những gì mà các con đang có chỉ là hư không, yếu đuối, xấu tính, luôn đổi sự thiện sang sự ác, bỏ qua việc lành mà làm việc ác. Bỏ qua những điều thiện mà không làm."


Kim Hà, 6/8/2022