Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 1)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.
Thursday, August 18, 20221:45 PM(View: 18)
ĐGH Phanxico đã cho phép mọi người đi hành hương ở Medjugorje kể từ năm 2019 vì những hoa trái ân sủng tại đó mà các khách hành hương nhận lãnh tại nơi ấy. LM Arturo Romero, cha chính xứ tại St. Patrick vùng Canby, đã nhận được nhiều ơn lành tại nơi này. Ngài đã đến Medjugorje ba lần. Ngài phát biểu:

CN 5444: PADRE PIO VÀ NGƯỜI BẠN TỪ ROMA #47

Saturday, August 6, 202210:57 AM(View: 37)

micae21CN 5444: PADRE PIO VÀ NGƯỜI BẠN TỪ ROMA #47

Nguồn: PadrePiodevotions


Ông Carlo Campanini vốn là một người diễn kịch khôi hài và là một tài tử đóng phim. Ông gặp Padre Pio lần đầu vào năm 1939. Ông Carlo biết về Padre Pio là qua người bạn tên Mario. Cả hai đều làm việc cho một rạp hát.

Khi ông Carlo và Mario đến gõ cửa tu viện Đức Mẹ Ban ơn thì họ gặp thầy Gerardo. Họ xin thầy cho họ gặp cha Padre Pio. Thầy bảo họ rằng vì đó là Tuần Thánh nên không thể gặp cha Padre được. Thầy giải thích rằng Padre Pio luôn chịu đau đớn từ những Vết Thương Thánh. Ngài đặc biệt đau nhiều hơn vào Tuần Thánh. Vì thế không ai có thể thăm ngài trong thời gian ấy.

Ông Carlo cố gắng xin thầy Gerardo ban cho một trường hợp ngoại lệ. Ông ta và ông Mario đã dùng bỏ công việc làm để đi từ Bari đến nơi này. Tuy nhiên thầy Gerardo không thay đổi ý kiến. Thay vì rời đi, ông Carlo và ông Mario quyết định sẽ ở lỳ tại tu viện. Họ đi chung quanh khuôn viên nhà thờ và vào nhà thờ của tu viện. Họ hy vọng rằng nếu họ cứ quanh quẩn ở đó thì sẽ gặp được Padre Pio.

Thế là họ bắt đầu đùa giỡn với nhau rồi cười nói luyên thuyên. Họ chẳng để ý rằng làm như thế là không tôn trọng sự thinh lặng của nơi thánh thiêng này. Bỗng dưng có một tu sĩ Dòng Capuchin đi ra và phàn nàn về sự ồn ào của họ. Tu sĩ này lại là Padre Pio. Ngay lập tức, ông Carlo ngửi thấy mùi hương thơm nồng nàn trong không khí. Đã có nhiều người ngửi được mùi hương chung quanh Padre Pio.

Điều này cũng có nghĩa là người được ngửi mùi hương cần phải thay đổi cuộc sống của mình. Đó là trường hợp của ông Carlo. Khi ông đến San Giovanni Rotondo lần đầu thì ông đã bỏ Chúa từ lâu rồi. Padre Pio hỏi cả hai người về nghề nghiệp của họ.

Ông Carlo nói:

"Chúng con là hai tài tử sân khấu ạ nhưng chúng con nghèo ạ."


Padre Pio hỏi họ:

“Tại sao hai anh lại đến tu viện này?"


“Thưa cha, chúng con đến để xưng tội ạ."


Padre Pio bảo họ hãy chuẩn bị tâm hồn để cha giải tội cho họ sau Thánh Lễ ngày mai. Khi ông Carlo nhìn Padre Pio, thì ông ta bỗng run lên, trái tim bị co thắt. Ông ta có cảm tưởng rằng cả cuộc đời mình như bị bóc trần trước cái nhìn của Padre Pio.

Sáng hôm sau, ông Carlo và ông Mario cùng dự Thánh Lễ của cha Padre Pio. Đó là một Thánh Lễ dài nhất trong đời ông Carlo. Ông quỳ gối trên nền đá cứng nên ông bị sưng đầu gối. Ông không thể chịu đựng được cái đau. Khi Thánh Lễ chấm dứt, ông cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Trong lúc ông Carlo đi tìm Padre Pio thì ông đang lo lắng rằng công việc làm của ông sẽ khiến cho ông phải xa cách bầy con của mình. Vợ chồng ông luôn đi trên đường, từ nơi này đến nơi khác. Các con của ông bà phải ở với các thân nhân của họ. Ông Carlo xin Padre Pio cầu nguyện để ông có thể tìm được công việc nào mà cho gia đình ông có thể ở cùng nhau. Nếu ông phải bỏ nghề đóng phim thì ông cũng sẵn sàng chịu.

Tuy nhiên khi ông xưng tội với cha Padre Pio thì ông không dám xin Padre Pio làm gì cho ông cả. Cuối buổi xưng tội, Padre Pio xá giải tội cho ông Carlo.

Trước khi làm chuyện ấy, cha Padre Pio bắt ông Carlo phải hứa là sẽ thay đổi cuộc sống. Ông Carlo hứa sẽ thay đổi lối sống.

Sau khi đi về, ông Carlo dọn nhà đến Roma. Công việc làm ở Roma có thể cho gia đình của ông được sum họp. Đó là giấc mơ thành sự thật. Ông ta biết rằng Padre Pio đã đáp lời cầu nguyện bí mật của trái tim ông. Dù rằng lời cầu nguyện mà ông không thể nói lên lời được.

Đã làm tài tử thì ông Carlo có nhiều điều cám dỗ. Có những cám dỗ mà ông không thể tránh được. Ông cảm thấy mình có tội về cuộc sống vô luân của mình. Nhưng ông không muốn thay đổi. Padre Pio đã bảo ông Carlo hãy biến đổi cuộc đời. Có thể ông ta chưa làm được. Vì những lý do ấy mà ông ta không muốn trở lại vùng San Giovanni Rotondo để gặp Padre Pio.

Khi ông Carlo nhận được vai trò chính trong một cuốn phim thành công thì nghề nghiệp diễn xuất của ông sẽ lên hương. Hình ảnh của ông xuất hiện trên các bìa sách báo và các tạp chí. Ai ai cũng nhận biết ông khi ông đi ra ngoài đường.

Ông ta sẽ kiếm được nhiều tiền, đó là giấc mơ mà ông ta hằng mong ước. Tuy nhiên tiếng tăm và tiền bạc không làm cho ông thêm hạnh phúc hơn.

Ông Carlo đang ở trong bóng tối thiêng liêng. Ông cảm thấy mình luôn thất vọng và cảm thấy lòng trống vắng. Cuộc đời của ông mất ý nghĩa và niềm vui. Ông chỉ muốn có sự bình an trong tâm trì và linh hồn. Ông muốn cầu xin Chúa giúp đỡ cho ông.

Một ngày kia, vợ của ông Carlo nói rằng cha xứ đã nói chuyện với bà và đề nghị gia đình của ông bà hãy thánh hiến ngôi nhà của họ cho Thánh Tâm Chúa Giê su. Họ đã định ngày Thánh Hiến rồi. Vị linh mục muốn gia đình đi rước Lễ trong ngày mà nhà của họ được thánh hiến. Đó là một vấn đề cho ông Carlo. Đó có nghĩa là ông phải đi xưng tội trước khi rước Lễ. Ông lo âu vì ông có quá nhiều tội lỗi.

Ông cảm thấy mắc cở khi xưng tội. Ông nghĩ mình không đủ can đảm xưng thú mọi tội lỗi. Thật ra ông Carlo đã không đi Lễ mà cũng không đi xưng tội trong một thời gian dài. Ông Carlo biết rằng đối với vợ ông thì việc thánh hiến nhà cửa là điều rất quan trọng. Ông cũng thừa biết rằng nếu ông xưng thú tội lỗi cách thành khẩn thì ông bắt buộc phải thay đổi lối sống của mình.

Ông không nghĩ rằng mình sẵn sàng thay đổi. Vì thế ông cứ lần lữa không xưng tội. Rất nhiều lần ông đi Lễ và đứng ở gần toà giải tội nhưng không có đủ can đảm để xưng tội. Cuối cùng ông nói với vợ rằng rất tiếc, ông không thể có mặt ở nhà khi cha đến thánh hiến ngôi nhà của họ cho Thánh Tâm Chúa.

Một ngày kia, ông Carlo đến thăm giáo xứ Thánh Anthony. Ông nhìn hàng dài những người đến xưng tội, ông biết rằng mình sẽ không bao giờ có thì giờ để chờ đợi trong một hàng dài đầy là người. Bỗng dưng có một người lạ đến nói với ông Carlo rằng:

"Xin ông lên đàng trước mà đứng ở chỗ của tôi."

Ông Carlo quá ngạc nhiên vì được đứng ngay phía trước. Cuối cùng, ông đã xưng tội rất sốt sắng. Ông cảm thấy mình được Chúa chúc phúc để nhận ơn tha thứ. Thế là ông Carlo và gia đình cùng nhau cầu nguyện ở nhà khi nhà ông được thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa vào ngày 8/1/1950.

Kim Hà, 6/8/2022