Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 3)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5443: LỜI NGUYỆN CỦA PADRE PIO BIẾN ĐỔI CON NGƯỜI #46

Saturday, August 6, 20227:15 AM(View: 26)

pio2CN 5443: LỜI NGUYỆN CỦA PADRE PIO BIẾN ĐỔI CON NGƯỜI #46

Nguồn: PadrePiodevotions

Sau đây là cảm nghiệm của thầy Phó Tế Ron Allen:

"Khi tôi đang học các lớp Phó Tế thì tôi giúp cho một bịnh viện với tính cách là linh hướng. Một ngày kia, có người viết cho tôi vài dòng là có một trong các bịnh nhân muốn tôi đến thăm họ.

Khi vào phòng bịnh nhân thì tôi thấy một thanh niên khoảng trên 20 tuổi. Anh ta đang rất đau. Anh bị trầm cảm vì anh đang bị nghiện cần sa ma tuý.

Hiện nay anh đang ở bịnh viện để cai nghiện. Anh tỏ ra vui mừng vì tôi có thể đến thăm anh. 

Anh ta kể rằng chính ba của anh đã cho anh dùng ma tuý khi anh mới có 13 tuổi. Thế rồi hai cha con cùng sử dụng ma tuý hàng ngày. Anh kể rằng vì dùng ma tuý thường xuyên nên anh đã bị truỵ tim 4 lần. Đã có lần bác sĩ tuyên bố rằng anh đã chết.

Anh bị tai biến trong một trường hợp. Anh đã bị liệt và không thể nói trong một thời gian. May mắn là anh lại nói được và cử động được. Tuy nhiên,

anh lại dùng ma tuý và anh tự thấy mình thất vọng về chính mình.

Tôi bảo anh rằng dù anh đã bị nghiện nhưng Chúa vãn thương yêu anh. Anh cần phải ngừng sử dụng ma tuý vì nó làm hại cho sức khoẻ và thể xác của anh. Khi chúng tôi đang nói chuyện thì các y tá và nhân viên trị liệu bận rộn vào ra phòng của anh. Sự việc này làm cho cuộc nói chuyện của chúng tôi bị ngắt quãng. Anh chia sẻ:

“Tôi vui mừng vì cuối cùng tôi đã có được một người thăm tôi. Các y tá cho tôi được nói chuyện."

Tôi bèn đưa cho anh ta lời cầu nguyện của Padre Pio, “Lạy Chúa, xin ở lại với con." Rồi tôi hứa sẽ trở lại thăm anh vào buổi chiều hôm ấy.

Khi trở lại, tôi thấy anh ta vui vẻ hơn nhiều. Anh nói anh rất thích lời nguyện của Padre Pio. Anh đã gọi cho mẹ anh và đọc cho bà nghe. Lời nguyện ấy làm cho anh rất cảm động nên anh đã khóc khi đọc cho mẹ nghe. Anh bảo mẹ rằng anh đang suy nghĩ để trở lại đạo Công Giáo. Thật sự thì anh đã bỏ đạo từ rất lâu rồi. Mẹ của anh cũng đang muốn trở lại đạo.

Sau cú phone ấy, anh ta ngủ vì anh đã không ngủ được từ rất lâu rồi. Nay anh ngủ say và bình an.

Tôi biết lời nguyện của Padre Pio rất mạnh thế và làm người khác biến đổi. Tôi thường hay đọc lời nguyện ấy nhiều lần. Tôi cảm tạ Chúa vì Ngài chúc phúc và làm việc mạnh mẽ trong trái tim người thanh niên mà tôi vừa gặp.

Phó Tế Ron Allen

Kim Hà, 6/8/2022