Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 29)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 25)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 39)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 77)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5443: LỜI NGUYỆN CỦA PADRE PIO BIẾN ĐỔI CON NGƯỜI #46

Saturday, August 6, 20227:15 AM(View: 157)

pio2CN 5443: LỜI NGUYỆN CỦA PADRE PIO BIẾN ĐỔI CON NGƯỜI #46

Nguồn: PadrePiodevotions

Sau đây là cảm nghiệm của thầy Phó Tế Ron Allen:

"Khi tôi đang học các lớp Phó Tế thì tôi giúp cho một bịnh viện với tính cách là linh hướng. Một ngày kia, có người viết cho tôi vài dòng là có một trong các bịnh nhân muốn tôi đến thăm họ.

Khi vào phòng bịnh nhân thì tôi thấy một thanh niên khoảng trên 20 tuổi. Anh ta đang rất đau. Anh bị trầm cảm vì anh đang bị nghiện cần sa ma tuý.

Hiện nay anh đang ở bịnh viện để cai nghiện. Anh tỏ ra vui mừng vì tôi có thể đến thăm anh. 

Anh ta kể rằng chính ba của anh đã cho anh dùng ma tuý khi anh mới có 13 tuổi. Thế rồi hai cha con cùng sử dụng ma tuý hàng ngày. Anh kể rằng vì dùng ma tuý thường xuyên nên anh đã bị truỵ tim 4 lần. Đã có lần bác sĩ tuyên bố rằng anh đã chết.

Anh bị tai biến trong một trường hợp. Anh đã bị liệt và không thể nói trong một thời gian. May mắn là anh lại nói được và cử động được. Tuy nhiên,

anh lại dùng ma tuý và anh tự thấy mình thất vọng về chính mình.

Tôi bảo anh rằng dù anh đã bị nghiện nhưng Chúa vãn thương yêu anh. Anh cần phải ngừng sử dụng ma tuý vì nó làm hại cho sức khoẻ và thể xác của anh. Khi chúng tôi đang nói chuyện thì các y tá và nhân viên trị liệu bận rộn vào ra phòng của anh. Sự việc này làm cho cuộc nói chuyện của chúng tôi bị ngắt quãng. Anh chia sẻ:

“Tôi vui mừng vì cuối cùng tôi đã có được một người thăm tôi. Các y tá cho tôi được nói chuyện."

Tôi bèn đưa cho anh ta lời cầu nguyện của Padre Pio, “Lạy Chúa, xin ở lại với con." Rồi tôi hứa sẽ trở lại thăm anh vào buổi chiều hôm ấy.

Khi trở lại, tôi thấy anh ta vui vẻ hơn nhiều. Anh nói anh rất thích lời nguyện của Padre Pio. Anh đã gọi cho mẹ anh và đọc cho bà nghe. Lời nguyện ấy làm cho anh rất cảm động nên anh đã khóc khi đọc cho mẹ nghe. Anh bảo mẹ rằng anh đang suy nghĩ để trở lại đạo Công Giáo. Thật sự thì anh đã bỏ đạo từ rất lâu rồi. Mẹ của anh cũng đang muốn trở lại đạo.

Sau cú phone ấy, anh ta ngủ vì anh đã không ngủ được từ rất lâu rồi. Nay anh ngủ say và bình an.

Tôi biết lời nguyện của Padre Pio rất mạnh thế và làm người khác biến đổi. Tôi thường hay đọc lời nguyện ấy nhiều lần. Tôi cảm tạ Chúa vì Ngài chúc phúc và làm việc mạnh mẽ trong trái tim người thanh niên mà tôi vừa gặp.

Phó Tế Ron Allen

Kim Hà, 6/8/2022