Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 30)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 78)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5442: CHỨNG TỪ PADRE PIO CẦU ƠN CHỮA LÀNH #45

Saturday, August 6, 20226:30 AM(View: 170)

pp6CN 5442: CHỨNG TỪ PADRE PIO CẦU ƠN CHỮA LÀNH #45

Nguồn: PadrePiodevotions

Sau đây là một chứng từ về Padre Pio và người bạn của cha từ Innsbruck, nước Áo:

Năm 1923, thầy Peter Pridavok là một chủng sinh tại nước Áo và đang chuẩn bị trở thành một linh mục. Thầy đang học Thần Học và Triết Học tại Đại Học Innsbruck University. Khi đang theo học tại đó, thầy Peter bị bịnh lao phổi, đó là chứng bịnh rất dễ chết vào lúc đó. Bịnh của thầy Peter rất dễ lây lan, nên thầy không học chung với các bạn mà ở phòng cách ly.

Vì Giám Mục địa phương muốn giúp thầy được chữa trị tốt. Thế là thầy được gửi đi trị bịnh ở bịnh viện San Pancrazio Sanitarium trong thành phố Arco, tại South Tyrol, nước Ý.

Tình trạng của Thầy Peter ngày càng tệ đi tại San Pancrazio. Thầy bình tĩnh chờ chết. Thầy có thể đọc được nét buồn trên khuôn mặt của các bác sĩ và y tá đang chăm sóc cho thầy.

Một ngày kia, một trong các cô y tá là nữ tu Salongia, hỏi xem liệu thầy Peter đã nghe danh của Padre Pio chưa. Thầy trả lời rằng thầy chưa nghe. Sr. bèn kể cho thầy Peter về cuộc đời của cha Padre Pio. Sr. cũng nỏi rằng Sr. đã nói chuyện với Padre Pio cho một trong những bịnh nhân tại San Pancrazio là giáo sư Brixa dến từ Prague.

Sr bảo giáo sư Brixa hãy viết thư cho Padre Pio và xin ngài cầu nguyện cho mau hết bịnh. Vì giáo sư này cười to và bảo Sr. Salongia rằng ông ta là người vô thần. Ông sẽ không xin một ai cầu nguyện cho ông đâu. Tuy nhiên, ông đã quyết định viết thư cho Padre Pio.

Mấy ngày sau đó, giáo sư Brixa hết bịnh. Ông ta ngạc nhiên về những việc xẩy ra. Ông ta thay đổi tâm hồn và trở nên một người ngoan đạo.

Thầy Peter nỏi với Sr. Salongia rằng thầy sẽ vui lòng viết thư cho Padre Pio. Thầy chỉ nói tiếng Đức và tiếng Slovak. Thầy xin Sr. dịch thư của thầy sang tiếng Ý. Và Sr. đã giúp thầy dịch lá thư đó. Trong tuần lễ mà Sr. Salongia gửi thư đi, thì thầy Peterbị sốt rất cao. Thầy đổ mồ hôi về ban đêm. Nhưng sau đó, thầy Peter thức giấc vào một buổi sáng và cảm thấy rất khoẻ mạnh.

Khi Sr. bước vào phòng thầy thì thầy rất khoẻ. Sr. Salongia nhận được một điện tín từ cha Padre Pio. Sr. vui mừng đọc cho thầy Peter nghe. Điện tín nói rằng: “Padre Pio đang cầu nguyện cho thầy."

Thầy Peter nói với Sr. Salongia rằng:


“Tôi biết rằng cha đang cầu cho tôi bởi vì tôi cảm thấy mạnh mẽ và khoẻ mạnh. Tôi không còn bịnh sốt nữa."

Kim Hà, 6/8/2022