Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Friday, August 5, 20221:03 PM(View: 171)

pp-1CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Nguồn: PadrePiodevotions

Padre Pio có một người bạn đến thăm ngài từ vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Đó là LM Pius McLaughlin.

Năm 1962, thầy Pius McLaughlin ở tại vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Thầy đã tuyên thệ làm một tu sĩ Dòng Phanxico. Sau đó ngài được gửi tới một đại học của người Ái Nhĩ Lan, thuộc Dòng Phanxico ở Roma để làm việc như một người thợ may.

Năm 1967, thầy được vinh dự được chọn đi tham dự một buổi họp quan trọng của Dòng Phanxico. Lúc ấy buổi họp được tổ chức tại vùng Assisi, nước Ý. Trách nhiệm của thầy là giúp đỡ những tỉnh Dòng nói tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày kia, có 3 vị khách muốn gặp gỡ Padre Pio. Họ xin thầy Pius soạn chương trình. Thầy Pius cùng đi tới vùng San Giovanni Rotondo với ba vị đại diện. Họ được ở tại tu viện của Padre Pio. Đó là tu viện tên là Đức Mẹ Ban Ơn, Our Lady of Grace trong suốt thời gian mà các ngài lưu lại đó.

Thầy Pius và 3 người khách được tham dự Thánh Lễ của Padre Pio. Sau đó họ xưng tội với Thánh Padre Pio. Thầy Pius nói rằng khi thầy xưng tội với Padre Pio thì thầy có cảm tưởng là được biến đổi cuộc đời mãi mãi.

Sau khi xưng tội với cha Padre Pio thì có một khoảng thời gian thinh lặng. Cuối cùng Padre Pio nói với thầy rằng:

"Con không nhắc rằng con là một thầy Dòng Phanxico."

Thầy Pius run rẩy khi nghe cha Padre Pio nói thế. Thầy không phải muốn dấu việc thầy là một thầy Dòng. Nhưng tại sao Padre Pio lại biết tung tích của thầy chứ? Đó là một cú sốc cho thầy. Thầy tự hỏi:

"Làm sao Padre Pio lại biết mình là ai nhỉ?"

Sau đó, Padre Pio nói:

“Con có thể nói cho cha biết về vấn đề của con và con muốn làm những gì không?"

Thầy Pius không hiểu ý của cha ra sao nên thầy bối rối. Thầy thở dài và cảm thấy sợ hãi. Cuối cùng thầy thưa rằng:

“Thưa cha, con không có vấn đề gì cả ạ."

Padre Pio trả lời:

“Nhưng con có vấn đề mà".

”Thưa cha không ạ."

“Chắc chắn con có vấn đề."

Thầy Pius buộc lòng nói ra:

“Thưa cha, thật sự con có một vấn đề đang làm cho con khổ đau. Trong một thời gian dài, con ao ước một điều là được trở nên linh mục nhưng con lo là con không được chấp nhận."

Thật sự là bởi vì thầy không có đủ trình độ học thức để trở nên một linh mục. Padre Pio bèn khuyến khích thầy trong ơn gọi và ngài nói rằng:

“Con hãy cầu nguyện với Chúa với trọn trái tim của con. Hãy xin Chúa hướng dẫn con. Cha khuyên con cũng hãy thưa chuyện với Bề Trên của con. Hãy khiêm nhường xin phép để được học hỏi thêm mà làm linh mục. Hãy tín thác nơi Chúa và tin ở Ngài."

Một tuần sau đó, khi thầy Pius trở về vùng Assisi, thầy bèn thưa chuyện với Bề Trên về niềm ao ước của thầy là muốn trở nên một linh mục. Bề Trên của Thầy rất ngạc nhiên. Ngài giải thích cho thầy Pius rằng chưa bao giờ có tình trạng này xẩy ra.

Thầy Pius quyết tâm cố gắng hết sức. Cuối cùng thầy được chấp nhận vào chủng viện. Thầy học tập rất giỏi. Rồi thầy được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào năm 1973.

Kim Hà, 5/8/2022