Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5438: PADRE PIO BỊ LÀM KHÓ #41

Friday, August 5, 20224:23 AM(View: 37)

pio3CN 5438: PADRE PIO BỊ LÀM KHÓ #41

Nguồn: PadrePioDevotions


Các con thiêng liêng của Padre Pio đang sống ở vùng San Giovanni Rotondo rất may mắn vì họ có thể nhận lãnh ơn lành hàng ngày từ cha Padre Pio. Thường thì trước khi làm công việc đơn sơ chẳng hạn như là: có một cuộc hẹn hay đi vào thành phố, họ đều xin Padre Pio chúc phúc cho họ.

Vào buổi chiều khi cha Padre Pio nghỉ giải lao trong khu vườn của tu viện thì cô Elide thường đứng ở ngoài vườn và gọi cha:

“Thưa cha Padre Pio, con đang ở ngoài cánh cửa của ngôi vườn. Xin cha ban ơn lành cho con ạ."

Padre Pio sẽ mở cổng lớn, làm dấu Thánh Gía để chúc phúc cho cô Elide rồi cha đóng cửa lại. Thế là tốt quá rồi, cô liền rời khỏi nơi đó và trở lại làm việc tại nhà thương.

Nhận lãnh ơn lành cá nhân từ cha Padre Pio được bắt đầu năm 1960 với sự thăm viếng của Đức Ông Carlo Maccari. Đức Ông Maccari được Toà Thánh ở Roma gửi đến thăm vùng San Giovanni Rotondo để điều tra về những lời phàn nàn mà người ta chống lại Padre Pio. Có những lời vu cáo về "bê bối" tài chánh tại nhà thương Home for the Relief of Suffering.

Họ phàn nàn về thái độ không tốt trong nhà thờ của một số khách hành hương. Có những lời phàn nàn về cha Padre Pio. Có những tin đồn nực cười về ngài. Tin nực cười về ngài đã loan truyền trong nhiều năm. Cô Elide đã làm việc trong nhà thương Home for the Relief of Suffering khi Đức Ông Maccari đến viếng thăm.

Đức Ông Maccari ở tại nhà thương Home for the Relief of Suffering trong thời gian ngài đến thăm. Dù Bề Trên của nhà Dòng Capuchin không hài lòng nhưng mà Đức Ông cứ đi tìm những lá thư riêng tư của Padre Pio và đọc. Có những lá thư mật thì ngài vẫn mở ra và tìm tòi tin tức. Dường như Đức Ông Maccari có nhiều mưu mô, toan tính và thành kiến khắt khe chống lại Padre Pio.

Trước khi trở về Roma, Đức Ông đặt ra một số điều lệ hướng dẫn để mọi người phải triệt để thi hành. Người ta không còn có thể được phép nói chuyện với Padre Pio khi ngài bước vào toà giải tội hay đi ra khỏi toà giải tội.

Cung Thánh và ngôi vườn của tu viện hạn chế sự đi lại của những người giáo dân. Một cái hàng rào được xây lên chung quanh toà giải tội dành cho phụ nữ để làm cho mọi sự khó khăn hơn cho những ai muốn thấy hay muốn nói chuyện với Padre Pio.

Padre Pio không bao giờ chống đối hay phản kháng đối với những quyết định của nhân viên cao cấp của Giáo Hội về mục vụ linh mục của ngài. Cha biết rất rõ có sự thù hận rõ ràng đối với ngài. Ngài không muốn nói cho ai biết về chuyến viếng thăm của Đức Ông Maccari. Như trong quá khứ, Đức Ông đã từng làm như theo dõi tất cả những gì được hướng dẫn trong lá thư.

Cô Elide cảm thấy rất buồn về sự giới hạn như là hậu quả của cuộc viếng thăm của Đức Ông Maccari. Giống như nhiều người khác, cô tuỳ thuộc vào sự chúc phúc hàng ngày của Padre Pio.

Cô Elide có một lối giải quyết đối với vấn đề. Cô nói chuyện ấy với Padre Pio. Cô nói rằng khi ngài ra ngôi vườn vào buổi chiều để nghỉ ngơi thì cô sẽ đứng ở phía bên kia của bức tường. Dĩ nhiên, ngài sẽ không có thể nhìn thấy cô nhưng cô lại có thể nhìn thấy ngài qua lỗ khoá của cổng vườn.

Cô Elide nói với cha Padre Pio rằng:


“Thưa cha, con xin cha hãy ngừng khi cha đi qua cái cửa khu vườn mà ban cho con phép lành của cha. Con sẽ luôn đợi cha ở đó."

Padre Pio rất vui khi chấp nhận lời đề nghị của cô. Cô Elide tiếp tục nhận ơn lành hàng ngày của cha tại cánh cửa của ngôi vườn. Cha Padre Pio không hề quên làm việc chúc lành ấy.

Ngày 30 tháng 1 năm 1964, ĐGH Paul VI tuyên bố rằng Padre Pio có quyền tự do đầy đủ để thi hành mục vụ linh mục của ngài. Giống như nhiều lần trước, đó là một trò chơi đợi chờ.

Tất cả những vụ kết án và phàn nàn chống lại Padre Pio đều dần dần cho thấy là những trò giả mạo và dối trá.

Cha Padre Pio tiếp tục hướng dẫn các con thiêng liêng của ngài từng bước một trên con đường tiến về sự thánh thiện. Có một lần, anh trai của cô Elide làm cho cô ngạc nhiên bằng cách tặng quà cho cô, đó là một cái máy truyền hình. Cô rất vui khi nhận món quà to tát ấy. Khi cô kể cho cha Padre Pio nghe tin vui ấy, ngài không hề tỏ vẻ vui mừng. Ngài nói:

"Cha rất tiếc rằng con đã mời gọi con quỷ đến nhà của con!"

Cô Elide bị sốc trước lời nói của cha. Tuy nhiên, cô có thể nhìn thấy điều mà cha nói về những gì mà cha nghĩ. Cô nhận được một thông điệp rõ ràng và lớn lao. Sau cùng, cô quyết định trả lại máy truyền hình cho người anh của cô.

Cô Elide trở nên một người tiếp viên giỏi tại nhà thương Home for the Relief of Suffering. Cô rất thích công việc làm của mình. Một ngày kia dù không nói trước, cha Padre Pio bảo với cô rằng cô sẽ đổi công việc. Cô trở nên một người giữ hệ thống điện thoại liên lạc cho nhà thương.

Nhà thương nay lớn hơn nhiều nên có một hệ thống điện thoại lớn để liên lạc. Cô Elide hoảng sợ khi nghĩ rằng mình phải thay đổi công việc mà cai quản cả một hệ thống điện thoại liên lạc. Cô phàn nàn với Cha Padre Pio:

"Thưa cha, con không thể làm được. Con không có kinh nghiệm. Con không biết làm công việc này. Con rất sợ vì nó quá khó đối với con.“

Cha Padre Pio nói:

"Cha muốn con làm những gì mà cha đòi hỏi nơi con."

Thế rồi cô Elide đành phải làm theo ý cha Padre Pio. Một nhân viên kỹ thuật huấn luyện cho cô làm công việc mới này. Cô học nghề mới với sự giúp đỡ của cha Padre Pio.

Sau khi cha Padre Pio chết vào năm 1968, cô Elide tiếp tục sống trong căn nhà nhỏ ở tại San Giovanni Rotondo, đó là ngôi nhà mà cha Padre Pio khuyên cô nên thuê. Căn nhà có một cái vườn đẹp ở phía sau nhà nên cô rất thích ngắm hoa. Cô ở đó rất lâu vì cô hài lòng với căn nhà nhỏ bé ấy.

Dần dà cô về hưu và nghỉ làm khỏi nhà thương Home for the Relief of Suffering. Padre Pio đã bảo đảm với cô rằng các nhu cầu của cô đều luôn được đáp ứng. Thời gian đã chứng minh sự thật, lời nói của cha là lời tiên tri.

Cô Elide không bao giờ thiếu điều gì cả. Cô cảm thấy mình được chúc phúc. Cô cũng có thể cho những người thiếu may mắn một số tiền dư thừa của cô mỗi tháng. Cô luôn tin rằng từ Thiên Đàng, Padre Pio luôn chăm sóc cho cô.

Nguồn: Pray, Hope, and Don’t Worry: True Stories of Padre Pio Book II by Diane Allen

Kim Hà, 5/8/2022