Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 30)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 39)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 78)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5437: GỬI THIÊN THẦN BẢN MỆNH ĐẾN PADRE PIO #40

Friday, August 5, 20221:33 AM(View: 193)

pioCN 5437: GỬI THIÊN THẦN BẢN MỆNH ĐẾN PADRE PIO #40

Nguồn: PadrePioDevotions

Việc gặp gỡ cha Padre Pio đã để lại cho Elide một niềm vui khôn tả. Cô mong ước sẽ có thời gian để cô có thể trở lại nơi ấy một vài lần nữa. Mấy tháng sau, cô lại tiếp tục đi chuyến nữa tới vùng San Giovanni Rotondo. Padre Pio nói với Elide rằng:

“Con sẽ tới ở luôn tại đây. Khi nhà thương Home for the Relief of Suffering được hoàn thành thì con sẽ làm ở nơi này."

Elide trả lời cách chắc nịch:

“Ồ không cha ơi, không thể được, con là một thợ may. Con không có tay nghề để làm việc trong một nhà thương. Hơn nữa, mẹ con cần có con bên cạnh. Con sẽ không bao giờ có thể rời xa mẹ của con đâu."

Vời vẻ dịu dàng, cha Padre Pio bảo cô:

“Cha sẽ chăm sóc cho mẹ của con."

"Nhưng mẹ của con đau bịnh, mẹ con rất cần con ở gần bên bà."

Cha Padre Pio nói với giọng chắc nịch:

“Cha sẽ lo mọi sự, con không phải lo âu điều gì cả. Nhà thương đang được xây dựng. Con sẽ đến đây và làm việc. Đó là Thánh Ý Chúa dành cho con đấy."

Cô Elide biết rõ rằng cô sẽ không bao giờ dọn đến vùng San Giovanni Rotondo. Cái thành phố bé nhỏ này không có gì làm cho cô thích thú cả. Mặt khác, thành phố Sestri Levante, nơi có nhà của cô thì là một thành phố đẹp đẽ. Đó là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ở bên bờ biển nổi tiếng vùng Mediterranean. Khí hậu ở đó dễ chịu và bờ biển thì quá đẹp.

Chung quanh cô là gia đình và bạn bè, cô Elide cảm thấy mình hạnh phúc biết bao. Cô không hề có ý dọn đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô nghĩ rằng chỉ có hành động của Chúa mới làm cho cô rời xa thành phố biển đẹp đẽ của cô mà thôi.

Khi cô Elide trở về vùng Sestri Levante thì cô bắt đầu tổ chức những nhóm hành hương đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô mong muốn những người khác cảm nghiệm được sự chúc phúc mà cô đã nhận lãnh khi thăm viếng tu viện của cha Padre Pio.

Các cuộc hành hương do Elide tổ chức dần trở nên thường xuyên. Cô mang nhiều nhóm nhỏ cũng như nhóm lớn. Lúc nào cô cũng có đủ chỗ ngồi cho họ.

Một lần kia, khi cô Elide đang ở vùng San Giovanni Rotondo thì cô nghe tin là mẹ cô đang bị bịnh. Cô lập tức trở về Sestri Levanti. May mắn là mẹ cô khoẻ hơn khi cô về đến nhà. Mẹ cô luôn mong rằng Elide ở với bà trong lúc bà chết. Bà nói với con gái Elide rằng:

“Mẹ rất bình an lúc này. Nếu như mẹ có chết sớm thì mẹ cũng cảm thấy mẹ đã chuẩn bị rồi. Ngay cả khi mẹ chết sớm, mẹ cũng chẳng lo. Mẹ nghĩ rằng Padre Pio đang kêu gọi con sống gần bên cha. Ngài cần con để giúp đỡ ngài với nhiều công việc. Mẹ muốn con dọn đến vùng San Giovanni Rotondo mà giúp cho cha."

Ít lâu sau, mẹ của cô Elide có một giấc mơ đẹp. Trong giấc mơ, Padre Pio đang đứng ở dưới chân giường của bà và chúc phúc cho bà. Thế là bà chết vào ngày hôm sau. Cô Elide rất buồn sau cái chết của mẹ. Cô trở lại vùng San Giovanni Rotondo và khóc lóc. Cô nói với cha Padre Pio về cái chết của mẹ cô.

Cô hỏi Padre Pio:

"Thưa cha, bây giờ con phải làm gì đây ạ? Mẹ của con, người mà con rất yêu quý nay không còn nữa. Làm sao con có thể sống tiếp?"

Cha Padre Pio trả lời:

“Bây giờ cha là gia đình của con, là mẹ, là cha, là anh của con. Mẹ của con đang ở trên trời rồi. Chúng ta phải cố gắng hết sức để rồi chúng ta có thể đến Thiên Đàng ngày sau. Chúng ta hãy tập trung mọi sự về việc lên Thiên Đàng."

Lời của cha mang lại sự an ủi và bình an sâu thẳm cho cô Elide. Thế rồi cô Elide dọn nhà đến vùng San Giovanni Rotondo vào năm 1954. Hai năm sau đó, nhà thương Home for the Relief of Suffering mở cửa lần đầu. Padre Pio bảo cô Elide hai lần là cô sẽ vào làm việc tại nhà thương mới này. Nhưng cô Elide cãi:

"Nhưng thưa cha, con không thể làm vì con không có kinh nghiệm.”


Cha Padre Pio nói nhỏ với Elide:

"Hãy làm những gì mà con được sai làm."

Ngày đầu tiên cô Elide đến trình diện để làm việc tại nhà thương Home for the Relief of Suffering. Cô được một bác sĩ đón chào. Cô được mặc một cái áo choàng trắng. Áo của cô trông giống hệt như cái áo của bác sĩ. Vị bác sĩ hướng dẫn cô làm thủ tục đón nhận bịnh nhân, ghi các tin tức của bịnh nhân vào trong những tờ giấy. Thế là cô Elide có thể học làm việc một cách dễ dàng.


Sau chừng một tiếng đồng hồ chỉ dẫn, vị bác sĩ đi ra và để cho cô làm công việc mới của cô. Cô cảm thấy thích thú khi làm việc mới này.

Lúc đó, cô Elide đang thuê một cái phòng nhỏ ở gần nhà thương. Thế rồi người chủ một ngôi nhà nhỏ muốn cho cô thuê nhà này. Cha Padre Pio bảo cô Elide là hãy thuê căn nhà ấy đi. Cô Elide giải thích với Padre Pio rằng số lương của cô ở nhà thương này không đủ để cô thuê căn nhà kia được. Padre Pio nói:

“Con cứ thuê căn nhà này đi. Con sẽ luôn có đủ tiền để dùng mà còn có tiền để dành nữa."

Thế là Elide thuê nhà đó. Cuối cùng cha Padre Pio nói đúng. Cô Elide có thể trả tiền thuê nhà mà còn có tiền dư ra nữa. Cô Elide rất thích công việc làm của mình. Cô bắt đầu làm với nghề mới với tính cách là một nhân viên đón nhận bịnh nhân tại nhà thương Home for the Relief of Suffering. Cô rất vui vì được phục vụ cho công việc của cha Padre Pio.

Khi người ta hỏi xem cô có thể nhận giặt giũ và ủi cho các tu sĩ Dòng Capuchins đang cư ngụ tại tu viện Our Lady of Grace không thì cô vui lòng nhận công tác ấy. Một ngày kia, khi cô Elide đang giặt giũ cho Dòng Capuchin thì cô bỗng có ý tưởng là nên giữ lại một cái áo lót của Padre Pio. Cô biết luật lệ rất khắt khe khi nói về những quần áo riêng tư của Padre Pio. Ngài không được phép cho ai bất cứ đồ đạc gì của ngài.

Cô Elide đã biết là cô sẽ gặp khó khăn khi bất tuân luật lệ này. Nhưng sự cám dỗ để lưu giữ một món đồ hay quần áo của cha Padre Pio làm cho cô cố gắng lấy một món. Một ngày kia, cô đem những đồ giặt và áo Dòng về nhà Dòng nhưng cô giữ lại cái áo của Padre Pio.

Lần sau đó, cô Elide đi xưng tội với cha Padre Pio và cô ấy rât bối rối. Cô hy vọng là cha sẽ đoán ra những gì mà cô đã làm. Cô cũng biết là cô không thể dấu bất kỳ một bí mật nào mà cha không biết. Trong toà giải tội, lời đầu tiên mà cha Padre Pio hỏi cô Elide là những lời mà cô không muốn nghe. Cha hỏi:

“Có phải con đã ăn cắp một món gì đó của ai đó không?"


Cô bối rối đáp:
“Dạ đúng ạ."


Cha Padre Pio hỏi tiếp:

"Con đã ăn cắp cái gì?”

“Thưa cha, con ăn cắp một cái áo sơ mi ạ."

Cha hỏi tiếp:

“Con ăn cắp một áo sơ mi của ai vậy?"

“Dạ đó là áo của cha ạ."

Nói đến đó, cô Elide không kềm được cảm xúc, cô bắt đầu khó. Cha Padre Pio lại hỏi tiếp:

“Được, con có cần cái áo sơ mi mà con ăn cắp không?"

"Thưa cha, vâng, con cần ạ."

Padre Pio nói khi ngài muốn thay đổi đề tài:

“Bây giờ con hãy nói cho ta biết con còn làm những gì nữa?"

Ngài không bao giờ nhắc đến món đồ mà cô đã ăn trộm nữa. Cô Elide cảm thấy lòng nhẹ nhõm. Cô đã có thể giữ "xương thánh" quý báu ấy với lòng biết ơn vì cha Padre Pio không làm khó cô.

Một buổi sáng kia, cô Elide đang đứng ngoài nhà thờ để chờ cho cửa mở mà đi Lễ. Có hai phụ nữ đứng ở gần và đang nói chuyện có vẻ thú vị lắm. Cô Elide chỉ đứng nghe họ nói. Một bà nói:

“Tôi sẽ gửi Thiên Thần bản mệnh của tôi đến gặp Padre Pio. Tôi sẽ xin Thiên Thần của tôi đem một thông điệp đặc biệt đến cho ngài."

Thoạt tiên, cô Elide nghĩ rằng cuộc nói chuyện về các Thiên Thần bản mệnh là chuyện nực cười. Rõ ràng là hai người phụ nữ ấy có vẻ dị đoan. Khi Thánh lễ kết thúc, cô Elide gặp cha Padre Pio để xưng tội. Cô hỏi cha:

“Thưa cha, cha có luôn giúp đỡ con không ạ?


Padre Pio đáp;


"Có chứ, cha luôn ở bên cạnh con và cha sẽ gửi Thiên Thần Bản Mệnh của cha đến giúp đỡ con.”

Cô Elide lập tức hiểu ra rằng Padre Pio đang cố gắng chỉ dẫn cho cô vì cô đã nghĩ sai trong tâm trí mình. Cô cảm thấy hối lỗi khi đã xét đoán hai người phụ nữ kia một cách quá đáng.

Kim Hà, 5/8/2022