Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 0)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

CN 5436: CHA PIO CẦU CHO CÓ CÁI CHẾT TỐT LÀNH #39

Friday, August 5, 202212:44 AM(View: 51)

pray2CN 5436: CHA PIO CẦU CHO CÓ CÁI CHẾT TỐT LÀNH #39

Nguồn: PadrePioDevotions

Padre Pio và các bạn từ vùng Sestri Levante, nước Ý. Cô Elide Bellomo là một người thợ may và sống ở vùng Sestri Levante, đó là một khu du lịch ở không xa vùng Genoa, nước Ý. Khi người cô của Elide bị hấp hối thì cô Elide cố gắng tỏ tình yêu và trợ giúp người cô mình. Cô của Elide muốn chuẩn bị tốt phần tâm linh cho những giờ cuối của cuộc đời bà. Bà ta rất sợ chết. Bà đưa cho Elide một tấm hình của cha Padre Pio và thường hay nói về cha Thánh. Bà năn nỉ cháu bà:

“Con làm ơn cầu với Thánh Padre Pio để xin cho cô có một cái chết hạnh phúc."


Vì người cô cứ nhắc mãi đển cha Padre Pio nên Elide quyết định làm một cuộc hành trình đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô ấy xin cha Padre Pio cầu cho người cô của cô ấy. Cô Elide chắc rằng cô của nàng sẽ vui lòng khi hay rằng đứa cháu gái biết thương mình.


Vào tháng 2 năm 1947, Elide đi đến vùng San Giovanni Rotondo. Cô đi bằng xe lửa từ Sestri Levante đến Foggia nhưng không đến được Foggia cho đến chiều hôm sau. Khi xe lửa đến sân ga, cô mới biết rằng cô đã bị hụt mất chuyến xe bus cuối cùng để đến San Giovanni Rotondo. Thế là cô phải chờ cho đến ngày hôm sau mới có chuyến xe bus khác.

Cô tỏ ra thất vọng về điều này nên cô khóc. Vì cô Elide đã quá mệt mỏi trong suốt 36 tiếng đồng hồ ở xe lửa đầu tiên. Xe lửa quá đông hành khách nên cô phải đứng suốt dọc chuyến đi. Thêm vào đó, vì không tiên liệu được sự lạnh lẽo của mùa Đông nên cô không mặc đủ ấm. Cô cảm thấy lạnh và khó chịu kể từ khi cô rời nhà.

Người làm trên xe lửa thấy cô khóc nên hỏi tại sao cô khóc. Khi cô nói về nỗi thất vọng của mình, ông ta tỏ vẻ thương hại và đưa cô đến một cái phòng ngủ riêng biệt ở trong nhà ga. Ông ta tử tế nói:

“Cô có thể ngủ ở đây cho qua đêm nay. Cái ghế này nằm ngủ cũng tốt hơn là cái ghế ở phòng ngoài. Cái bếp lò này sẽ làm cho cô được ấm áp. Tôi sẽ đóng cửa để không có ai làm phiền cô đâu. Chúng tôi sẽ đánh thức cô dậy sớm vào buổi sáng để cô có thể bắt xe đờ đến vùng San Giovanni Rotondo.”

Sáng hôm sau thì cô Elide tỏ ra vui vẻ hơn. Cô lên xe bus đi tiếp. Khí hậu sẽ lạnh hơn khi xe bus đến vùng San Giovanni Rotondo. Khi cô xuống xe, cô phải đi bộ khoảng 2 dặm trên bãi tuyết để đến tu viện. Cô Elide tiếc vì không có đủ áo ấm, mà chỉ có một cái áo khoác mỏng manh mà thôi. Cô tiếc là không mang giầy mà chỉ mang xăng đan, lại chỉ có một đôi mà thôi, không thể thay đổi giầy được.

Ngày hôm sau, cô Elide đến dự Thánh Lễ do cha Padre Pio cử hành. Sau Thánh Lễ, cô đứng trong hàng dài để xưng tội. Khi cô nghe tiếng cha Padre Pio nói một cách nghiêm khắc với một hối nhân trong toà giải tội thì cô mất hết can đảm nên cô quyết định đi ra không xưng tội nưã. 

Khi cô vừa chuẩn bị để đi khỏi nơi ấy thì có một phụ nữ đàng sau vẫy tay ra dấu cho cô hãy tiến lên. Cuối cùng, cô quỳ trước Cha Padre Pio. Cô lo sợ nên tim đập thình thịch. Lúc này, giọng của cha Padre Pio trở nên dịu dàng hơn khi cha nói với cô. Lời cha nói giống như lời ba của cô thường nói khi cô còn là em bé. Rồi cha Padre Pio dùng nhiều câu nói giống y như lời ba của cô Elide thường nói với cô.

Cô Elide nói với cha Padre Pio rằng cô phải đi rất xa, từ vùng Sestri Levanti đến vùng San Giovanni Rotondo để cầu xin cha cầu nguyện cho người cô của cô. Cha Padre Pio bảo:


"Đầu tiên con hãy xưng tội, rồi kể cho cha nghe về người cô của con.”


Vậy cô Elide bắt đầu xưng tội nhưng cô không tìm được lời nói nào. Padre Pio phải giúp cô vượt qua cuộc giải tội bằng cách đặt câu hỏi cho cô. Sau khi xưng tội xong thì cô Elide xin cha Padre Pio hãy nhận cô làm con gái thiêng liêng của cha. Ngài chấp nhận, rồi ngài hỏi Elide để cô kể về người cô của mình. Cô Elide kể cho cha nghe là bà cô của cô rất sợ chết. Bà cô muốn được chuẩn bị tốt khi giờ chết đến.

Padre Pio lắng nghe cẩn thận về những điều mà cô Elide kể cho cha nghe. Khi cô ngừng nói thì cha Padre Pio dừng một vài phút để giữ thinh lặng. Padre Pio nói:

“Tất cả mọi sự sẽ xẩy ra cách tốt lành cho người cô của con."

Ngài còn dặn Elide rằng cô ta có thể tin tưởng vào lời cầu nguyện của cha. Cô Elide rời toà giải tội với lòng hân hoan phơi phới. Tất cả những sự bất tiện và khó khăn trong cuộc hành trình khi tới San Giovanni Rotondo thì đã không còn gây cho cô sự bực tức nữa. Giờ đây cô cảm thấy mọi sự tốt quá rồi.

Ngày hôm sau, cô trở về nhà ở vùng Sestri Levante. Ngay sau đó thì người cô của cô Elide qua đời. Bà ta đã được rước Lễ và tạ ơn Chúa, xong bà đi dần vào cái chết một cách bình an.

Thật là một cái chết đẹp đẽ. Cô Elide biết rõ rằng lời cầu nguyện của Cha Padre Pio đã trợ giúp cho người cô của Elide.

Kim Hà, 5/8/2022