Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5435: PADRE PIO CHỮA LÀNH BỊNH TÂM THẦN #38

Thursday, August 4, 20228:57 PM(View: 143)

PIO7CN 5435: PADRE PIO CHỮA LÀNH BỊNH TÂM THẦN #38

Nguồn: PadrePiodevotions

Ông Tony Cavaliere đi tìm chân lý và ánh sáng niềm tin qua những công việc nghiên cứu về tôn gíao thế giới. Đồng thời, ông cộng thêm một số kỷ luật thiêng liêng cho công việc hàng ngày của ông. Thay vì tìm được sự bình an trong nội tâm và sự thành tựu thì ông ta bắt đầu cảm thấy có sự lo âu xâm chiếm. Nỗi lo sợ cứ tấn công và làm phiền đến ông. Thế là ông tìm đến các bác sĩ và xin giúp đỡ nhưng không ai chữa lành cho ông được.

Thời gian trôi qua, sự lo lắng của ông Tony bắt đầu tấn công ông. Ông cảm thấy chóng mặt và bồn chồn. Ông không còn có thể làm việc được nữa. Ông tự hỏi không biết bao giờ thì ông có thể sống một cuộc đời bình thường như trước nữa.

Khi nghe một người bạn nhắc đến cha Padre Pio thì lòng của ông nhóm lên một niềm hy vọng. Ông bảo vợ mình rằng ông muốn đi tới vùng San Giovanni Rotondo để cầu nguyện trước ngôi mộ của Padre Pio. Dù ông là người Công Giáo đã bỏ đạo nhưng ông vẫn nhớ lời giảng dạy của giáo hội về quyền năng cầu bầu của các vị Thánh. Ông vẫn xác tín về lời cầu bầu của các ngài.

Thế rồi ông Tony và vợ ông quyết định cùng nhau đi đến vùng San Giovanni Rotondo. Họ thăm viếng căn phòng mà Thánh Padre Pio đã từng sống tại đó trong nhiều năm. Họ có thể dành nhiều thì giờ tại nhà thờ là nơi mà vị Thánh hằng dâng Thánh Lễ mỗi ngày. Họ tìm đến ngôi mộ của Thánh Padre Pio và cầu nguyện tại đó.

Mỗi nơi đến thì ông Tony đều nhận ra những dấu hiệu của đức tin. Sự thanh thản ở các nơi đó làm cho ông có một cảm giác bình an sâu thắm.

Sau khi ông Tony và vợ ông trở về nhà thì người chị dâu của ông nói rằng bà ta có một giấc mơ lạ thường. Trong giấc mơ, bà ta thấy mình đang xưng tội với Thánh Padre Pio. Bà ta nói chuyện với Thánh Nhân rằng:

“Xin Cha ban cho Tony sức khoẻ ạ."

Padre Pio mỉm cười với bà và nói:


“Con hãy nói với Tony rằng anh ấy sẽ khoẻ lại thôi."


Trong giấc mơ ấy, bà ta thấy Padre Pio đang cầm một cái gối mầu xanh và có một chuỗi tràng hạt trên gối. Padre Pio bảo bà:


"Con hãy tặng cho Tony chuỗi tràng hạt này."

Giấc mơ đó làm cho ông Tony có một niềm xác tín rằng ông sẽ khoẻ lại. Một năm sau đó, ông ta bình phục và tươi vui trở lại. Ông không còn bịnh tật gì nữa. Ông trở lại đạo Công Giáo và bắt đâu siêng năng lần hạt Mân Côi. Ông nói:

“Tôi quyết tâm truyền bá các thông điệp của Thánh Padre Pio. Chuỗi tràng hạt Mân Côi và Đạo Công Giáo đã mang lại cho tôi sự bình an của Chúa Kito."

"Trái tim tôi rất bình an khi tôi muốn những gì mà Chúa muốn, khi tôi ao ước những gì mà Chúa ao ước. Tâm trí tôi thanh thản khi tôi biết rằng Chúa biết là một tạo vật có thể tham gia vào đại dương của sự khôn ngoan thánh thiện."

"Tâm trí tôi bình thản khi tôi muốn làm những điều gì mà Chúa tỏ lộ. Không phải vì tôi hiểu những gì có ý nghĩa hay vì tôi có thể giải thích các mầu nhiệm của sự huyền nhiệm, nhưng vì tôi tín thác nơi quyền năng của Chúa."

"Tôi dâng hiến sự thông minh của mình cho Chúa. Tắt một lời, tôi có sự bình an trong tâm trí khi tôi có chân lý. Khi tư tưởng của tôi hợp với tư tưởng của Chúa, sự xét đoán của tôi hợp với Ý của Ngài. Tôi có chân lý nên tôi bình an. Khi tôi có bình an trong tâm trí thì sẽ cảm nhận được chân lý. Đó là kết quả của chân lý. Đó là hoa quả của chân lý."

LM John Hardon
Kim Hà, 4/8/2022