Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

CN 5434: PADRE PIO VẪN CÒN CHỮA LÀNH #37

Thursday, August 4, 20228:11 PM(View: 53)

pp-1CN 5434: PADRE PIO VẪN CÒN CHỮA LÀNH #37

Nguồn: PadrePiodevotions

Chuyện của một phụ nữ sinh ra và lớn lên ở Hong Kong. Cô ta luôn cảm thấy mình là một kẻ lạ trong gia đình của mình, giống như một con cừu đen trong gia đình. Cô ta nhận thấy mình không được gia đình chấp nhận. Bẩy anh chị em của cô đã được rửa tội theo đạo Công Giáo. Chỉ có cô là người duy nhất trong gia đình không hề được rửa tội. Cô theo học trường Công Giáo bởi vì cha của cô muốn cô theo học tại đây. 

Tuy nhiên cô không vui vẻ gì ở trong trường. Cô không thích lối giảng dạy của trường Công Giáo. Cô cũng không tin về giáo điều Công Giáo. Khi cô lên 14 tuổi thì cô quyết định gia nhập đạo Jehovah Witnesses. Nhiều năm sau đó, cô đến nước Mỹ và làm đám cưới. Cô vẫn tiếp tục sinh hoạt tại nhà thờ Jehovah Witness nhưng điều này trở nên nguyên nhân làm cho gia đình cô không hoà thuận với nhau.

Cứ mỗi lần cô đi nhà thờ ấy về thì hai vợ chồng cô lại gây gổ. Cuối cùng, cô ngừng không đến nhà thờ ấy nữa. Rồi cô không còn tha thiết sinh hoạt ở nhà thờ đó nữa. Năm 1973, cô và chồng cô dọn nhà đển vùng Scotland vì cô có việc làm tại đó. Khi ở Scotland, cô bỗng dưng bị bịnh. Các thử nghiệm cho thấy cô có những vết sẹo nơi bụng. Vì thế cô phải qua một cuộc giải phẫu. Cuộc mổ đi qua cách êm đẹp. Cô ở nhà thương một tuần rồi về nhà.

Tuy nhiên, cô lại bị đau một lần nữa. Cô cảm thấy người mình tê cứng và cô có cảm tưởng mình sắp bị tai biến mạch máu não. Cô phải vào bịnh viện lần nữa. Cô lại phải mổ lần thứ hai. Lần đó, người ta cắt hơn 36 cm trong ruột của cô đi. Trong hai tuần, cô có hai cuộc mổ. Sau lần mổ thứ hai, các bác sĩ khám phá ra rằng ruột của cô bị lủng lỗ.
 

Bởi vì sức khoẻ của cô quá yếu nên các bác sĩ nghĩ rằng họ có thể giúp chữa bịnh cho cô. Tuy nhiên tình trạng sức khoẻ của cô ngày càng tệ hơn. Một đêm kia trong bịnh viện, cô cảm thấy có một luồng sức nóng trong bụng của mình. Đó là máu. Cô khám phá ra rằng vết thương của mình đang mở ra. Cô cố gắng bấm nút chuông kêu y tá nhưng cô quá yếu nên không làm được việc kêu cứu này. May mắn thay có một bịnh nhân nhìn thấy vấn đề nên đi tìm y tá đến cứu cô.

Cho dù cô vẫn còn rất yếu nhưng cô vẫn phải trải qua một cuộc giải phẫu nữa. Bác sĩ nói rằng cuối cùng thì vấn đề được cứu vãn. Tuy nhiên, sau ba cuộc giải phẫu, ruột của cô vẫn lủng và bác sĩ không hiểu tại sao lại xẩy ra điều ấy.

Cô lăn lộn vì đau đớn ngày đêm. Dù uống bao nhiêu thuốc nhưng cô không giảm đau. Bác sĩ giải thích với chồng cô rằng tình trạng của cô rất khó chữa.

Cô cần phải có cuộc giải phẫu thứ 4 nhưng bác sĩ bảo rằng nếu mổ lần này thì cơ hội sống chỉ còn có 40 phần trăm mà thôi. Nếu cô không mổ lần nữa thì cô sẽ chết. 

Người phụ nữ này quá sức yếu nên cô không còn tha thiết điều gì nữa. Nếu như cô sống cũng được mà chết cũng không sao. Cô không muốn chịu đau đớn thêm nữa. Tất cả những điều mà cô muốn lúc ấy chỉ là xin được chết trong bình an. 

Một ngày kia, khi cô đang nằm trên giường nghĩ về tình trạng vô vọng của mình thì cô bắt đầu khóc lớn lên. Lúc ấy, cô thấy một người đàn ông mặc áo Dòng mầu nâu bước vào phòng bịnh của cô. Ngài nói với cô bằng một giọng dịu dàng:

“Tội nghiệp cho con quá. Con đã chịu đau khổ quá nhiều rồi. Liệu chúng ta có thể cùng cầu nguyện không?"


Cô nói với người lạ mặt rằng cô không còn cầu nguyện nữa. Cô tin rằng Chúa không lắng nghe lời cầu của cô bởi vì cô thấy mình thật là bất xứng. Thế rồi người đàn ông ấy cầm tay cô và cầu nguyện. Khi cô nhìn thấy đôi bàn tay của ông ta, cô nhận ra là ở mỗi bàn tay của ngài đều có sẹo. Đôi tay của ông ta giống như đôi tay của Chúa Giê su.

Sau khi ông ta hết cầu nguyện, ông đặt tay của mình trên trán của cô và nói với cô rằng:

“Con ơi, con đã chịu nhiều đau khổ rồi. Sẽ không còn đau khổ nữa. Con đã đi lang thang khỏi Thiên Chúa nhưng Ngài đã tìm thấy con lần nữa. Hãy cầu nguyện cùng Chúa, nói chuyện với Chúa đi. Con có thể nói với Ngài về mọi chuyện. Ngài là Cha của con và là Người Bạn thân nhất của con đấy."

Sau khi người đàn ông ấy rời đi thì cô bắt đầu cầu nguyện tha thiết với Chúa. Cô thưa với Chúa rằng:

“Chúa ơi, con không muốn chịu đau đớn nữa. Xin Chúa cho con được chết trong đêm nay trong sự bình an. Nếu không thì xin Chúa cho con lại sự sống của con. Con xin hứa với Chúa là con sẽ là một Kito hữu tốt lành ạ."

Khi cô cầu nguyện xong thì cô xin y tá gọi chồng của cô đến. Cô xin chồng mua cho cô một cây thánh giá. Sáng hôm sau khi mà y tá đến thì cô ta thấy có sự thay đổi nhanh chóng ở người bịnh nhân. Bịnh nhân có vẻ mạnh mẽ và khoẻ mạnh. Y tá xem xét mức độ máu và nhiệt độ của bịnh nhân thì thấy mọi sự đều bình thường. Cô ý tá cũng xem lại vết thương nơi chỗ đã mổ thì thấy có kết quả tốt. Cô y tá bèn nói:

“Tôi tự hỏi tại sao bà lại có cuộc giải phẫu hôm nay vì mọi sự đều rất bình thường."

Cô y tá bèn gọi cho bác sĩ để tái khám cho bịnh nhân. Các cuộc thử nghiệm cho thấy vết lủng ở ruột đã ngừng. Bác sĩ nói rằng ông đã nghe nói có nhiều phép lạ xẩy ra trong nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên mà ông thấy chuyện lạ với đôi mắt của ông. Ông kết luận:

"Bà chắc phải là một người rất đặc biệt."

Sau đó một ít lâu, hai vợ chồng người bịnh trở về nước Mỹ. Cô ta vì còn yếu mệt nên ở lại nhà của người mẹ ruột để xin mẹ của cô chăm sóc cho cô. Cô liền gọi cho một giáo dân người Công Giáo ở trong giáo xứ gần nhà mẹ cô. Cô ngỏ ý muốn học hỏi về đức tin Công Giáo. Thế là có một số nữ tu từ giáo xứ đến thăm cô thường xuyên. Họ vui vẻ dạy cô giáo lý. Sau 6 tháng học đạo, cô được rửa tội làm người Công Giáo.

Bốn năm sau đó, cô trở lại vùng Scotland vì cô muốn đi tìm cho ra vị linh mục đã cứu sống cô mà cám ơn ngài. Cô đi thăm nhiều giáo xứ ở chung quanh để tìm  ngài nhưng không tìm được tông tích của ngài.

Khi còn ở Scotland, cô gặp gỡ một vị nữ tu từ Ái Nhĩ Lan đang thăm viếng nơi đó. Người nữ tu nghe về câu chuyện của cô được chữa lành kỳ diệu thì bà xin cô hãy mô tả diện mạo của vị linh mục đã cầu nguyện chữa lành cho cô. Người phụ nữ kể cho vị nữ tu nghe rằng ngài có đôi mắt lớn, có râu và mặc áo dòng mầu nâu.

Nhiều tuần lễ sau, vị nữ tu gửi cho cô một tấm hình của Padre Pio. Lập tức cô nhận ra ngài ngay. Đó chính là vị linh mục đã đến thăm cô khi cô ở trong bịnh viện. Cô muốn xin địa chỉ của vị linh mục ấy để cảm ơn ngài. Khi cô nhìn ra phía sau bức hình thì cô mới biết rằng ngài đã qua đời vào năm 1968. Cô không thể tin được. Ngài đến thăm cô vào năm 1977.

Cô mới biết rằng Padre Pio thường xuyên đi thăm những người bịnh và hấp hối để cầu nguyện với họ. Cô biết rằng nhờ lời cầu bầu của ngài mà cô được ơn chữa lành. Cô luôn nhớ đến sự đụng chạm khi bàn tay ngài đặt trên trán của cô. Ngài đã nói rằng:

“Con hãy cầu nguyện với Chúa đi. Chúa là người bạn và là người bạn thân nhất của con. Chúa đang sống động."


Linh Mục John Hardon kể 

Kim Hà, 4/8/2022