Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5431: CHA PADRE PIO CHÚC PHÚC #35

Thursday, August 4, 20225:52 PM(View: 34)

pio5CN 5431: CHA PADRE PIO CHÚC PHÚC #35

https://www.facebook.com/PadrePioDevotions

1. LM Eusebio nhớ lại câu chuyện sau đây:

"Tôi đi Luân Đôn bằng máy bay. Trước đó, cha Padre Pio đã khuyên tôi rằng cha không muốn tôi đi máy bay. Khi chúng tôi đang ngồi máy bay đi qua vùng Manica Canal thì có một cơn bão rất mạnh làm cho máy bay chao đảo. Trong nỗi lo sợ lớn lao, tôi đọc kinh rồi không biết phải làm gì, tôi gửi Thiên Thần Bản Mệnh của mình đến gặp cha Padre Pio.

Khi tôi về lại vùng San Giovanni Rotondo để gặp cha Padre Pio. Cha hỏi tôi:

"Con ra sao rồi? Mọi sự tốt đẹp chứ?"

"Thưa cha, con sợ quá."

"Tại sao con không nghe lời Cha?"

"Nhưng con đã gửi Thiên Thần Bản Mệnh đến với cha mà?"

"Cũng may là mọi điều tốt đẹp đã đến đúng lúc."

Cha Padre Pio thành Pietralcina có đức tin mạnh mẽ về Thiên Thần Bản Mệnh. Thiên Thần Bản Mệnh của cha luôn báo cáo cho cha về mọi điều.

2. Hồng Ân Thiên Chúa

Ông Ray Neameyer là một phi công quân sự đóng quân ở nước Ý vào thời Đại Chiến Thứ Hai. Ông đã đến thăm vùng San Giovanni Retondo. Ông vinh dự được gặp Padre Pio hai lần. 

Ông Ray đang lái máy bay chiến đấu có 2 động cơ. Máy bay này được gọi là P38. Bỗng dưng một trong hai động cơ bị nổ lớn trong khi bay. Máy bay phun khói mầu đen để báo là có sự nguy hiểm. May mắn là ông ta bay trở về nơi xuất phát một cách an toàn.


Về sau, người thợ máy chính đã sửa cho máy bay của ông Ray đã kể cho ông Ray nghe rằng ông ta đã làm thợ máy rất nhiều năm trường và đã chứng kiến một số tai nạn máy bay xẩy ra. Ông ta ngạc nhiên khi thấy ông Ray hạ cách an toàn. Ông thợ máy nói:

“Đây là do Chúa cứu anh thoát đó."


Trước khi ông Ray rời khỏi vùng San Giovanni Rotondo, Padre Pio đã đặt tay lên đầu ông Ray và chúc phúc cho ông ta. Ngài cũng đặt tay cầu nguyện cho tất cả những chiến sĩ ở cùng với ông Ray. Ngài chúc phúc cho mọi người được trở về nhà cách an toàn. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 4/8/2022