Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5429: CÔ MARY ĐƯỢC CHÚA GỌI VỀ #34

Thursday, August 4, 202212:55 PM(View: 131)

maryCN 5429: CÔ MARY ĐƯỢC CHÚA GỌI VỀ #34

Nguồn: Padre Pio


Thế giới đại chiến thứ II vẫn tiếp tục phá huỷ nước Ý trong nhiều năm trường. Trong lúc đó có hàng trăm người lính Mỹ và lực lượng quân Đồng Minh đóng quân tại gần vùng San Giovanni Rotondo. Họ đã lũ lượt tìm đến tu viện của cha Padre Pio và nhà của cô Mary.

Những người lính Mỹ này đã mô tả rằng cô Mary luôn có những đức tính tuyệt vời của một người mẹ hiền và có đầy tình thương. Cô luôn toả sáng niềm hạnh phúc cho mọi người khi cô tiếp xúc với họ. Những người lính Mỹ này rất thích được ăn những bữa cơm ngon lành nóng sốt của cô.

Đa số họ không biết gì nhiều về Cha Padre Pio. Cô Mary bèn kể về những điều kỳ diệu mà cha Padre Pio làm. Cô Mary kể:

“Thế giới sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu về cha Padre Pio thực sự là người như thế nào."


Cô Mary cũng là người đã đưa các người lính Mỹ đến tu viện để gặp gỡ cha Padre Pio. Ai không hiểu được tiếng Ý thì cô sẵn sàng làm thông dịch viên tiếng Ý. Khi họ đi dự Thánh Lễ mà cha Padre Pio cử hành thì đó là một cảm nghiệm đổi đời của rất nhiều binh lính Mỹ. Họ đã thay đổi cuộc đời, hối lỗi và trở lại với đức tin của họ.

Sau khi cuộc chiến chấm dứt, sau khi những người lính Mỹ trở về quê nhà thì họ kể cho các bạn bè và thân nhân về vị linh mục thánh thiện này. Vị Thánh này ở trong một tu viện xa xôi hẻo lánh tại miền Nam nước Ý. Có rất nhiều lính Mỹ vẫn còn liên lạc với cô Mary qua thư từ.

Qua nhiều năm dài, cô Mary đã cộng tác chăm chỉ và trung thành với cha Padre Pio. Một lần kia, cô phàn nàn với cha Padre Pio về bịnh viện House for the Relief of Suffering, ngài bảo cô rằng:

“Mary, con đừng phê bình nhà thương ấy vì con sẽ phải sống những ngày cuối đời tại nơi đó."

Lời của ngài thật là chính xác. Cô sùng kính cha Padre Pio. Cô không thể nào tưởng tượng nổi cuộc sống của cô mà không có ngài. Có một lần cô thưa cùng cha Padre Pio rằng:

“Cha ơi, con sẽ phải làm gì nếu cha đi rồi?"


Ngài đáp:


“Con sẽ ở đó để đón chào cha."

Cha nói thế là vì cô Mary sẽ chết trước cha. Những năm cuối đời của cô Mary thì cô đau yếu luôn. Cô sắp về với Chúa sau cuộc hành trình dương thế. Cô bị bịnh tim và bị tai biến mạch máu não. Cô không thể đi đứng được nữa. Cô chịu nhiều đau khổ với sự kiên nhẫn. Cô nằm liệt giường nhưng cô vẫn là một tông đồ nhiệt thành của cha Padre Pio. Cô vẫn tiếp tục làm nhiều việc thiện dù là cô bị tê liệt.

Các khách hành hương và du khách khi tới vùng San Giovanni Rotondo vẫn luôn gõ cửa nhà cô Mary. Họ cứ tự động vào nhà cô. Tuy nhiên cô lại vui vẻ tiếp đón họ. Giống như khi xưa cô đã làm, nay cô vẫn kể cho các khách hành hương về câu chuyện của Cha Padre Pio. Cô từng nói rằng:

“Tôi không muốn ở nơi nào mà không có cha Padre Pio, dù ở trần gian hay trên Thiên Đàng."

Cô Mary vẫn luôn giữ nụ cười tươi tắn và đẹp đẽ cùng thái độ dịu dàng dễ mến. Tuy nhiên, thật là khó khăn cho cô khi phải ngồi yên một chỗ. Một ngày kia, cô nói với cha Padre Pio:

“Con thật là một kẻ vô dụng. Con chẳng làm được việc gì cả."

Cha Padre Pio đáp:

“Có chứ, con có thể làm theo Thánh Ý Chúa."

Trong mùa Phục Sinh năm 1968, cô Mary xưng tội với cha Padre Pio. Cô kể rằng cô chưa bao giờ thấy ngài trầm tư như vậy. Vẻ bề ngoài của cha làm cho cô thấy cha giống y hệt Chúa Giêsu. Cô Mary biết cha Padre Pio luôn hiệp thông mật thiết với Chúa Giêsu, nhất là trong Cuộc Khổ Nạn Đau Thương của Chúa. Khi ngày Thứ Sáu Tuần Thánh đến, cô Mary quan sát thấy cha Padre Pio dường như giống Chúa Giêsu quá đỗi.

Sau ngày Phục Sinh, cô Mary lại bị thêm tai biến mạch máu não một lần nữa. Người ta đưa cô vào bịnh viện Home for the Relief of Suffering. Lúc đó cô được 80 tuổi. Người ta báo tin là cô đau bịnh cho cha Padre Pio về ngày cuối của cô. Người ta xin cha đến thăm cô tại nhà thương. Lúc đó, cha cũng đang bị bịnh nặng mà không thể rời tu viện được nữa. Cha tâm sự:

“Về thể chất, tôi không thể đến thăm cô ấy. Nhưng tôi sẽ cầu nguyện với Chúa để xin Ngài đưa cô ấy về Thiên Đàng cùng với các Thiên Thần."

Ngài ngừng lại một chút rồi bùi ngùi nói thêm:

“Cô Mary cuối cùng sẽ có thể lắng nghe tiếng hát của các thiên thần mà không phải chơi đàn organ nữa.”

Cô Mary chết trong bịnh viện Home for the Relief of Suffering vào ngày 26/4/1968. Cô đã sống ở vùng San Giovanni Rotondo và phục vụ cho mục vụ của cha Padre Pio trong 40 năm dài.

Cô làm việc thiện cho đến phút giây cuối cùng. Một trong những hành động cuối của cuộc đời cô là cung cấp tài chánh cho một số các nhu cầu cần thiết của chủng viện Holy Family Seminary tại vùng Pietrelcina. Cô để gia tài mà gia đình cô đã tặng lại cho cô cho Dòng Capuchin, thuộc tu viện Đức Mẹ Ban Ơn (Our Lady of Grace).

Cha Padre Pio nói về cô Mary như sau:


“Cô Mary luôn là người ngoan đạo. Chúa biết cách ban tặng và thưởng công cho cô và những người xứng đáng như thế."


Padre Pio chết sau cô Mary vào 5 tháng sau đó, ngày 23 tháng 9 năm 1968.


Xác cô Mary được chôn cất ở nhà nguyện Dòng Capuchin thuộc nghĩa trang tại vùng San Giovanni Rotondo. Đó cũng là nơi mà các linh mục và tu sĩ Dòng Capuchin được an nghỉ.


Tại nghĩa trang ấy cũng là nơi mà ông bà Cô của cha Padre Pio được an nghỉ. Đó là ông Cố Grazio và bà Cố Giuseppa Forgione. Anh của Padre Pio là ông Michael Forgione và vị giám đốc thiêng liêng và cũng là bạn của Padre Pio cũng được chôn tại đó. Đó là Padre Agostino Daniele.

Dòng Capuchin thuộc tu viện Our Lady of Grace đã đánh giá rất cao về sự trợ giúp của cô Mary. Nhà Dòng đã khắc những dòng chữ này trên ngôi mộ của cô rằng:

"Cô Adelia Maria Pyle có đầy lòng mến yên và các đức tính của Thiên Thần Seraphic. Xin cho cô được an nghỉ đời đời trong ký ức của vùng Pietrelcina.

Đây là tu viện mà cô đã yểm trợ tài chánh tại vùng San Giovanni Rotondo. Đây cũng là nơi mà cô được tôn vinh như là người con gái thiêng liêng hiền lành của Padre Pio."

Đây là cảm nghiệm tuyệt vời của một phụ nữ người Mỹ mà đã hy sinh trọn đời cho mục vụ chữa lành của Padre Pio. Một tấm gương phục vụ sáng ngời. Xin cô Mary thương cầu bầu cho chúng con. Amen.

Xin cô Adelia Mary Pyle cầu bầu cho gia đình chúng con biết sống vị tha như cô. Amen.

Xin cô cầu bầu cho gia đình con để rồi sau cùng chúng con sẽ được gặp gỡ cô và Padre Pio trên Thiên Đàng. Amen. 

Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book I" của tác giả Diane Allen

Kim Hà, 4/8/2022