Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 10)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5425: CÔ MARY CỘNG TÁC VỚI PADRE PIO #30

Wednesday, August 3, 20221:32 PM(View: 50)

pp5CN 5425: CÔ MARY CỘNG TÁC VỚI PADRE PIO #30

Nguồn: Padre Pio

Thế là từ đó, Padre Pio thường chế nhạo cô Mary về số quần áo đẹp đẽ của cô. Nghe lời ngài, cô bắt đầu bỏ hết nữ trang đắt tiền, bỏ hết quần áo đẹp của cô. Cô cảm thấy có sự tự do khi sống với một ít vật chất. Sau đó, khi cô nghĩ về những năm tháng cô sống xa hoa ở thành phố New York, sống với những người giàu có. Cô nghĩ đó là một lối sống của kẻ nô lệ. Nay cô cảm thấy hạnh phúc được giải thoát khỏi lối sống nhung lụa đó.

Sau khi dọn tới ở gần vùng San Giovanni Rotondo, với sự khuyến khích của cha Padre Pio, cô Mary gia nhập Dòng Ba Phanxico. Cha Padre Pio là cha linh hướng của cộng đoàn này. Cha đeo Áo Đức Bà vào cổ của cô, ban cho cô giây áo của Dòng Phanxico. Rồi cha ban cho cô một tên mà cô chọn, đó là Pia. Tên mới này được ghi trong cuốn sách ghi danh.

Dần dà, cô Mary trở nên giám đốc huấn luyện của Dòng Ba. Với sự cho phép của Dòng Capuchins, cô được cho phép để mặc áo mầu nâu của Dòng Capuchin. Cô đeo dây, và đi dép xăng đan. Từ đó trở đi, cô không bao giờ mặc áo quần thường phục nữa.

Cô Mary viết một bài suy niệm đẹp đẽ và sâu sắc về cuộc đời mới ở vùng San Giovanni Rotondo. Cô nói: 

"Mọi sự thật là phi thường trong cái góc nhỏ bí ẩn của thế giới, trong ngôi trường của các linh hồn. Nơi này có đấng chữa lành, có thầy giáo và người cha, đó là cha Padre Pio. Ngài đang chuẩn bị một cái tổ ấm cho các linh hồn để có thể quy tụ toàn thế giới và tìm các linh hồn cho Chúa Giêsu."

"Ngài kêu gọi mọi người đến với giọng nói đầy uy lực của Ngài và với sự thống khổ của Ngài. Ngài kêu gọi mọi người đến với những làn sóng của hương thơm và của hương thơm ngàn hoa. Thật may mắn cho tôi khi được gặp một vị Thánh lớn kể từ sau Thánh Phanxico."

Rồi có người anh của cô Mary tên là David Pyle đã đến San Giovanni Rotondo để thăm cô Mary. Nhìn thấy sự nghèo khó của vùng này, anh ta trở lại nước Mỹ và báo cáo mọi sự cho mẹ của họ. Anh ta kể cho mẹ nghe rằng cô Mary sống kiếp nghèo của một nông dân, rằng gia đình cần phải làm những điều gì về việc ấy.

Thế là bà mẹ tên Adelaide Pyle đã quyết định đến thăm cô con gái Mary. Bà cố gắng khuyên giải cô hãy trờ về nhà. Bà đã làm một cuộc du hành rất dài đến vùng San Giovanni Rotondo nhưng ý của bà là đem cô Mary trở về nhà đã không thành công. Sau cùng bà đành phải chấp nhận điều mà con của bà đã quyết định. Bà Adelaide đã gặp mặt Padre Pio. Bà có cảm tình với cha Padre Pio. 

Cô Mary và mẹ của cô đã có thể làm hoà với nhau dù vẫn còn những điều khác biệt. Bà Adelaide cũng có thể chấp nhận cuộc trở lại đạo Công Giáo của cô con gái Mary. Rồi bà quyết định là sẽ đưa tên cô Mary vào danh sách được hưởng gia tài của gia đình. Thế là kinh tế của cô Mary coi như được ổn định.

Cô Mary biết được có một số cư dân ở vùng San Giovanni Rotondo có kho tàng quý giá vì họ giữ được những lá thư mà Cha Padre Pio viết cho họ. Cô Mary đã hỏi mượn những lá thư mà họ nhận được từ cha Pio và làm thành một cuốn sách. Họ đều vui vẻ và sẵn sàng cho cô mượn tài liệu ấy. Cô Mary biết tầm quan trọng để giữ gìn những lá thư này và có thể chia sẻ với những người khác.

Cô Mary cảm thấy thật là tốt khi đọc các tư tưởng của cha Padre Pio qua các lá thư được ngài viết ra cho mọi người. Cô Mary đã viết những bài suy niệm mà cha Padre Pio dã sáng tác, chẳng hạn như Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu trong Vườn Dầu và Sự Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Thánh Nữ Maria Đồng Trinh.

Cô tìm hiểu sâu xa về những bài viết này. Cô ao ước được thấy những bài này xuất bản để mọi người có thể đọc. Cô Mary xin Cha Padre Pio cho phép rồi cô sẽ xuất bản hai tác phẩm ấy. Ngài đồng ý. Cũng may là cô Mary có đủ tiền để xuất bản hai cuốn sách ấy. Tuy nhiên, cô gặp trở ngại. Vì cố gắng và kiên nhẫn, cô Mary cứ tiếp tục làm nên cuối cùng hai cuốn sách cũng đã ra đời.

Ngoài các lá thư của cha Padre Pio, cô Mary còn bắt đầu ghi lại những cuộc nói chuyện của Padre Pio với các khách hành hương đã đến gặp gỡ ngài.

Thường thường cha Padre Pio viết một đoạn suy niệm ở đàng sau mỗi cái thiệp và tặng cho các khách đến gặp ngài. Thế rồi cô Mary cũng cố gắng ghi chép từng chữ, từng câu về tất cả những câu nói và lời mà cha Padre Pio viết. Cuối cùng, cô đã có hai cuốn sách với những lời của cha, lời cầu nguyện và lá thư của cha.

Cha Padre Pio cũng ghi lại những chứng từ, cảm nghiệm của các con cái của ngài về những ơn lành và phép lạ mà họ nhận được qua lời cầu bầu của ngài. Cô Mary cũng trở nên gần gũi với cha mẹ của Thánh Padre Pio là ông cố Giuseppa và bà cố Grazio Forgione. Cô xin hai vị chia sẻ những kỷ niệm về Thánh Padre Pio khi ngài còn nhỏ và trở thành thanh niên. Họ rất vui mừng để chia sẻ.

Cô đã ghi chép cẩn thận những câu chuyện quý báu về tuổi thơ và tuổi trẻ của cha Thánh Padre Pio nơi các cuốn sổ của mình. Sau khi cô Mary dọn đến vùng San Giovanni Rotondo, Padre Pio nói với cô rằng nhà thờ cần có một người đánh đàn phím điện tử (organ). Cha hỏi xem cô có sẵn sàng nhận nhiệm vụ đánh đàn hay không.

Cô Mary đã có khiếu đành đàn và học đàn khi còn ở New York. Cô rất thích âm nhạc và có một giọng hát rất hay. Cô nhở lại khi còn trẻ thì gia đình của cô có đến ba cây đàn dương cầm. Dù cô Mary chưa biết chơi đàn phím điện tử nhưng cô ráng học cách chơi đàn. Thế rồi cô trở nên một nhạc sĩ chuyên đàn cho nhà thờ Our Lady of Grace . Cô nhận trách nhiệm đánh đàn cho các Thánh Lễ của cha Padre Pio.

Kim Hà, 3/8/2022